CEO Image Skincare VN Thúy Phan: Thành công không dành cho người thoái chí - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

CEO Image Skincare VN Thúy Phan: Thành công không dành cho người thoái chí

Cách đây hơn 10 năm, một cô gái trẻ từ Mỹ trở về Việt Nam với dự định mang dòng mỹ phẩm có tính trị liệu cùng hệ thống kiến thức chăm sóc da hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn thói quen làm đẹp của phụ nữ Việt. Đến hôm nay, Phan Thị Thanh Thúy đã thành công khi biến Image Skincare trở thành cái tên đón nhận được nhiều lời khen ngợi trong lĩnh vực làm đẹp.

Vietnamese

Trước buổi gặp, tôi đồ rằng nữ doanh nhân đại diện độc quyền cho Image Skincare được biết đến nhiều tại Mỹ có thể sẽ là một phụ nữ sắc sảo, cá tính trong một bộ suit hoặc quần jeans phối blazer cùng một chiếc túi sành điệu. Cho đến khi một phụ nữ ở đầu độ tuổi ba mươi xuất hiện trong chiếc váy satin thân xòe mềm mại, điểm xuyết hoàn hảo cho vẻ ngoài tươi trẻ đó là nụ cười rạng rỡ. Vẻ năng động và tươi trẻ ấy ngay lập tức thu hút lấy ánh nhìn của tôi cùng một số khách ngồi gần đấy. Bên ngoài, bầu trời đang chuyển xám và bắt đầu những cơn mưa trái mùa dai dẳng và tôi bất chợt có cảm giác buổi trò chuyện với người phụ nữ thanh lịch và giàu năng lượng trước mặt sẽ là khoảng thời gian thú vị, bù đắp cho tiết trời bên ngoài ảm đạm. Cuộc chuyện trò bắt đầu trong bầu không khí tươi vui xoay quanh những bài học mà nữ doanh nhân trẻ tuổi và tài năng đã rút tỉa được trong chặng đường 10 năm xây dựng thương hiệu.

NDN_Cover Lady Thuy Phan_2

1 | Hãy là người tiên phong

Khi là người tiên phong đặt viên gạch đầu tiên trong một lĩnh vực, đấy là một thế mạnh và lợi thế tạo nên sự khác biệt. Khi nói về những ngày đầu mang “đứa con tinh thần” về Việt Nam, Thúy Phan chia sẻ: “Ở thời điểm đó, Image Skincare đã mang đến những kiến thức chuyên sâu về chăm sóc da cũng như các sản phẩm có hoạt chất trị liệu với các vấn đề chuyên biệt cho làn da mà trên thị trường không ai có. Và điều đấy là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sức hút cho thương hiệu.”

2 | Chinh phục bằng uy tín và cách làm việc chuyên nghiệp

Khởi nghiệp ở độ tuổi 25 và phải trao đổi trò chuyện cùng với những khách hàng lớn tuổi hơn, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực da liễu, thậm chí một số còn là chuyên gia và bác sỹ, chinh phục những đối tượng ấy là thử thách đáng kể. Bằng cách làm việc và trò chuyện vừa kính trọng, vừa thể hiện được sự am hiểu trong lĩnh vực kinh doanh, bạn sẽ đặt được những viên gạch lòng tin đầu tiên với đối tác. “Làm việc bằng cái tâm và đảm bảo tính hiệu quả của công việc, ưu tiên quyền lợi cho khách hàng”, đó là công thức mà doanh nhân Thúy Phan đã áp dụng vượt qua thử thách ban đầu ấy.

NDN_Cover Lady Thuy Phan_1

3 | Khách hàng là người thông minh nhất

“Trong thời điểm cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt hơn với sự xuất hiện của các dòng sản phẩm tương tự, những nền tảng bạn đã gầy dựng được ban đầu sẽ rất có ích. Càng có nhiều sản phẩm sẽ càng kích thích sự thử nghiệm, so sánh và đào thải. Tôi tin rằng khách hàng là người thông minh nhất. Họ sẽ chọn sản phẩm phù hợp và có hiệu quả rõ ràng với làn da. Công ty nào cũng có thành công nhất định nhưng điều tự hào nhất sau chặng đường khai phá và đặt nền móng của chúng tôi, đó là có nhiều khách hàng gắn bó từ 7 năm, 10 năm nay và họ rất yêu thích dòng sản phẩm này.”

4 | Nghĩ cho khách hàng đầu tiên và đối xử với họ như gia đình

Khi đã thành công ở việc tạo dựng thương hiệu, bước tiếp theo sẽ là hướng chúng vào quỹ đạo phát triển bền vững và ổn định. Ở nữ doanh nhân Thúy Phan, điểm mấu chốt giúp thương hiệu đạt được hiệu quả này nằm ở việc hoàn thiện chính sách khách hàng với những quyền lợi và ưu đãi hấp dẫn hàng năm. Bên cạnh đó, việc gầy dựng đội ngũ đào tạo với những kiến thức chuyên môn mới nhất được cập nhật và truyền tải đến hệ thống thẩm mỹ viện và spa sẽ là một trong những điểm mạnh giúp cái tên Image Skincare có chỗ đứng vững vàng trên thị trường.

NDN_Cover Lady Thuy Phan_6

5 | Thành công không dành cho người bỏ cuộc giữa chừng

Khi hỏi về bài học tâm đắc nhất đã giúp chị chạm tới thành công, Thúy Phan không ngần ngại khẳng định: “Nếu đã bắt đầu sự nghiệp riêng, bạn cần nỗ lực 100%, thậm chí 200% và đặc biệt. đừng thoái chí, đừng bỏ cuộc giữa chừng. Bởi đấy là nguyên nhân thường gặp nhất khiến bạn thất bại trong việc hiện thực hóa ước mơ. Có những thời điểm chúng ta sẽ va vấp, sẽ sai và sai nhiều, đặc biệt trong thời gian đầu, nhưng hãy vững chãi, đứng dậy và sửa chữa sai lầm. Thêm nữa, bạn đừng để mình nản lòng bởi môi trường xung quanh. Hãy nghĩ mình là nữ chiến binh, và đào tạo bản thân mình cho mục đích chinh phục. Với tôi, nữ doanh nhân cũng là nữ chiến binh.”

6 | “Tôi là người giàu có.”

“Tôi nghĩ mình là người “giàu có” – Thúy Phan khẳng định bằng một nụ cười tươi hơn bao giờ hết và với một ánh nhìn trêu đùa. “Tôi giàu có về tình cảm. Mỗi khi nghĩ đến con cái, tôi cảm thấy mình không chỉ giàu có, mà còn may mắn và hạnh phúc. Bạn biết không, sau tất cả, “tài sản” quý trọng nhất với nhiều phụ nữ như tôi không phải là vật chất, không phải là sự nghiệp hay thành công mà là con cái.” (cười)

NDN_Cover Lady Thuy Phan_9

7 | Đôi lúc, gia đình là nguồn động lực vô tận

Tuy tự nhận mình có tính “đàn ông”, rắn rỏi và thích chinh phục trong công việc, song nguồn động lực chị chọn không đến từ việc chinh phục, mà là tình yêu dành cho gia đình. “Điều quan trọng nhất hiện giờ là hai đứa con mà tôi đang nỗ lực mang đến cho chúng một cuộc sống cùng một môi trường sống tốt nhất có thể. Đã từng có thời điểm tôi phải chạy theo công việc, lơ là việc dành thời gian cho con cái. Còn hiện nay, khi sự nghiệp đã ổn định, tôi muốn được đầu tư vào “nguồn hạnh phúc” này nhiều hơn. Những đứa trẻ mang đến cho tôi nguồn động lực và năng lượng vô tận cho cuộc sống.”

8 | Đừng quan trọng hóa vấn đề, suy nghĩ cởi mở và nhẹ nhàng để có cuộc sống vui vẻ

“Tôi tin rằng góc nhìn rộng mở sẽ góp phần giúp bạn duy trì sự tươi tắn, đồng thời quyết định mức độ hạnh phúc trong cuộc sống. Đừng quan trọng hóa vấn đề hay những việc bạn phải đối mặt. Thường thì chúng ta hay trông đợi vào những điều người khác mang đến hoặc tâm trạng dễ bị chi phối bởi cảm xúc. Điều ấy không tốt. Những cảm xúc yêu ghét, bực dọc hãy tìm cách cho qua nhẹ nhàng. Tôi hay nghĩ rằng cuộc sống có nhiều điều giúp mình vui, nên khi gặp phải chuyện không như ý, tôi cũng không vì vậy thấy nặng nề. Giữ cho mình xinh đẹp và góc nhìn rộng mở, bao dung, đấy là điều kiện cốt lõi của niềm vui sống.”

NDN_Cover Lady Thuy Phan_5

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân.

english

General Director, Image Skincare Vietnam

Phan Thị Thanh Thúy

SOMEONE WHO DARES NOT, DESERVES NOT SUCCESS

 

There was once a young lady who returned to Vietnam from the US, with a vision to introduce her therapeutic cosmetic brand and massive body of knowledge on skin-care to every woman in the country. This would in turn bring about an all-out revolution in their make-up habits. Ten years from then to today, Phan Thị Thanh Thúy has successfully turned her brand Image Skincare into a highly celebrated name in its the field of beauty.

