Workshop Mental Health 2023: Chia sẻ để “giải” stress - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Workshop Mental Health 2023: Chia sẻ để “giải” stress

Stress thường được nhắc đến như một hiện tượng con người phải đối mặt với những điều tiêu cực, khiến tinh thần bất ổn. Thế nhưng, những cơ may, phúc lành bất ngờ xuất hiện mà bạn không có thời gian chuẩn bị cũng sẽ gây ra stress. Chia sẻ là một trong những bí quyết trị liệu tốt nhất khi gặp stress dù là tích cực hay tiêu cực.

Tạp chí Nữ Doanh Nhân triển khai chuỗi workshop Step in Style hướng đến những người đang trên con đường xây dựng thương hiệu riêng của chính mình. Mỗi workshop đều tập chung vào những chủ đề gần gũi và quen thuộc với người tham gia, từ đó giúp họ có những góc nhìn mới mẻ về các vấn đề, hay đơn giản là có một khoảng thời gian thú vị, gặp gỡ những người bạn mới, mở rộng mối quan hệ.

Diễn giả của Mental Health

Với một workshop mang tính chữa lành như Mental Health, Tạp chí Nữ Doanh Nhân muốn mang đến những chia sẻ chân thực, chạm vào cảm xúc của đa số người tham gia, thấu hiểu và đồng cảm những tình huống mà họ gặp phải. Và chia sẻ này phải đến từ những diễn giả có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Đầu tiên, stress là một vấn đề về mặt tâm lý chính vì vậy sự xuất hiện của Tiến sĩ tâm lý Hoàng Minh Tố Nga sẽ mang đến cho người tham gia những chia sẻ xoay quanh chủ đề, giúp người nghe đón nhận stress nhẹ nhàng hơn. Trong một chia sẻ gần nhất, Tiến sĩ từng cho biết: “Minh oan và hiểu đúng stress để giúp cuộc sống của chúng ta hạnh phúc hơn. Không phải cứ gặp biến cố “xấu” là stress. Đôi khi “một ơn phúc” trời cho cũng làm chúng ta stress và dẫn đến các bệnh về tinh thần và ảnh hưởng đến các chức năng sống. Vậy, cuộc sống không stress liệu có tốt?”

Tiến sĩ tâm lý Hoàng Minh Tố Nga
Tiến sĩ tâm lý Hoàng Minh Tố Nga

Được biết, Tiến sĩ Tâm lý Hoàng Minh Tố Nga có đam mê mạnh mẽ và nhiệt huyết đối với sự nghiệp giáo dục. Vào năm 1999, bà từng là giảng viên thỉnh giảng tại Đại học John Carol, bang Ohio (Hoa Kỳ), giảng dạy môn Lý thuyết về Tư vấn và Trị liệu tâm lý cho sinh viên hệ thạc sĩ của trường. Ngoài ra bà cũng được mời diễn thuyết tại các chương trình dành cho cộng đồng ở Việt Nam và các nước châu Á.

Tiến sĩ cũng trực tiếp tư vấn chữa lành cho những người gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần và các mối quan hệ. Năm 2000, bà thành lập Tâm lý Việt An, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ đào tạo, trị liệu tâm lý và trị liệu gia đình cho các cá nhân, gia đình và tổ chức, đặc biệt dành cho những người có thu nhập thấp, những người sẽ nhận được dịch vụ tư vấn miễn phí tại trung tâm. Cùng với đó, Tiến sĩ cũng có nhiều hoạt động giúp thấu hiểu sứ mạng và khai phóng tiềm năng con người.

Workshop Mental Health: Thiếu Stress còn có sự tham gia của CEO Pharmacity Trần Tuệ Tri, nữ doanh nhân đã trải qua gần 30 năm trong lĩnh vực bán lẻ và hàng tiêu dùng. Trong số báo 144 của Tạp chí Nữ Doanh Nhân mới ra mắt, CEO Trần Tuệ Tri cũng tiết lộ về hành trình sự nghiệp của mình trong chuyên mục Women of the Month.

