AkzoNobel khánh thành dây chuyền sản xuất tại Bắc Ninh

AkzoNobel khánh thành dây chuyền sản xuất tại Bắc Ninh

Đầu tháng 3/2024, AkzoNobel tổ chức Lễ khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại Bắc Ninh, đặt mục tiêu tăng tổng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các đối tác kinh doanh toàn cầu và củng cố vị thế dẫn đầu về ngành sơn và chất phủ trên thị trường châu Á.

Nhà máy của AkzoNobel tại Bắc Ninh mở rộng có tổng số tiền đầu tư khoảng 18,5 triệu Euro, bao gồm 5 dây chuyền sản xuất mới cho các dòng sơn bột tĩnh điện (Powder Coatings) và 1 dây chuyền sản xuất sơn phủ gốc nước (Water borne coatings) cho ngành hàng điện tử tiêu dùng (Consumer Electronics). Mục tiêu khi cho khởi công dự án này là tăng năng suất về sản phẩm cho cả hai mảng kinh doanh, giúp công ty đẩy mạnh mục tiêu sản xuất bền vững tại thị trường Việt Nam và trong khu vực.

Khánh thành dây chuyền sản xuất mới của nhà máy AkzoNobel tại Bắc Ninh

Ông Jeff Jirak – Giám đốc phụ trách đơn vị Sơn bột tĩnh điện AkzoNobel toàn cầu cho biết: “Mở rộng thêm 5 dây chuyền sản xuất hiện đại tại Bắc Ninh, chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng cường nguồn cung, mang đến dịch vụ tối ưu hơn, thúc đẩy tương lai bền vững cho ngành sơn và chất phủ, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc Việt Nam. Quyết định này cũng cho phép khu vực sản xuất ở Đồng Nai tập trung tăng sản lượng ở khu vực phía Nam, giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của thị trường.”

Khánh thành dây chuyền sản xuất mới của nhà máy AkzoNobel tại Bắc Ninh

Trong khi đó, ông Maximilien Schréder – Giám đốc Thương mại, đơn vị Sơn điện tử tiêu dùng Toàn cầu, đơn vị  sơn Ô tô & Sơn tái hoàn thiện khu vực Bắc Á, AkzoNobel cho biết: “Việc mở rộng năng lực sản xuất tại Bắc Ninh cho phép AkzoNobel cung cấp công nghệ sơn phủ gốc nước tối ưu nhất, nhằm đem đến các giải pháp sơn phủ hiệu quả cho các đối tác thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, Thiết bị không dây và Thiết bị gia dụng. Chúng tôi cũng luôn không ngừng đổi mới cách thức sản xuất và tìm ra công nghệ hiện đại để giảm hàm lượng VOC trong tất cả các sản phẩm.”

Khánh thành dây chuyền sản xuất mới của nhà máy AkzoNobel tại Bắc Ninh

Nhà máy của AkzoNobel tại Bắc Ninh được thành lập vào năm 2010, chuyên sản xuất dòng sơn phủ đặc biệt (Specialty Coatings). Với dự án mở rộng và tăng công suất cho hoạt động sản xuất, AkzoNobel đã xây dựng thêm 2 dây chuyền sản xuất mới cho Sơn bột tĩnh điện (Powder coatings) và Sơn phủ gốc nước (Water borne coatings). Các dây chuyền sản xuất mới sẽ tập trung vào việc đáp ứng những tiêu chuẩn cao về sản xuất bền vững, hỗ trợ mục tiêu giảm một nửa lượng khí thải carbon vào năm 2030.

Có thể bạn quan tâm:

Comment