Xu hướng mua sắm lạc quan tại “Lễ hội mua sắm 9.9” của Lazada

Xu hướng mua sắm lạc quan chuẩn bị cuộc sống bình thường mới tại “Lễ hội mua sắm 9.9” của Lazada

Lễ hội mua sắm 9.9 – “Siêu sale chính hãng, Hạ cánh LazMall” trên Lazada tiếp tục ghi nhận các xu hướng mua sắm nổi bật. Người tiêu dùng thể hiện tinh thần mua sắm lạc quan và chuẩn bị trở lại cuộc sống bình thường mới.

Theo báo cáo tổng kết lễ hội mua sắm 9.9 – “Siêu sale chính hãng, Hạ cánh LazMall” của Lazada diễn ra trong 3 ngày từ 9 – 11/9, doanh thu và số đơn đặt hàng trên toàn sàn thương mại điện tử này đã tăng gấp 2 lần. Trong đó, số lượng thương hiệu, nhà bán hàng tham gia trong lễ hội mua sắm lần này cũng tăng gấp 1,5 lần so với lễ hội mua sắm 9.9 năm ngoái.

Xu hướng mua sắm lạc quan chuẩn bị cuộc sống bình thường mới tại “Lễ hội mua sắm 9.9” của Lazada

Ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam & Thái Lan cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi tiếp tục trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng cũng như các thương hiệu và nhà bán hàng trong Lễ hội mua sắm 9.9 năm nay. Hy vọng những nỗ lực của Lazada trong việc mở rộng nguồn hàng, tăng cường các ưu đãi giảm giá và miễn phí vận chuyển đã mang lại trải nghiệm mua sắm tại gia an toàn, tiết kiệm và lạc quan cho người tiêu dùng Việt trước tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp như hiện nay. Các số liệu được ghi nhận từ Lễ hội mua sắm 9.9 trên Lazada cũng cho thấy người tiêu dùng có xu hướng mua sắm lạc quan và chuẩn bị sẵn sàng trở lại cuộc sống bình thường mới. Điều này mang lại động lực lớn cho các thương hiệu và nhà bán hàng để gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong các Lễ hội mua sắm trên Lazada từ nay tới cuối năm.”

Một số các ghi nhận nổi bật về xu hướng mua sắm của người tiêu dùng thông qua lễ hội mua sắm 9.9 – “Siêu sale chính hãng, Hạ cánh LazMall” trên Lazada so với lễ hội mua sắm 9.9 năm ngoái (ngoại trừ số liệu liên quan hoạt động mua sắm kết hợp giải trí) có thể kể đến như sau:

1. Sự gia tăng về nhu cầu mua sắm những sản phẩm chất lượng, chính hãng. Qua đó, hệ thống gian hàng chính hãng LazMall của Lazada tiếp tục trở thành kênh mua sắm đáng tin cậy trong thời điểm giãn cách. Điều này được chứng minh qua việc tổng doanh thu và số lượng khách hàng mua sắm trên LazMall tăng hơn gấp đôi, với tổng số lượng đơn hàng tăng gấp 3 lần.

Xu hướng mua sắm lạc quan chuẩn bị cuộc sống bình thường mới tại “Lễ hội mua sắm 9.9” của Lazada

2. Hoạt động mua sắm kết hợp giải trí thu hút số lượng lớn người tham gia. Đây là các hoạt động vừa giúp người tiêu dùng thư giãn vừa thu thập được các voucher ưu đãi lớn và cũng là kênh bán hàng hiệu quả cho các thương hiệu và nhà bán hàng.

Cụ thể, “Lazada 99 SuperShow” và chuỗi livestream “Siêu hội chém giá” đã thu hút hơn 5 triệu lượt người xem trên ứng dụng Lazada. Doanh thu bán hàng trên livestream tăng gấp 22 lần, và đạt kỷ lục mới: bán được hơn 700 triệu VNĐ trong 2 giờ. Trò chơi “Tập luyện Lazzie cùng tranh 10 tỷ” cũng ghi nhận hơn 750.000 khách hàng tham gia với tổng thời gian chơi lên đến 22,5 triệu phút.

