Workshop Mental Health: Thiếu stress! - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Workshop Mental Health: Thiếu stress!

Ngày 30/8/2023 tới đây, Tạp chí Nữ Doanh Nhân sẽ tổ chức workshop MENTAL HEALTH: THIẾU STRESS!, nằm trong chuỗi Step in Style hướng đến người tham gia đang trên con đường xây dựng thương hiệu riêng của chính mình. Chủ đề lần này sẽ bàn về căng thẳng trong công việc, một trong những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần phổ biến hiện nay.

Stress được định nghĩa là một trạng thái thần kinh căng thẳng, bao gồm nhiều yếu tố như vật lý, hóa học và phản ứng của cá thể đang cố gắng thích nghi với sự thay đổi hay áp lực từ bên ngoài hoặc bên trong. Khi tình trạng căng thẳng kéo dài và quá độ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý và thể chất, thậm chí gây ra trầm cảm. Trong phạm vi công việc, stress dường như là vấn đề chung và đang diễn ra ở nhiều quốc gia.

Tại Nhật Bản, “karoshi” là từ ngữ dùng để chỉ hiện tượng người làm việc quá sức dẫn đến tử vong hay những người tử tự do áp lực công việc, được ghi nhận lần đầu tiên vào năm 1969. Cụm từ này bắt đầu được sử dụng phổ biến tại nước này từ những năm 80, kéo dài cho đến nay. Và từ sau đại dịch, người trẻ tại Nhật Bản có xu hướng mới trong công việc. Có 1/3 người trong độ tuổi từ 20-40 sống ở thủ đô Tokyo có kế hoạch chuyển đến các vùng nông thôn trong 6 tháng qua. Trong đó có đến 44,9% người ở nhóm độ tuổi 20 có ý định bỏ phố về quê vì áp lực công việc.

Workshop Mental Health: Thiếu Stress

Trong khi đó tại Việt Nam, khảo sát của Anphabe cho biết có đến 42% người đi làm trong trạng thái mệt mỏi với tần suất stress từ thường xuyên đến rất thường xuyên. Các nguyên nhân được thống kê bao gồm các yếu tố liên quan đến tài chính, tính chất công việc, môi trường, điều kiện làm việc, quan hệ công sở.

Stress hay áp lực công việc có thể đưa đến nhiều hệ quả tiêu cực nhưng nếu biết cách giữ cho “cột stress” ở mức ổn định, nó sẽ trở thành “mồi lửa” để chúng ta đi đến thành công. “Áp lực tạo nên kim cương” cũng vì thế mà đã và đang trở thành câu nói thường xuyên được sử dụng mỗi khi ai đó gặp áp lực, căng thẳng. 

Agenda workshop Mental Health: Thiếu Stress

Biết cách đối mặt và tìm ra ánh sáng ở cuối đường hầm, chúng ta sẽ gạt bỏ được áp lực và đón nhận thành công xứng đáng. Nhưng đối mặt như thế nào và điều tiết những căng thẳng ra sao để không tự tạo nên áp lực quá lớn, đủ để phá vỡ cả “viên kim cương” lại là vấn đề mà nhiều người trong chúng ta vẫn đang loay hoay tìm kiếm.

Như một “trạm dừng chân” xuất hiện kịp thời, workshop “Mental Health: Thiếu Stress!” do Tạp chí Nữ Doanh Nhân tổ chức với những hoạt động thú vị cùng những câu chuyện chia sẻ chạm vào cảm xúc của mỗi người, mang đến khoảng thời gian thư giãn và giúp bạn có cách riêng để “giải stress”.

Workshop “Mental Health: Thiếu Stress!” sẽ được dẫn dắt bởi Liêu Hà Trinh, một cô nàng MC không chỉ có chất giọng truyền cảm, chạm đến cảm xúc của người nghe mà còn dùng sức ảnh hưởng của mình để lan tỏa những giá trị tích cực nhân văn.

Diễn giả chia sẻ về Thiếu Stress

Cô nàng sẽ là người đồng hành phù hợp cho workshop lần này, cùng với các diễn giả Tiến sĩ tâm lý Hoàng Minh Tố Nga, CEO Pharmacity Trần Tuệ TriBác sĩ Nội tiết – Da liễu Trần Huyền Trâm, sẽ cùng mang đến những chia sẻ chân thành và gần gũi. Qua đó sẽ giúp người tham gia phần nào hiểu hơn về giá trị của bản thân và tự chữa lành khi gặp các vấn đề về căng thẳng trong công việc. 

Sơ đồ đường đi đến workshop Mental Health: Thiếu Stress

Để workshop mang đến những giá trị thiết thực, BTC sẽ giới hạn số lượng tham gia. Hãy nhanh tay đăng ký qua đường link https://forms.gle/WFgF4j9ArfRhbRsW6 để tham gia nhiều hoạt động thú vị và “giải stress” bạn nhé!

***

Thông tin workshop dự kiến

Thời gian: ngày 30/8/2023

Khung giờ: 13:00 – 17:30

Dresscode: White, Blue, Beige

Địa điểm tổ chức: Grand Marina Saigon, số 02 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TPHCM.

Host: MC Liêu Hà Trinh

Diễn giả: Tiến sĩ tâm lý Hoàng Minh Tố Nga, CEO Pharmacity Trần Tuệ Tri và Bác sĩ Nội tiết – Da liễu Trần Huyền Trâm

Khách mời đặc biệt dự kiến: Biên đạo John Huy Trần, Lê Đình Minh Ngọc, Nữ doanh nhân Thân Thục Quyên, Phan Thị Thanh Nhàn, Ashley Ngô,… (đang tiếp tục cập nhật)

Số lượng khách tham gia: 50 – 60 khách

***

Về nhà tài trợ

Workshop Mental Health: Thiếu Stress trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ:

Bệnh viện STO Phương Đông – STO Hospital

Grand Marina Saigon

Ema Roma – Sweet Treats

Hush & Hush

***

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Tầng 4, Tòa nhà 19M Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM – Mr. Nam Phạm – ĐT: 0938 938 700 – Email: nampt@nudoanhnhan.net

Có thể bạn quan tâm:

Comment