NDN_Cover Lady Thuy Phan_3

Prior to our meeting, I took the liberty to presume that the businesswoman and exclusive Image Skincare representative would have been rather sharp and unique. Perhaps she’d appear in a suit or a combination of jeans and blazer, along with a classy handbag. Or so I thought until she emerged as a lady in her early thirties, adorned in a sleek satin dress and wearing a most enchanting smile on her face. Such energy and youth caught the vision of not only me, but quite a number of nearby customers. The sky was getting darker and darker outside as an unremitting rain began to fall. But there was a bright side, I thought to myself, to have a conversation with the elegant and dynamic lady in front of me. And so began our convivial “chatting” around the lessons that this young and talented businesswoman has drawn from her brand-building journey over the last decade.

1 | Be a pioneer

Being the one who takes the first step provides one with a huge, game-changing leverage. Reminiscing on the first days of her “brainchild” in Vietnam, Thúy Phan revealed: “Image Skincare had already been, at the time, offering its profound knowledge in skin-care as well as introducing products with therapeutic active agents for specific skin conditions and problems. This was while the market was still completely unfamiliar with the matter. And that is one of the crucial factors that contribute to the brand’s appeal.”

2 | Build your way up with credibility and professionalism

As a 25-year-old pushing a start-up, it was already a tremendous challenge to shed conversation with clients of much greater age and knowledge. Some of them were even specialists and doctors in dermatology, so winning their trust was key. Only by showing them respect, in both work and conversation, while demonstrating your competence in business, could you earn the first nods of approval from them. “Work with a conscience, ensure operational effectiveness and prioritize customers’ benefits” are all part of Thúy Phan’s secret recipe for overcoming such preliminary challenges.

NDN_Cover Lady Thuy Phan_8

3 | Customers are the wisest

As the level of competition rises with the emergence of similar product lines, the foundations set in the first place come in handy. This is because the diversity of products only stimulates experimentation, comparison and, ultimately, elimination. I believe that customers are the wisest in making their choice, opting for a product that is both compatible and effective for their skin. Each company has a different measure for success, but for us now, after our exploration and foundation-setting stage, it is with utmost pride that there have been several customers who remained loyal and favourable to our products for the last seven or 10 years.  

4 | Customers always come first, treat them like family

Once you’ve successfully established a brand, the next step is to guide it into an orbital, sustainable course of development. And for businesswoman Thúy Phan, the key to achieving such effectiveness and efficiency lies in the perfection of its customer policies, which include a wide range of privileges and promotions all year round. In addition, the formation of a training crew designated to update themselves with the latest professional knowledge, and subsequently transfer such knowledge down to the whole system of Image Skincare’s beauty salons and spas, serves to reinforce the brand’s endeavour to establish a long-standing place in the market.

5 | Success has no place for quitters

When asked about the most inspiring lesson that paved her way to success, Thúy Phan asserted without hesitation: “If you’ve chosen to build your own business, be prepared to exert 100%, or even 200% effort, and more importantly, do not chicken out and give up in the middle of it. For that is the most common reason for failure in realizing one’s dream. There will time when stumble and make mistakes, a plentiful of them in fact, especially in the early stages, but do stay strong, get back on your feet and make amends for your mistakes. In addition, don’t get easily discouraged by the surrounding environment. Imagine yourself as a warrior and train to conquer. For me, a businesswoman is as good as a warrior.”

NDN_Cover Lady Thuy Phan_7

6 | “I’m a rich woman.”

“You believe I am a ‘rich’ woman…” – exclaimed Thúy Phan with a bright smile and a satirical look in the eye, “…in feelings and emotions. Come to think of my children, I’m not only rich but also fortunate and happy. You know, after all, the most valuable “asset” for many a woman like me is not in terms of material goods, career or success, but of our children.”

7  | Family can be, at times, a seemingly endless source of motivation

Though recognizing herself as rather “manly” and tough when it comes to work, she wouldn’t consider the feeling of conquering as a source of motivation, but rather leaned on the side of her love for family. “What matters most at the moment is to provide my two little kids with the most favourable and enjoyable living environment possible. There was a time when I immersed myself too much in work and neglected my responsibilities for my children. Now that my career has gone into orbit, I’d love to start investing more in this source of happiness. The children provide me with a seemingly endless source of motivation and energy in life.”

8 | Stop dramatizing things, open your mind and enjoy what life brings you

“An open-minded point of view, I believe, helps you remain fresh and content in your life. Don’t make such a big fuss about the problems you have to face. Too often we are dependent on what others bring us and become easily emotionally manipulated, which is not good at all. Just let them pass, the feelings of love and hate, like a swift breeze. I tend to think that if life has already had many joyful things to offer, it is perfectly normal for it to, at times, throw a tantrum upon us. Keep a beautiful look on the outside and a generous point of view on the inside. That’s the key to the happiness of life.” 

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

9 từ khóa mở lối thành công cho nhà quản lý

CEO Mathnasium VN, Lê Anh Thơ: Kinh doanh Giáo dục, cần Tâm lẫn Tầm

 

Comment