Muốn tăng doanh số, hãy truyền năng lượng

Bạn là quản lý bán hàng và muốn tăng doanh số cho công ty? Hãy biết cách truyền tải năng lượng cho đội ngũ bán hàng của bạn, giúp họ có được tinh thần nhiệt huyết để hoàn thành chỉ tiêu doanh số được giao.NDN_Muon tang doanh so hay truyen nang luong__resize

NHIỆT THÀNH, ĐÒN BẨY ĐẦY SỨC MẠNH

Một người bán hàng chuyên nghiệp luôn hiểu thái độ và tinh thần làm việc đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với công việc của họ. Để thành công, họ không chỉ cần một thái độ bán hàng tích cực mà quan trọng hơn là phong cách bán hàng đầy nhiệt huyết và đam mê. Điều đó được thể hiện qua phong thái đi đứng, cách tiếp cận, bắt tay và giao tiếp trực diện với khách hàng. Vẻ nhiệt tình đầy sức thuyết phục nêu trên có được từ chính nguồn năng lượng dồi dào của thể chất và tinh thần, giúp họ kiên trì, không ngừng phấn đấu hoàn thiện mục tiêu, trong khi những người khác có thể đã bỏ cuộc. Như một đòn bẩy đầy sức mạnh, nguồn năng lượng nhiệt thành từ đội ngũ bán hàng sẽ giúp cho doanh số của công ty nhanh chóng được “đẩy” về đích.

NDN_Muon tang doanh so hay truyen nang luong_4_resize

Người bán hàng không chỉ cần một thái độ bán hàng tích cực mà còn cần phong cách bán hàng đầy nhiệt huyết và đam mê.

Bằng chất giọng đầy nhiệt tình và sôi nổi, người bán hàng sẽ khẳng định được sự tin tưởng của chính mình vào sản phẩm hoặc dịch vụ họ đang chào bán, giới thiệu cho khách hàng. Đừng nghĩ đây là sự tung hô thái quá! Trái lại, điều này chứng minh người bán thật sự tin tưởng chính bản thân họ, tin vào chất lượng thật của sản phẩm. Khách hàng thường nghĩ rằng: “Nhân viên bán hàng phải là người biết thuyết phục tôi mua sản phẩm của anh ta cho bằng được. Muốn thế, anh ta cần chứng minh sức thuyết phục đó bằng sự hăng hái, nhiệt tình và nỗ lực của mình”.

 

ĐI TÌM NĂNG LƯỢNG NHIỆT HUYẾT

Thế nhưng, bạn có thể tìm nguồn năng lượng đầy nhiệt huyết đó ở đâu? Không phải người bán hàng nào bẩm sinh cũng biết cách khơi gợi và bộc lộ năng lượng của bản thân. Hãy khuyến khích và huấn luyện cho những nhân viên bán hàng đầy tài năng của bạn biết cách tự tìm kiếm nguồn năng lượng cho chính bản thân mình, để thành công hơn trong công việc. Hành trình tìm kiếm được được gắn liền với hai điều cơ bản sau:

  1. Xem việc thúc đẩy bản thân làm việc chính là nguồn năng lượng. Nguồn năng lượng tràn trề và đầy nhiệt huyết là yếu tố quyết định sự thành công trong tất cả mọi công việc. Có thể nhân viên bán hàng của bạn là người có cá tính, biết hòa nhập và có nhiều điều tuyệt vời khác, song nếu họ chưa thật sự thúc đẩy bản thân vào guồng quay công việc, chưa sẵn sàng hết mình với công việc thì nghĩa là họ chưa thể tìm được nguồn năng lượng thật sự của mình để đứng trên bục cao nhất của thành công. 
  2. Người bàn hàng giỏi nhất phải luôn là người nắm thế chủ động: Nếu quan sát những người thành công trong bất kì một lĩnh vực nào, điều đầu tiên chúng ta nhìn thấy là lòng nhiệt huyết cao độ của họ. Họ luôn ở thế chủ động, họ hành động thay vì ngồi và đợi người khác hành động. Họ suy nghĩ tích cực dựa trên niềm tin vào năng lực bản thân. Điều đó giúp họ luôn tiếp tục đi lên cho dù gặp khó khăn thử thách.
NDN_Muon tang doanh so hay truyen nang luong_1_resize

Những người thành công trong bất kì một lĩnh vực nào đều là người có lòng nhiệt huyết cao độ. Họ luôn ở thế chủ động, họ hành động thay vì ngồi và đợi người khác hành động.

GIỮ GÌN NĂNG LƯỢNG NHIỆT HUYẾT

Thực tế cho thấy có được nguồn năng lượng nhiệt huyết đã khó, duy trì và ngày càng thổi bùng lên ngọn lửa ấy còn khó hơn. Hãy giúp nhân viên bán hàng của bạn duy trì thái độ tích cực cho chính mình với ba điều sau:

  1. Trân trọng những điều tốt đẹp. Mỗi chúng ta cần biết tự nhắc nhở mình phải luôn lạc quan. Đôi khi vì mãi dằn vặt những sai lầm phạm phải, ta quên trân trọng những thành quả tốt đẹp từng đạt được. Thỉnh thoảng, bạn hãy khuyến khích các nhân viên bán hàng của mình thử nhìn lại cả nhóm hay riêng từng cá nhân đã đạt được những thành tích nào trong thời gian qua. Mặc dù những thành tích đó có thể chưa hoàn hảo, bạn hãy cứ khuyến khích nhân viên biết cách tự thưởng cho mình. Như vậy, mọi người đều có thể cảm nhận được những giây phút hạnh phúc mà tất cả đáng được hưởng.
  2. Tăng cường sức khỏe thể chất. Các hoạt động thể chất, như chơi thể thao, tập thể hình hoặc đi bộ quanh khu phố sẽ giúp tăng cường sức sống cho thể chất và tinh thần. Đồng thời, nó cũng giúp mỗi người xây dựng nguồn năng lượng mạnh mẽ, dồi dào để luôn sẵn sàng cho nhiều công việc khó khăn.
  3. Tìm kiếm những lời khen tặng. Khi mọi phương cách cải thiện tinh thần cho đội ngũ bán hàng dường như đều vô hiệu, hãy gợi ý họ gọi điện đến những khách hàng thân thiết, những người gắn bó và cảm thấy hài lòng về phong cách bán hàng và phục vụ của mỗi người. Những lời khen tặng từ phía các khách hàng này chẳng khác nào liều thuốc bổ giúp mọi người thấy hưng phấn và hồi phục năng lượng làm việc. Không những thế, điều này còn giúp thắt chặt hơn mối liên hệ giữa đội ngũ bán hàng với khách hàng công ty.
NDN_Muon tang doanh so hay truyen nang luong_3_resize

Hãy luôn truyền lửa, giúp nhân viên của mình luôn duy trì năng lượng và thái độ tích cực

Đôi khi, chúng ta chưa đánh giá đúng sức mạnh của tinh thần và sự hăng hái khi giao tiếp với khách hàng. Trong khi, sự hăng hái, lòng nhiệt huyết và thái độ tích cực có thể giúp ích rất nhiều trong việc duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Thực tế chứng minh chính những yếu tố này là “chìa khóa” để những người bán hàng chuyên nghiệp cần có để mở rộng “cánh cửa” thành công.

Bài viết độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân

 

Có thể bạn quan tâm: 

Người sếp tốt cần có bản năng bảo vệ

“Săn” nhân viên giỏi trên mặt trận trí tuệ cảm xúc