Diễn đàn Kinh doanh của TCEB hướng tới thúc đẩy cơ hội hợp tác Việt Nam – Thái Lan

Diễn đàn Kinh doanh của TCEB hướng tới thúc đẩy cơ hội hợp tác Việt Nam – Thái Lan

Ngày 24/8/2023 tại TP.HCM, Tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) đã tổ chức diễn đàn kinh doanh tại Việt Nam với mục tiêu quảng bá khu vực Đông Nam Á trở thành điểm đến MICE thông qua sự hợp tác giữa các quốc gia.

Nền kinh tế Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua, thể hiện qua tốc độ tăng trưởng GDP ấn tượng 8,0% vào năm 2022. Sự gia tăng đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam cũng khiến việc nâng cao kỹ năng của người lao động và áp dụng công nghệ đa dạng càng trở nên phù hợp với nhu cầu của thị trường thế giới. Với Thái Lan, sự hợp tác đầu tư vào Việt Nam đã và đang được xúc tiến mạnh mẽ, liên tục, và đây chính là nền tảng để Tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) xác định Việt Nam là một đối tác quan trọng để thúc đẩy sự mở rộng chung.

TCEB trien lam dien dan kinh doanh MICE Thai Lan

Tại Diễn đàn Kinh doanh tổ chức ngày 24/8/2023, ông Puripan Bunnag, Phó Chủ tịch cao cấp của Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) đã cho biết: “Sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và đổi mới, cùng với sự gia tăng của đầu tư nước ngoài đã tạo nên một thị trường hứa hẹn cho sự phát triển của ngành công nghiệp MICE. TCEB nhận ra tiềm năng này và rất phấn khích khi tổ chức Diễn đàn Kinh doanh tại Việt Nam để thúc đẩy hợp tác và củng cố mối quan hệ giữa hai nước chúng ta”.

TCEB trien lam dien dan kinh doanh MICE Thai Lan

Dưới sự tổ chức của TCEB, Thái Lan được công nhận là điểm đến triển lãm với danh sách ấn tượng gồm 145 sự kiện quốc tế dự kiến diễn ra trong năm 2023 trên nhiều lĩnh vực, từ chăn nuôi, sản xuất đến đóng gói và nhiều hơn nữa. Những sự kiện này được TCEB tổ chức để trở thành nền tảng quảng bá nền công nghệ, sự đổi mới và thúc đẩy hợp tác ngành công nghiệp, đồng thời nhằm hỗ trợ 12 ngành công nghiệp cốt lõi khác của hai quốc gia.

TCEB trien lam dien dan kinh doanh MICE Thai Lan

Được biết, chiến lược phát triển của Thái Lan là tập trung vào việc thúc đẩy và phát triển các ngành công nghiệp mục tiêu, bao gồm sản xuất, điện tử và ô tô tương lai. Từ đó dẫn đến sự xuất hiện của các triển lãm đa dạng, là nền tảng để trưng bày công nghệ tiên tiến và đổi mới bởi các nhà cung cấp hàng đầu. Thông qua các triển lãm thương mại tại Thái Lan, TCEB khuyến khích các đại diện doanh nghiệp Việt Nam tham dự để có được kiến thức ngành quý báu và tiếp xúc với một loạt các công nghệ có tiềm năng lớn để thúc đẩy sự phát triển công nghiệp và đổi mới tại Việt Nam.

TCEB trien lam dien dan kinh doanh MICE Thai Lan

Thời gian qua, đã có hơn 70 hiệp hội, doanh nhân, nhà sản xuất và các cơ quan chính phủ của Việt Nam đã tham gia sự kiện và nhận thấy lợi ích từ những triển lãm này. Trong đó, có thể thể kể đến các cơ hội hợp tác, khám phá cách sáng tạo để áp dụng các sáng kiến phát triển cá nhân như nâng cao kỹ năng và đào tạo lại mà họ đã có được thông qua việc tham quan các triển lãm thương mại tại Thái Lan.

TCEB trien lam dien dan kinh doanh MICE Thai Lan

Trên thực tế, du khách Việt Nam đứng trong top 5 quốc gia đến thăm Thái Lan vào năm 2022. Các đại diện tổ chức đến công tác và tham dự triển lãm vì thế còn có cơ hội trải nghiệm du lịch Thái Lan. Ông Puripan Bunnag chia sẻ thêm: “Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho tất cả các doanh nhân du lịch thông qua sự hỗ trợ tối đa từ chính phủ, dịch vụ VISA và làn đường MICE, cùng với đó là trải nghiệm văn hóa, phong cảnh và sự hiếu khách của Thái Lan.”

Với vị thế là một trung tâm sản xuất hàng đầu của ASEAN, Việt Nam có thể nói là một trong những đối tác quan trọng của chuỗi triển lãm này, và TCEB với mục tiêu hoạt động nhằm thúc đẩy hội nghị, hội thảo và triển lãm theo hình thức MICE sẽ như chiếc cầu nối song phương cho sự hợp tác của doanh nghiệp hai quốc gia.

TCEB trien lam dien dan kinh doanh MICE Thai Lan

Trong buổi chiều, diễn đàn đã diễn ra phần phát biểu của Tiến sĩ Duangdej Yuaikwarmdee, Giám đốc Phòng Triển lãm của TCEB xoay quanh nội dung “Triển lãm: Cánh cổng dẫn đến Đổi mới và Lợi thế Cạnh tranh”. Sau đó là phiên thảo luận “Thúc đẩy chuyển đổi kinh tế tại Việt Nam: Tận dụng cơ hội và thách thức trong bối cảnh toàn cầu đang thay đổi”. Các diễn giả tham gia trong phần này gồm ông Nguyễn Hữu Nam – Phó Giám đốc VCCI HCM, ông Trương Gia Bảo –  Chủ tịch Tập đoàn DTS, phó Chủ tịch Hiệp hội tư vấn Tài Chính Việt Nam và bà Thái Vân Linh – Giám đốc điều hành TVL Group, Cố vấn cấp cao của quỹ đầu tư Openspace Ventures.

Có thể bạn quan tâm:

Comment