Thoát khỏi chứng rối loạn lo âu khi du lịch

Nhiều người vẫn thường rơi vào lo lắng khi chuẩn bị cho mỗi cuộc hành trình mới, những lời khuyên hữu ích sau đây có thể giúp bạn bình tĩnh và chống lại lo âu khi du lịch đấy.

Du lịch luôn là một trong những sở thích hàng đầu, nhưng dù yêu thích cỡ nào thì một số nhỏ không ít người cũng gặp phải những lo lắng và muộn phiền nhất định. Vậy nên cần có sự chuẩn bị bài bản để chuyến du lịch trở nên đáng nhớ chứ không phải là “thảm họa”, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến “stress” khi chuẩn bị nhưng 5 cách sau đây sẽ phần nào giúp bạn dẹp bỏ lo âu và tận hưởng quãng thời gian nghỉ ngơi đúng nghĩa cho riêng mình.

Tìm bạn đồng hành

Có một người bạn đồng hành sẽ tạo nên sự khác biệt, sẽ càng tuyệt vời nếu như đó là một người đồng hành dày dặn kinh nghiệm.

NDN_Thoat khoi chung lo au du lich_7

Hãy có một cuộc trò chuyện, ăn uống nhẹ với nhau trước chuyến đi để chia sẻ về những sợ hãi mà bạn nghĩ có thể xảy ra, cho họ biết về những sở thích của bạn, những món ăn và trải nghiệm bạn mong muốn, qua đó người bạn có thể cùng bạn điều hướng và chuẩn bị mọi thứ tốt đẹp và an toàn nhất. Và hãy nhớ sẵn sàng giúp đỡ nhau trong suốt cuộc đồng hành.

Làm bảng kế hoạch

Packliste-VW-DIY_welovehandmade

Tiện lợi, nhanh chóng và không lo quên trước sau, hãy viết những điều cần làm vào sổ tay hoặc làm một bảng kế hoạch và mang chúng theo trong suốt cuộc hành trình, lên kế hoạch kỹ lưỡng sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn, ngoài ra sổ tay còn vô cùng hữu hiệu trong việc kiểm soát chi tiêu, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả. Liệt kê tất cả những thứ đã mang theo, để lúc đóng gói có thể sẽ không bỏ sót món đồ nào.

Tìm hiểu địa điểm mình đến

NDN_Thoat khoi chung lo au du lich_3

Mọi người thường cho rằng khi biết trước thì sẽ không còn thú vị nhưng việc tìm hiểu địa điểm du lịch là một việc làm khá quan trọng, tìm hiểu về văn hóa, nếp sống và cách sinh hoạt, những địa chỉ liên kết của địa phương nếu bạn gặp phải sự cố, những việc này sẽ giúp bạn bớt sợ hãi, bạn sẽ cảm thấy thân quen hơn nếu như đã đọc và tìm hiểu, hiện nay có rất nhiều nguồn từ internet, báo đài, sách truyện bạn có thể tham khảo, và dù rằng đã có wifi phủ sóng thì cũng nên chuẩn bị một tấm bản đồ nhé.

Chuẩn bị các biện pháp phòng chống nếu bạn “sợ bay”

NDN_Thoat khoi chung lo au du lich_4

Dù máy bay là phương tiện nhanh chóng nhất nhưng nhiều người vẫn luôn có những nỗi sợ hãi nhất định khi bước lên, do đó nhiều chuyến đi trở thành ám ảnh khi không thể vượt qua mệt mỏi do hậu quả cơn say mang lại. Vì vậy, hãy chuẩn bị các biện pháp tùy theo tình trạng của bản thân, nếu bạn bị say thì có thể dự trữ một số thuốc chống nôn, những ai thường bị ù tai hay nhức đầu thì tập hít thở sâu và điều chỉnh nhịp thở, nhai kẹo cao su cũng là một trong những cách chống ù tai rất hiệu quả.

Đối mặt với sợ hãi

NDN_Thoat khoi chung lo au du lich_1

Nếu bạn cho rằng bạn không thể đánh bại triệu chứng lo âu thì cách duy nhất chính là…đối mặt với nó.  Chúng ta thường phóng đại mọi việc khi chưa trải qua, hãy thử để biết bạn hoàn toàn có thể. Thông qua việc làm chủ, đối mặt với lo âu của chính mình bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu, xây dựng và rèn luyện những thói quen tốt như đặt báo thức, ghi chú, quản lý thời gian, tiền bạc, giao tiếp, vốn ngoại ngữ… , dù rằng có thể sai sót hay lúng túng nhưng vượt qua lần thứ nhất thì lần thứ hai sẽ tốt hơn, và biết đâu được bạn sẽ trở thành một người giàu kinh nghiệm du lịch và được mọi người “săn đón”.

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Để quên tâm trí ở Bồ Đào Nha

5 Nguyên tắc phải nhớ trước khi đi du lịch