3. Laptop, mỹ phẩm và các sản phẩm liên quan đến sức khỏe được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Điều này cũng cho thấy xu hướng mua sắm để chuẩn bị trở lại cuộc sống bình thường mới.

Bên cạnh những sản phẩm hỗ trợ việc học và làm tại nhà như laptop, dụng cụ học tập, các khóa học online thì các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, trang điểm và thiết bị thể thao cũng là những nhóm sản phẩm được mua sắm nhiều trong Lễ hội mua sắm 9.9 năm nay. Trong đó, doanh thu hàng điện tử ghi nhận vị trí dẫn đầu, tăng hơn gấp 3 lần. Các sản phẩm máy tính để bàn và laptop đạt mức độ tăng trưởng cao nhất với doanh thu tăng gần 7 lần.

Các sản phẩm bổ trợ và chăm sóc sức khỏe ghi nhận doanh thu tăng gấp 4 lần, các thiết bị thể thao doanh thu tăng gấp 5 lần. Điều này cho thấy nhu cầu chăm sóc và rèn luyện sức khỏe tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Các sản phẩm chăm sóc nhà cửa, chăm sóc thú cưng tiếp tục tăng trưởng ấn tượng, với mức tăng gần 6 lần. Các số liệu này cũng cho thấy nhu cầu lớn trong việc chăm chút cho ngôi nhà và duy trì các sở thích cá nhân.

Xu hướng mua sắm lạc quan chuẩn bị cuộc sống bình thường mới tại “Lễ hội mua sắm 9.9” của Lazada

Top 6 thương hiệu được yêu thích trong Lễ hội mua sắm 9.9 năm nay (không theo thứ tự)

4. Người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu tiết kiệm hơn khi tập trung mua sắm trong các khung giờ có nhiều ưu đãi giảm giá và tích cực thu thập voucher. Bên cạnh đó, họ cũng ngày càng có kinh nghiệm và thành thạo hơn trong việc mua sắm trực tuyến.

Trong đó, tổng số đơn hàng trong 2 giờ đầu ngày 9/9 (khung giờ có nhiều ưu đãi nhất), tăng gấp 3 lần. Hơn 70% khách hàng lựa chọn các sản phẩm có tham gia voucher tích lũy để mua sắm và hơn 300.000 khách hàng đã sử dụng LazCoins (xu của tôi) khi đặt hàng. Cùng với đó, hình thức hoàn tiền bằng voucher khi mua sắm Cashback của Lazada cũng được người tiêu dùng sử dụng quy đổi tăng gấp 4 lần.

5. Hình thức thanh toán không tiền mặt tăng gấp 2 lần. Đây là lựa chọn tối ưu giúp người tiêu dùng hạn chế tiếp xúc, an tâm mua sắm tại nhà.

6. Người tiêu dùng và nhà bán hàng đánh giá cao việc rút ngắn thời gian giao nhận. Nỗ lực của Lazada Logistics trong việc rút ngắn thời gian giao nhận, áp dụng quy trình giao hàng an toàn, đảm bảo các sản phẩm cần thiết có thể đến tay người tiêu dùng nhanh chóng cũng nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ người tiêu dùng và các thương hiệu, nhà bán hàng.

Xu hướng mua sắm lạc quan chuẩn bị cuộc sống bình thường mới tại “Lễ hội mua sắm 9.9” của Lazada

BẠN CÓ BIẾT: Một số thông tin thú vị tại Lễ hội mua sắm 9.9

  • Trong mỗi 10 giây, một sản phẩm nồi hoặc chảo đã được bán ra trên toàn quốc.
  • Thực phẩm được bán ra đủ để cung cấp 3 triệu bữa ăn, tương đương với 1/3 dân số tại TP.HCM.
  • Sản phẩm chăm sóc cá nhân được bán ra đủ để phục vụ cho 75% hộ gia đình trên toàn Việt Nam.
  • Số lượng bỉm sữa bán ra phục vụ cho hơn 1,2 triệu em bé sử dụng trong một ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Comment

comment