Giá trị di sản của bất động sản hàng hiệu tại Grand Marina

Giá trị di sản của bất động sản hàng hiệu tại Grand Marina

Công thức làm nên giá trị “có tiền cũng chưa chắc mua được” của những dự án bất động sản đắt đỏ hàng đầu thế giới đang hiện hữu ở dự án căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên tại Việt Nam, Grand Marina Saigon.

Vị trí trung tâm, kết nối thuận tiện với hệ thống giao thông công cộng hay giá trị lịch sử lâu đời là những thành tố làm nên một vị trí đắc địa trong bất động sản, đặc biệt là với phân khúc branded residences (bất động sản hàng hiệu).

Giá trị di sản trong bất động sản

Các nghiên cứu trên thế giới đều chỉ ra rằng những dự án được xây dựng tại một khu vực hoặc một địa danh lịch sử lâu đời sẽ được cộng thêm giá trị và tăng giá mạnh hơn so với các khu vực khác. Số liệu của Cơ quan Thống kê quốc gia của Anh cũng chỉ ra rằng, quận City of London – một trong những quận lâu đời nhất tại London nằm trong top 10 khu vực nhà tăng giá nhanh nhất, tăng 89% trong giai đoạn 2013 – 2023.

Giá trị di sản tại căn hộ hàng hiệu Grand Marina Saigon

Với bất động sản càng cao cấp, giá trị lịch sử càng đóng vai trò quan trọng. Đây là một trong những đặc tính không thể thiếu của phân khúc super-prime (siêu đắc địa) (thường được định nghĩa là top 1% của thị trường, với mức giá trên 10 triệu USD). Giá trị lịch sử đó còn được bảo tồn trong kiến trúc và nội thất của hầu hết các dự án bất động sản đắt đỏ.

Tại Việt Nam, Grand Marina, Saigon – một dự án bất động sản hàng hiệu thuộc phân khúc “siêu đắc địa”, cũng đang áp dụng công thức kết hợp giá trị di sản với tinh hoa hiện đại của thế giới.

Sự kết hợp của di sản và tinh hoa thế giới

Grand Marina, Saigon là khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Marriott lớn nhất thế giới, tọa lạc tại địa chỉ số 2 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM – mảnh đất được biết đến với tên gọi “Ba Son” – di sản vô giá của Sài Gòn. Dự án là một ví dụ cho sự kết hợp hoàn hảo giữa di sản và tinh hoa hiện đại của thế giới.

Hồ cảnh quan trong công viên Lá Sen với hình ảnh thân tàu ở đáy hồ và chi tiết lá sen điểm xuyết trên mặt hồ
Hồ cảnh quan trong công viên Lá Sen với hình ảnh thân tàu ở đáy hồ và chi tiết lá sen điểm xuyết trên mặt hồ

Di sản Ba Son đã trở thành nguồn cảm hứng cho kiến trúc của Grand Marina, Saigon. Minh chứng rõ nhất là công viên Lá Sen – một hạng mục cảnh quan trong dự án, đã được hoàn thiện và dự kiến khai trương trong tháng 11/2023.

Điểm nhấn của công viên Lá Sen là một hồ cảnh quan lớn với đáy hồ lót đá mô phỏng hình ảnh thân tàu. Kiến trúc này được lấy cảm hứng từ xưởng đóng tàu Ba Son với tuổi đời hơn 200 năm, địa danh lịch sử và chứng nhân cho những thăng trầm của Sài Gòn. Tên gọi của hồ là “Bassin de Radoub” – cụm từ được cho là nguồn gốc của tên gọi Ba Son, tiếng Pháp có nghĩa là “ụ tàu”. Biển tên được dập nổi trên nền chất liệu kim loại với lớp ngoài nhìn cũ kỹ và gỉ sét, hài hòa với thiết kế lấy bối cảnh là xưởng đóng tàu xưa.

Khuôn viên Grand Marina Saigon

Công viên Lá Sen dự kiến sẽ trở thành một điểm đến thu hút không chỉ cư dân Grand Marina, Saigon mà còn du khách từ khắp nơi đến thưởng ngoạn và hồi tưởng về một quá khứ hào hùng của Ba Son.

Trong khi đó, tinh hoa hiện đại của thế giới tại Grand Marina, Saigon được thể hiện trong mô hình bất động sản hàng hiệu và những tiêu chuẩn mà thương hiệu Marriott mang đến. Tập đoàn Marriott tham gia sâu sát vào quá trình phát triển dự án, từ thiết kế, xây dựng, hoàn thiện các tòa tháp căn hộ hàng hiệu, đến kiểm duyệt kỹ càng trước khi đưa tòa nhà vào vận hành để đảm bảo đáp ứng quy chuẩn toàn cầu. Điều này được thể hiện qua không gian hoàn hảo của khu căn hộ hàng hiệu Marriott, Grand Marina Saigon tại tòa Lake – mang ngôn ngữ đặc trưng của khách sạn Marriott, xây dựng và hoàn thiện với những chất liệu cao cấp, tự nhiên và với tay nghề thủ công của những nghệ nhân lành nghề Ý.

Hình ảnh đội ngũ quản gia Marriott tại tòa Lake
Hình ảnh đội ngũ quản gia Marriott tại tòa Lake

Đội ngũ quản gia tận tâm và chuyên nghiệp của Marriott cũng trực tiếp quản lý và vận hành tòa nhà để mang đến những dịch vụ và tiện ích sánh như khách sạn 5 sao cho cộng đồng cư dân tinh hoa. Họ trải qua hơn 250 giờ đào tạo mỗi năm để trau dồi những kỹ năng dịch vụ khách hàng và am hiểu về phong cách sống để sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu nhỏ nhất trong đời sống hàng ngày của những chủ nhân hàng hiệu.

Có thể bạn quan tâm:

Comment