Nữ doanh nhân Trần Tuệ Tri
Nữ doanh nhân Trần Tuệ Tri

Theo đó, nữ doanh nhân đã kinh qua nhiều vị trí khác nhau ở các tập đoàn đa quốc gia trong gần 30 năm sự nghiệp đã qua. Từng có nhiều lần áp lực khi đảm nhận những vai trò quan trọng, quản lý những người giỏi hơn mình, nhưng CEO Trần Tuệ Tri lại lấy đó làm động lực để phát triển tiềm năng bản thân và đóng góp cho doanh nghiệp. Đồng thời, trước các vấn đề xảy đến, chị luôn đối mặt bằng sự tích cực, đó có lẽ là cách giúp nữ doanh nhân này vượt qua những áp lực trong suốt 30 năm hoạt động kinh doanh cũng như cân bằng được công việc và cuộc sống.

Đầu năm 2023, nữ doanh nhân này cũng đã cho ra mắt cuốn sách mang tên Thương hiệu Việt Nam – Thời khắc vàng. Khởi nguồn ý tưởng cho tác phẩm đến từ cuộc trò chuyện cùng những người bạn về việc quyết định rời xa Việt Nam để tìm kiếm mảnh đất mới để phát triển. Có lẽ chính tình yêu quê hương và niềm tin đã khiến chị đau đáu về một Việt Nam vươn tầm giá trị hơn trên toàn cầu. Từ đó, chị đã quyết định thực hiện cuốn sách này nhằm lan tỏa tinh thần tự hào hơn nữa.

Với kinh nghiệm khi đã trải qua nhiều vị trí khác nhau ở các tập đoàn đa quốc gia, từ nhân viên đến cấp quản lý, chắc hẳn nữ doanh nhân Trần Tuệ Tri sẽ có những đồng cảm với những áp lực mà người tham gia đang gặp phải. Những áp lực doanh số hay cách ứng xử khi được thăng chức đã được chị Tuệ Tri đối mặt và giải quyết ra sao đều được bật mí trong workshop lần này.

Bác sĩ Trần Huyền Trâm
Bác sĩ Trần Huyền Trâm

Diễn giả cuối cùng mà workshop Mental Health: Thiếu Stress mời đến chính là bác sĩ Nội tiết – Da liễu Trần Huyền Trâm. Stress không chỉ liên quan đến mặt tâm lý mà nó sẽ còn ảnh hưởng đến bệnh lý, trong đó có da liễu. Bác sĩ Huyền Trâm có chuyên môn về nội tiết chống lão hóa được đào tạo trực tiếp từ nước ngoài. Đồng thời, bác sĩ cũng có kinh nghiệm thực tế trong việc thực hiện các công nghệ, thủ thuật trong điều trị da như laser, IPL, PRP, meso trẻ hóa.

Với vốn kinh nghiệm trong điều trị da liễu sẽ có những chia sẻ giúp người nghe biết cách chăm sóc sức khỏe, chăm sóc làn da tốt hơn mỗi khi gặp stress. Có vẻ ngoài khỏe mạnh, chúng ta mới đủ tự tin để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và công việc.

Host Liêu Hà Trinh
Host Liêu Hà Trinh

Và không thể thiếu sự dẫn dắt của Host Liêu Hà Trinh, một cô nàng MC với giọng nói truyền cảm và cách dẫn dắt nhẹ nhàng sẽ giúp phần chia sẻ chạm đến cảm xúc của người tham gia.

Sự xuất hiện của các diễn giả trên cùng Host Liêu Hà Trinh hứa hẹn sẽ mang đến những câu chuyện, những chia sẻ thú vị trong không gian ấm cúng, giúp các bạn mở lòng hơn và biết cách tự chữa lành mỗi khi đối mặt với stress.

Đăng ký tham gia tại: https://forms.gle/WFgF4j9ArfRhbRsW6 

***

Thông tin workshop dự kiến

Thời gian: ngày 30/8/2023

Khung giờ: 13:00 – 17:30

Dresscode: White, Blue, Beige

Địa điểm tổ chức: Grand Marina Saigon, số 02 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TPHCM.

Host: MC Liêu Hà Trinh

Diễn giả : Tiến sĩ tâm lý Hoàng Minh Tố Nga, CEO Pharmacity Trần Tuệ Tri và Bác sĩ Nội tiết – Da liễu Trần Huyền Trâm

Khách mời đặc biệt: Biên đạo John Huy Trần, Lê Đình Minh Ngọc, Nữ doanh nhân Ashley Ngô,… (đang tiếp tục cập nhật)

Số lượng khách tham gia dự kiến: 50 – 60 khách

Có thể bạn quan tâm:

Comment