Tính cách lãnh đạo nào mang tên “truyền cảm hứng”? - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Nếu nói trong nghệ thuật thị giác, việc phối tạo các đường nét với nhau là một nền tảng cơ bản để có được một tác phẩm hài hòa và cuốn hút người xem, thì trong nghệ thuật lãnh đạo, những nhân sự cấp cao cũng cần có những nét tính cách quan trọng để cuốn hút chính đội ngũ nhân viên của mình, trở thành một hình mẫu người lãnh đạo có thể “truyền cảm hứng”.

Nhắc đến các khía cạnh trong lĩnh vực quản lý, nhiều lãnh đạo thường bày tỏ mối lưu tâm về việc nhân viên sẽ nhìn nhận và đánh giá về họ ra sao sau mỗi ứng xử hay quyết định? Phải chăng họ đã  quá dễ tính? Quá căng thẳng? Quá độc đoán? Hay quá thụ động? Dù những yếu tố này cũng khá hữu ích nếu xét về mặt nào đó giúp bạn giữ gìn hình ảnh trong mắt nhân viên, nhưng nếu để đánh giá về khả năng “truyền cảm hứng” thì đó lại là một câu chuyện khác.

“Truyền cảm hứng” là một khái niệm “vô hình” mà rất khó để bạn nhận biết hay cải thiện. Có nhiều nhà quản lý dường như có thể truyền cảm hứng trong công việc một cách rất tự nhiên, và điều đó không hoàn toàn là “bẩm sinh” mà có. Chìa khóa nằm ở chỗ bạn cần nhận diện được những đặc điểm cần có của một nhà lãnh đạo có khả năng thúc đẩy nhân viên cố gắng làm việc tốt hơn bằng những “cảm hứng vô hình”, tuyệt nhiên không phải bằng cách quản lý chặt chẽ hay bó buộc nhân viên của họ. Vậy, những đặc điểm đó là gì?

1Làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai

Các nhân viên cho dù làm việc trong một doanh nghiệp “startup” hay một công ty lớn, vẫn luôn muốn được nhìn thấy những người sáng lập hay lãnh đạo của họ làm việc với một tâm thế luôn thèm khát có được sự thành công. Những người chủ đó phải luôn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết, bất cứ khi nào cần thiết để công việc có thể được hoàn thành trôi chảy. Là chủ, bạn sẽ có những ngày đến văn phòng từ rất sớm trước khi nhân viên đến, và ở lại đó liên tục hàng giờ, ngay cả khi mọi người đều đã ra về. Và hình ảnh chăm chỉ đó chính là nguồn cảm hứng vô cùng tích cực tác động đến các nhân viên khao khát làm việc nhiều hơn.

Nhưng điều đó liệu có nghĩa là người lãnh đạo cần phải làm việc điên cuồng hàng giờ để thể hiện với nhân viên rằng bạn làm việc siêng năng hơn họ? Không hề. Tuy nhiên, có một điều mà các nhân viên cần được nhìn thấy rõ, đó là những đóng góp của người lãnh đạo cho công việc và cho những thành công của công ty, và chính những nhìn nhận này sẽ khiến họ đề cao và nhìn vào những tấm gương lãnh đạo như bạn để noi theo.

2Hăng say hết lòng với việc mình làm

Không khác gì các nhân viên, những người chủ hay lãnh đạo công ty cũng có thể “kiệt sức” sau những giai đoạn nước rút trong công việc. Sẽ có những lúc bạn không thể giấu đi những tiếng thở dài mệt mỏi, một khuôn mặt bơ phờ hay vài tiếng than thở khi công việc quá tải và áp lực trong lúc trò chuyện hay đối mặt với nhân viên. Và, việc để nhân viên nghe từ bạn những điều thiếu tích cực đó chắc chắn sẽ không giúp bạn truyền đi cảm hứng để nhân viên của mình trở nên hăng say hơn với công việc của chính họ. Trong thực tế, sau sự đồng cảm và chia sẻ của nhân viên, bạn có thể lấy lại tinh thần để làm việc nhưng những nhân viên của bạn có thể gặp phải sự tụt “mood” không phanh, dễ khiến họ mệt mỏi và chán nản theo. Đặc biệt khi nhân viên đó đang chịu hiệu ứng cộng hưởng từ một hay nhiều tác nhân tiêu cực khác, những than phiền của bạn sẽ có thể chính là “thế lực ngầm” kìm hãm xu hướng suy nghĩ và làm việc tích cực của họ.

