Lời khuyên trí tuệ từ những người phụ nữ quyền lực nhất - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Lời khuyên trí tuệ từ những người phụ nữ quyền lực nhất

Chúng ta luôn cần học hỏi từ những người tiên phong, và càng xứng đáng hơn nếu điều đó được truyền cảm hứng từ những phụ nữ tài giỏi và quyền lực. 

Hiển nhiên phụ nữ đang nắm trong tay một nhiều vị trí quyền lực trên toàn thế giới. Điều đó càng được chứng minh mạnh mẽ thông qua BXH Top 100 Người Phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes năm 2016 khi cho thấy rõ, phụ nữ vẫn có những nấc thang riêng để leo lên, và họ đã phải mất một chặng đường dài để chinh phục nó. 

Dù làm chính trị hay là một nữ doanh nhân, những phụ nữ dưới đây cũng đã làm tròn “nhiệm vụ” truyền cảm hứng đến phụ nữ trên khắp thế giới với những trích dẫn và lời khuyên đầy mạnh mẽ, giá trị. Không những leo lên những nấc thang để chứng minh năng lực lẫn nghị lực và thể hiện sự cống hiến, họ còn khiến người khác ngưỡng mộ hơn khi dám vượt qua vùng an toàn của chính mình để đi con đường ít ai lựa chọn. 

phu nu quyen luc lanh dao

“Bạn có thể không có một cuộc sống thoải mái và thường xuyên không được lựa chọn giải quyết mọi vấn đề cùng lúc, nhưng đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng mà mình có. Bởi vì, lịch sử đã cho chúng ta thấy rằng lòng can đảm có thể lan tỏa và hy vọng có thể giúp ta tạo ra cuộc sống của riêng mình.” – Michelle Obama (Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ, xếp hạng 13/100 của Forbes) 

“Một trong những phần quan trọng nhất trong công việc, đó là bạn sẽ không thể làm được tất cả.” – Angela Ahrendts (Phó Chủ tịch cấp cao hệ thống cửa hàng bán lẻ và trực tuyến của Apple; cựu CEO của Burberry, xếp hạng 15/100 của Forbes)

“Kỹ năng lãnh đạo phải thể hiện được ở việc bạn có thể khuyến khích mọi người và giúp họ mô phỏng. Đó là khi bạn cho phép họ đạt được những gì mình có thể đạt được và thực hiện nó một cách có mục tiêu.” Christine Lagarde (Giám đốc Điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế IMF. Người phụ nữ đầu tiên trở thành Bộ trưởng Tài chính của một trong các nước G8 và là người phụ nữ đầu tiên đứng đầu IMF, xếp hạng 6/100 của Forbes) 

phu nu quyen luc lanh dao

“Làm những thứ bạn yêu thích và thành công sẽ đuổi theo. Đam mê chính là “nhiên liệu” phía sau một sự nghiệp xuất chúng.” – Meg Whitman (CEO của Hewlett Packard Enterprise, được mệnh danh là Nữ doanh nhân số 1 nước Mỹ, xếp hạng 9/100 của Forbes)

“Hãy lắng nghe từ những người khác, đặc biệt là những người mà chúng ta không đồng tình để kiểm tra lại ý tưởng và niềm tin của chính mình. Nó sẽ khiến chúng ta nhận ra rằng, với sự khiêm nhường, không có ai độc quyền về chân lý.” – Janet Yellen (Người phụ nữ đầu tiên giữ vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, xếp hạng 3/100 của Forbes)

phu nu quyen luc lanh dao

“Vào cuối ngày, đừng quên rằng bạn cũng chỉ là một con người, đừng quên rằng bạn là một người mẹ, một người vợ và cũng đừng quên rằng bạn cũng chỉ là một người phụ nữ.” – Indra Nooyi (Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của PepsiCo, xếp hạng 14/100 của Forbes)

“Phát triển và thoải mái không cùng tồn tại.” – Ginni Rometty (Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của IBM và là người phụ nữ đầu tiên đứng đầu tập đoàn này, xếp hạng 11/100 của Forbes)

“Nếu bạn thành công, đó là bởi vì ở đâu đó, đã có ai đó cho bạn một cuộc sống hoặc ý tưởng giúp bạn đi đúng hướng. Cũng nên nhớ rằng, bạn mắc nợ cuộc sống này cho đến khi bạn giúp đỡ một người kém may mắn hơn, giống như cách bạn đã nhận được sự giúp đỡ.” – Melinda Gates (Nữ doanh nhân, Nhà từ thiện và Đồng Sáng Lập Quỹ Bill and Melinda Gates, xếp hạng 4/100 của Forbes)

phu nu quyen luc lanh dao

“Khi nói đến phẩm giá của một con người, chúng ta không thể thỏa hiệp.” – Angele Merkel (Nữ Thủ tướng đầu tiên của Đức và Lãnh đạo của Liên minh Dân chủ Cơ Đốc giáo, xếp hạng 1/100 của Forbes)

 

Hình: Internet

Có thể bạn quan tâm:

COO quyền lực của Facebook, Sheryl Sandberg: Tôi học được lòng biết ơn

Hãy dẫn dắt bản thân trước khi dẫn dắt bất cứ ai!

Comment