Chọn ba lô du lịch hoàn hảo cho phái nữ

Nhiều nàng vẫn lựa chọn ba lô thay vì va li hay bất cứ loại hành lý nào khác chỉ vì nó vô cùng linh hoạt và thuận tiện. Vậy phái đẹp cần lựa chọn một chiếc ba lô du lịch ra sao để chuyến đi có được trải nghiệm hoàn hảo và tốt nhất?

NDN_chon ba lo du lich_1

Điều đầu tiên cần làm khi bạn quyết định xem ba lô nào phù hợp với mình là tìm ra những gì bạn thực sự cần. Dưới đây là một số thông tin cần phải lưu ý:

Kích thước và dung tích

Một chiếc ba lô có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hàng không lại không chiếm diện tích, hãy đảm bảo lựa chọn kích thước để có thể đựng vừa những thứ mà bạn luôn muốn mang theo trong chuyến đi. Kích thước của chiếc ba lô dã ngoại thường được tính bằng lít, và số lít lý tưởng để phái nữ có mang vác cầm nắm dao động vào khoảng 40-70L cho chuyến đi từ 2 ngày trở lên. Và một chiếc ba lô cỡ vừa không đặt nhiều sức nặng trên vai như ba lô cho đàn ông sẽ nằm vào khoảng 45-50cm.

NDN_chon ba lo du lich

Nhiều ngăn tiện ích

Phụ nữ với hàng tá món đồ linh tinh sẽ khó mà để hết vào chiếc ba lô, hãy lựa chọn chiếc “back-pack” với nhiều ngăn lớn nhỏ riêng biệt, điều này sẽ giúp bạn tránh bỏ sót những món đồ cũng như giữ gìn hành lý được tốt nhất.

Chất liệu

Du lịch trải nghiệm đồng nghĩa bạn phải di chuyển nhiều nơi, một chiếc ba lô với chất liệu bền chắc sẽ vô cùng lý tưởng. Hãy lựa chọn những chiếc ba lô có sức bền tốt, không thấm nước và nhẹ. Dây kéo phải thật tốt để tránh các trường hợp va chạm mạnh, ngoài ra đường chỉ may tốt cũng là một yếu tố quan trọng.

logo_tin lien quan

Tin liên quan:

logo_tin lien quan

Thiết kế

Thân hình của phụ nữ khác đàn ông, do vậy một chiếc ba lô quá to sẽ không hề phù hợp. Lựa chọn chiếc ba lô vừa với cỡ lưng và vai, với mục đích giúp ba lô ôm sát lưng, và trọng lực được dồn thẳng xuống dưới nhằm giảm gánh nặng cho đôi vai. Ngoài ra phần đệm lưng nên được lót mút để tạo cảm giác thoải mái, dây đai trợ lực cũng nên được bố trí ở ngực và hông để tiện cho việc di chuyển.

NDN_chon ba lo du lich_2

Giá cả

Ba lô với những điều kiện tốt nhất sẽ có chi phí đắt hơn bình thường, tuy nhiên nếu bạn cẩn thận giữ gìn, chiếc ba lô có thể sẽ sử dụng từ 5 đến 10 năm. Hãy đầu tư một khoản thật đáng thay vì nhiều khoản nhỏ nhặt cho những chiếc ba lô không đáng dùng.

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Trấn cổ bên sông Đà

Chọn loại cocktail theo cung hoàng đạo