Bạn biết không? Nhân viên luôn muốn nhìn vào người quản lý và thấy được niềm yêu thích của người đó đối với công việc đang làm – thậm chí giữa những thất vọng hay lượng công việc nặng nề, người chủ đó vẫn say mê và làm việc như được tận hưởng từng ngày. Kiểu nhiệt tình này lại mang tính “truyền nhiễm” rất cao. Nó nhắc nhở cho đội ngũ của bạn về lý do họ đang có mặt tại công ty và những điều mà họ thực sự muốn hướng đến trong công việc hiện tại.

3Đặt mục tiêu cao với những kỳ vọng lớn

Những nhà lãnh đạo ưu tú nhất sẽ là người biết được khả năng của nhân viên và dù ít hay nhiều có thể thúc đẩy họ phát triển xa hơn. Vì vậy, với những kế hoạch lớn lao, cho dù bạn nghĩ rằng nhân viên bạn có thể đạt được cũng sẽ khiến họ hoang mang. Suy nghĩ đầu tiên trong họ thường cho rằng kỳ vọng của bạn là phi thực tế và bạn là một người quản lý tàn nhẫn khi giao phó cho nhân viên những việc không thể thực hiện. Thế nhưng, một người lãnh đạo thật sự có thể truyền cảm hứng tiếp theo đó sẽ biết đưa ra hướng dẫn, tư vấn và cung cấp các nguồn lực cần thiết để nhân viên được thông suốt và sớm hoàn thành mục tiêu.

Cuối cùng, khi cấp dưới đã thực hiện có kết quả với nhiệm vụ “khó nhằn” được giao, nhìn thấy được khả năng thực sự của mình, họ sẽ tự tin hơn và như được truyền thêm nguồn cảm hứng để tiếp tục làm việc cho những mục tiêu “khó vươn tới” trong tương lai. Nhân viên sẽ hiểu được rằng người quản lý của họ luôn ở đó, là điểm tựa phía sau chỉ dẫn và hỗ trợ họ trước những khó khăn hay thách thức từ công việc.

4Không bao giờ trốn tránh khó khăn

Không thiếu những người quản lý chấp nhận chịu đựng những nhân viên làm việc kém hiệu quả hoặc không thực hiện đủ khối lượng công việc trong một thời gian dài. Họ vẫn đối xử với các nhân viên đó không khác gì so với những nhân viên làm được việc. Cũng có những người quản lý cho qua những công việc không đủ chất lượng dù họ biết rằng khách hàng của công ty sẽ không hài lòng chỉ vì muốn đạt tiến độ. 

Tuy nhiên, một người lãnh đạo biết truyền cảm hứng sẽ có cách hành xử vô cùng khác biệt. Họ sẽ rất tập trung, chú ý vào các vấn đề và không chấp nhận sự tầm thường. Họ sẽ tìm cách giải quyết vấn đề của những nhân viên làm việc yếu kém để đảm bảo nội lực của cả công ty là mạnh mẽ nhất. Họ nhìn thẳng vào các trở ngại, chỉ ra các nguyên nhân và giải thích rõ làm thế nào để nhân viên có thể làm được tốt hơn. Một người quản lý biết truyền cảm hứng luôn thẳng thắn tuyên bố rằng họ luôn có những tiêu chuẩn cao trong công việc và yêu cầu đội ngũ phải làm bất cứ điều gì cần thiết để kiến tạo nên thành tựu đáng tự hào.

Có thể bạn quan tâm:

Những câu nói truyền cảm hứng “để đời” từ huyền thoại Karl Lagerfeld

Các câu nói truyền cảm hứng mà những nhà lãnh đạo nên nói với nhân viên mình

Comment