Vì sao khách hàng lựa chọn mua bất động sản hàng hiệu thay vì bất động sản thông thường? - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Vì sao khách hàng lựa chọn mua bất động sản hàng hiệu thay vì bất động sản thông thường?

Khảo sát gần đây của các đơn vị nghiên cứu thị trường hé lộ yếu tố làm nên sức hút lớn nhất của bất động sản hàng hiệu.

***

Yếu tố thúc đẩy quyết định mua bất động sản hàng hiệu

Trung bình bất động sản hàng hiệu có mức giá cao hơn 39% so với các bất động sảng hạng sang tương đương. Vậy tại sao người ta lại quyết định mua phân khúc bất động sản này?

Đó chính là câu hỏi mà Knight Frank đặt ra: nếu một người mua bất động sản hàng hiệu, thì động lực chính đằng sau quyết định mua đó là gì? Kết quả trong Báo cáo bất động sản hàng hiệu 2022 của Knight Frank đã chỉ ra 5 động lực chính, đó là dịch vụ và tiện ích; lợi suất cao/tiềm năng đầu tư; chất lượng bảo trì và quản lý tòa nhà; nhận diện thương hiệu và đặc quyền để bất động sản hàng hiệu lại cho ban quản lý chăm sóc khi đi xa (tạm gọi là “khóa cửa nhà để đó”). Trong đó yếu tố dịch vụ và tiện ích được đông đảo khách hàng lựa chọn hơn cả, chiếm 34%. 

Grand Marina Saigon bất động sản hàng hiệu

Báo cáo bất động sản hàng hiệu 2021 của Savills cũng đưa ra nhận định tương tự, cho rằng các tiện ích trong một dự án thuộc phân khúc bất động sản này có thể nắm tầm quan trọng ngang với vị trí và thương hiệu của dự án. Dự án bất động sản càng cao cấp thì số lượng tiện ích càng nhiều.

Trong các dự án bất động sản hàng hiệu gắn liền với thương hiệu khách sạn, dịch vụ và tiện ích là một lợi thế, đến từ đội ngũ chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nghỉ dưỡng. Đội ngũ ấy được xem như những “quản gia” sẵn sàng “đo ni đóng giày” từng dịch vụ cho mỗi chủ nhân căn hộ hàng hiệu.

Grand Marina Saigon bất động sản hàng hiệu

Đội ngũ “quản gia” ở các dự án bất động sản hàng hiệu luôn sẵn sàng đem đến cho khách hàng những dịch vụ “đo ni đóng giày”.

Dch v & tin ích làm nên phong cách sng

Bà Dana Jacobsohn – Phó Chủ tịch cấp cao, mảng Dự án phức hợp của Marriott International, từng chia sẻ: “Khi bạn mua một bất động sản hàng hiệu Marriott, bạn không chỉ mua một căn nhà thông thường mà còn là một phong cách sống nơi bạn nhận được những dịch vụ, tiện ích chuẩn Marriott đồng nhất trên toàn thế giới”.

Đó cũng là một trong những sức hút của Grand Marina, Saigon – dự án bất động sản hàng hiệu đầu tiên của Marriott International tại Việt Nam. Cư dân tương lai tại dự án sẽ được tận hưởng những dịch vụ và tiện ích tương tự các dự án gắn liền với Marriott trên toàn cầu, theo đúng chuẩn Marriott.

Tại mỗi tòa tháp căn hộ hàng hiệu của Grand Marina, Saigon là một hệ tiện ích hoàn chỉnh bao gồm: bể bơi, phòng gym, phòng vui chơi cho trẻ em, thư viện, boardroom (phòng họp), rạp chiếu phim. Bên cạnh đó là chuỗi tiện ích ở khối đế của các tòa nhà, gồm các tiện ích mua sắm, ăn uống cao cấp và diện tích cảnh quan ven sộng rộng lớn và bến du thuyền trên sông Sài Gòn.

Grand Marina Saigon bất động sản hàng hiệu

Bến du thuyền trên sông Sài Gòn của Grand Marina, Saigon.

Đội ngũ quản lý và vận hành các tòa tháp căn hộ hàng hiệu là những nhân sự chuyên nghiệp của Marriott International, với tối tiểu 150 giờ đào tạo hàng năm. Họ là những chuyên gia về dịch vụ khách hàng cùng sự am tường phong cách sống để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu và sở thích của lớp khách hàng thế kỷ 21. Họ trực tiếp cung cấp những dịch vụ từ thiết yếu như: giao thư, báo lên tận cửa; dọn rác mỗi ngày… cho đến các hạng mục công việc À la Carté như dịch vụ đặt vé máy bay, sân golf, huấn luyện viên, sắp xếp trông trẻ. Bên cạnh đó, với các tác vụ đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm điều phối, họ có thể giúp cư dân lên kế hoạch cho các buổi tiệc hoặc sự kiện; sắp xếp phòng họp cho chương trình hội nghị tại khách sạn,…

Chuyến đi trải nghiệm phong cách sống hàng hiệu tại Bangkok vừa qua của khách hàng Grand Marina, Saigon phần nào đã khắc họa rõ nét hơn những dịch vụ và tiện ích hàng hiệu đang đón chờ cư dân trong tương lai. Bắt đầu từ chuyên cơ hàng hiệu, nối tiếp bằng sự đón tiếp tận tâm của đội ngũ Marriott tại khách sạn Marriott The Surawongse, và mở ra những dịch vụ tiện ích bao gồm: bể bơi vô cực, spa, phòng gym hiện đại, lớp học nấu ăn cũng đầu bếp Marriott,…

Những dịch vụ tiện ích chuẩn Marriott mang đến ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng Grand Marina, Saigon.

Chị Đặng Thục Nhi (TP.HCM), một trong những khách hàng của Grand Marina, Saigon tham gia trải nghiệm phong cách sống hàng hiệu tại Bangkok, cho biết: “Nếu nói về những căn hộ hàng hiệu cao cấp hay hành trình 5 sao thì chuyến đi trải nghiệm này còn hơn thế, khách hàng như tôi có thể cảm nhận rõ nét sự thoải mái mà các dịch vụ tiện ích cao cấp tại các dự án bất động sản hàng hiệu mang lại. Sau khi trải nghiệm, tôi rất mong chờ cuộc sống tại Grand Marina, Saigon trong tương lai”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment