Giám đốc Truyền thông Timhome.vn, Viktoria Mykhno: Thấu hiểu và gắn kết

Không chỉ tràn đầy lạc quan và hứng khởi qua những nụ cười tươi rói hay chất giọng nhiệt huyết, Viktoria Mykhno còn chứng tỏ mình là bậc thầy trong việc kết nối và truyền cảm hứng qua triết lý thú vị với sự nghiệp mà cô đã dành hơn 10 năm gắn bó.Viktoria Mykhno 1

Trở thành người bạn tin cậy của khách hàng

Công ty công nghệ bất động sản quốc tế Homsters.com vừa chính thức ra mắt mô hình công nghệ bất động sản Timhome.vn tại Việt Nam, bà có thể chia sẻ thêm về lý do vì sao Homsters.com quyết định chọn thời điểm này?

Như chị đã biết, Homsters.com vừa ra mắt Timhome.vn tại Việt Nam. Trên thế giới, Homsters.com đã hợp tác với các nhà phát triển dự án lớn tại những thị trường tiềm năng như: Ukraine, Kazakhstan, UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập)… và giờ đây, chúng tôi tập trung phát triển tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy Việt Nam, đặc biệt tại Tp. HCM có tiềm năng rất lớn về bất động sản. Đặc biệt, nhu cầu tìm kiếm thông tin bất động sản trên Internet tăng rõ rệt trong thời gian gần đây. Trung bình mỗi tháng có 5 triệu lượt tìm kiếm bằng Google, 69% người Việt Nam tìm kiếm thông tin bất động sản trên online và 60% trong số họ tìm đến các cổng thông tin bất động sản. Đây thực sự là cơ hội lớn để Timhome.vn đầu tư khai thác tiềm năng này cũng như mang lại giải pháp hiệu quả về công nghệ bất động sản trực tuyến cho cả người mua và người bán.

Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy thực tế thị trường đang cần những luồng thông tin đáng tin cậy hơn. Mục tiêu của Timhome.vn là cung cấp những thông tin chính thống và được xác minh để giúp người mua nhà có thể tiếp cận dễ dàng nhất và đưa ra các quyết định chính xác.

Làm thế nào để đảm bảo đó là nguồn tin chính thống? Mua bán trực tuyến tuy là xu hướng nhưng tại Việt Nam đâu đó vẫn chưa thực sự tạo được niềm tin với người dùng, Timhome.vn sẽ giải quyết điều này thế nào?

Chúng tôi có một bộ phận khảo sát nhu cầu của người mua nhà, một nhóm khác phụ trách xử lý thông tin từ nhà phát triển dự án và môi giới trước khi đăng tải lên website. Timhome.vn mong muốn thông qua nguồn thông tin minh bạch và được xác minh để kết nối trực tiếp người mua với người bán.

Về cơ bản Timhome.vn hoạt động dựa trên nền tảng thương mại trực tuyến, tuy nhiên chúng tôi không chỉ đảm bảo độ tin cậy của thông tin mà còn giúp kết nối trực tiếp giữa người bán và người mua, giúp các bên đặt lịch hẹn, đi đến thỏa thuận mua bán, giải đáp thắc mắc liên quan… Chúng tôi cũng hiểu rằng hoạt động mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện tại chưa thực sự mạnh như nhiều quốc gia khác, tuy nhiên ngoài tiềm năng về bất động sản thì xu hướng sử dụng online của người dân đang tăng rất nhanh. Do đó, chúng tôi sẽ từng bước xây dựng niềm tin với khách hàng đồng thời phát triển thêm nền tảng di động để tạo thuận lợi hơn cho người dùng.

Đó có phải là điều làm nên sự khác biệt cho timhome.vn? Những ai sẽ được hưởng lợi từ sự ra đời của timhome.vn?

Ngoài những điều đã chia sẻ, tôi muốn nhấn mạnh rằng Timhome.vn là một website “sạch” không có thông tin quảng cáo hay tiếp thị sản phẩm để tránh gây phiền nhiễu người dùng trong việc tìm kiếm ngôi nhà của họ. Những thông tin được đăng tải đơn thuần là thông tin hữu ích và chính xác liên quan đến những dự án bất động sản tại Việt Nam mà người mua quan tâm.

Với 3 đối tác chính của mình, chúng tôi muốn cung cấp cho người mua thông tin đầy đủ và chính xác để họ có thể tìm được căn hộ ưng ý nhất mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. Đối với nhà môi giới và nhà phát triển dự án, họ chỉ phải trả phí dựa trên hiệu quả thu được thông qua danh sách khách hàng tiềm năng hoặc giao dịch mua bán thành công mà chúng tôi mang lại.

Liệu có thể kỳ vọng rằng Timhome.vn sẽ phát triển tốt hơn so với các dự án kinh doanh của Homsters.com tại Ukraine, Kazakhstan, UAE…?

Với kinh nghiệm của mình, tôi cho rằng so với những thị trường bất động sản khác mà chúng tôi đang hoạt động, Việt Nam là thị trường rất tiềm năng. Hiện tại bất động sản Kazakhstan đang có dấu hiệu đi xuống bởi đợt mất giá của tiền tệ và Ukraine dường như sắp chạm đáy trong khi thị trường bất động sản tại Việt Nam đang “ấm” lên và sẽ phát triển sôi động trở lại trong một thời gian dài.Viktoria Mykhno 4

Để xem phiên bản báo in, vui lòng bấm vào đây!

Vậy, với vai trò Giám đốc truyền thông, bà có thể chia sẻ nhiều hơn lộ trình truyền thông trong giai đoạn đầu và tham vọng của Timhome.vn là gì?

Sau sự kiện ra mắt, Timhome.vn đã tham gia tài trợ chính cho sự kiện Vietnam Property Congress để cùng chia sẻ sứ mệnh với nhà tổ chức trong việc đưa ra giải pháp cũng như nâng tầm các nhà phát triển bất động sản tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những hoạt động truyền thông khác cả online và offline để đến gần hơn với khách hàng.

Với sự thấu hiểu rằng mỗi người Việt khi tìm mua một căn nhà nghĩa là họ muốn tìm một nơi làm mái ấm cho cả gia đình và tiếp bước cho những thành công trong tương lai, chúng tôi luôn phục vụ với phương châm: “Chắc nền tảng, vững mái ấm”. Mục tiêu chúng tôi hướng đến sau năm đầu tiên là trở thành kênh thông tin thực tế và tiện dụng nhất giúp người mua có thể dễ dàng lựa chọn được căn nhà mơ ước.

Vậy có điều gì đó khiến bà lo ngại không. Chẳng hạn như thói quen mua nhà truyền thống của người Việt? Giải pháp hiệu quả cho trường hợp này là gì?

Khảo sát cho thấy có đến 90% người dân tại Việt Nam khi quyết định mua nhà đều hỏi thăm bạn bè hoặc người thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng là chuyên gia về bất động sản hoặc có đủ thông tin chính xác về các dự án, đôi khi họ chỉ chia sẻ kinh nghiệm và cách nhìn cá nhân  không thể toàn cảnh hoặc khách quan được. Mặt khác mua bán trực tuyến cũng chưa thực sự hấp dẫn bởi thiếu độ tin cậy. Do đó, tôi nghĩ khó khăn và thách thức lớn nhất cần vượt qua chính là xây dựng và củng cố niềm tin ở khách hàng. Làm sao để trở thành người bạn thực sự hữu ích và đáng tin của người mua nhà.

Phụ nữ có 3 điều nên theo đuổi

Trước những thách thức đó, có lẽ các cộng sự người Việt – những người am hiểu địa phương và văn hóa Việt đã hỗ trợ bà khi hoạch định chiến lược? Điều khiến bà hài lòng nhất ở họ là gì?

Tôi thực sự rất thích môi trường làm việc đa quốc gia tại Timhome.vn. Mọi người đến từ nhiều quốc gia khác nhau nhưng cùng làm việc như các thành viên trong một gia đình lớn. Mọi người có thể học hỏi và chia sẻ nhiều thứ về nhau. Tôi đặc biệt thích văn hóa ăn trưa của người Việt. Họ ăn trưa rất đúng giờ và khi ăn mọi người thường chia sẻ với nhau rất nhiều câu chuyện cũng như mối quan tâm với cuộc sống như: phong cách thời trang, làm đẹp, gia đình, con cái… Điều này làm tôi thật sự thích thú, tôi cảm thấy gần gũi hơn với các cộng sự của mình từ đây. Viktoria Mykhno 3

Để thành công, cần thấu hiểu nhu cầu của con người và thị trường. Cần phải biết thị trường cần gì, đâu là lỗ hổng cần khắc phục để đưa ra giải pháp, tạo dựng mối quan hệ bền vững và đáng tin cậy.

_________

Với trên 10 năm làm việc trong lĩnh vực truyền thông, điều gì đã khiến bà yêu thích và gắn bó với nó đến vậy? Theo bà, làm sao để có thể thành công trong lĩnh vực này, nhất là khi kỹ thuật số đang đóng vai trò rất quan trọng?

Tôi thích lĩnh vực truyền thông bởi nó giúp tôi kết nối với rất nhiều người đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau, mỗi người lại mang đến một câu chuyện rất thú vị. Và việc tìm cách giúp mọi người kết nối và chia sẻ với nhau hay đáp ứng được nhu cầu của mọi người trong cùng một vấn đề khiến tôi vô cùng thích thú.

Truyền thông là một công việc khá nhạy cảm vì nó liên quan đến việc giải quyết mối quan hệ giữa con người với con người. Mỗi người có một nhu cầu riêng và cần có cách tiếp cận khác nhau. Điều này nhiều khi cũng gây áp lực nhưng khi tìm được phương thức kết nối và xoa dịu hiệu quả, bạn sẽ rất vui. “Để thành công, cần thấu hiểu nhu cầu của con người và thị trường. Cần phải biết thị trường cần gì, đâu là lỗ hổng cần khắc phục để đưa ra giải pháp, tạo dựng mối quan hệ bền vững và đáng tin cậy.”

Thế còn tính cách, sở thích, quan điểm sống… Có phải việc hội đủ tất cả những yếu tố đó đã góp phần mang đến thành công cho sự nghiệp mà bà yêu thích và tự hào?

Nét tính cách nổi bật nhất ở tôi có lẽ là lòng đam mê, hướng đến những giá trị thực và giàu cảm xúc. Một khi nhận thấy việc gì đó sẽ mang đến lợi ích cho nhiều người, tôi sẽ cố gắng hết sức và nhiệt thành với điều đó. Tôi cũng là một phụ nữ cầu toàn, trong công việc tôi luôn chú trọng đến tính hiệu quả và những kết quả sau cùng.

Ngoài ra, tôi đặc biệt thích du lịch khám phá những điều mới mẻ và đến những vùng đất mới.  Tôi chỉ mới đến Việt Nam hơn 3 tháng và rất thích khám phá nơi này, tôi muốn tiếp cận với người dân qua góc nhìn gần gũi và chân thực nhất để hiểu thêm về lịch sử và những truyền thống nơi đây. Ngoài ra, tôi cũng rất thích chụp ảnh vì đằng sau mỗi bức hình là một câu chuyện mà tôi muốn gửi gắm.

Vậy theo bà, điều quan trọng nhất một người phụ nữ nên theo đuổi là gì? Bà có từng tiếp xúc với các nữ doanh nhân Việt chưa, bà thấy họ thế nào?

Đây là chỉ suy nghĩ của cá nhân tôi và nó có thể thay đổi theo thời gian. Hiện tại, tôi cho rằng phụ nữ có ba thứ cần theo đuổi: tình yêu, sự cho đi và nhiệt huyết.

Tình yêu là bản chất của người phụ nữ, tình yêu cho gia đình, đồng nghiệp, con cái và công việc. Tình yêu rất quan trọng đối với một người phụ nữ.  Thứ hai là sự cho đi, luôn giúp đỡ mọi người vì đó là cũng là điều mình muốn người khác làm cho mình. Giúp đỡ và chia sẻ để luôn cảm thấy có bạn đồng hành vượt qua mọi áp lực trong cuộc sống. Thứ ba chính là niềm đam mê vì đam mê có thể giúp ta chiến thắng nhiều khó khăn, thử thách và giúp cuộc sống dễ dàng hơn.Viktoria Mykhno 2

For english version, please click here!

Mặc dù đến Việt Nam chưa lâu nhưng tôi thực sự ấn tượng với những người phụ nữ Việt Nam và họ xứng đáng để cả thế giới phải thán phục. Họ bắt đầu công việc kinh doanh từ những điều rất nhỏ và biết cách xoay sở mọi thứ để chăm lo cho nó. Tôi từng tiếp xúc với một nữ doanh nhân kinh doanh spa và cô ấy luôn nở nụ cười với tất cả mọi người, không chỉ mang đến sự rạng rỡ về nhan sắc mà còn giúp mọi người trở nên yêu đời, hạnh phúc hơn.

Vâng, cảm ơn bà!

Text: T. Xuân – Creative Director: Hiepleduc – Photo: Vinh VLK – Make up: Beo
Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

Có thể bạn quan tâm:

CEO, Công ty Maison, Phạm Thị Mai Son: Bản năng trời phú

Ra mắt Trung tâm bất động sản trực tuyến TimHome

Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen, Bùi Trân Phượng: Tôi chỉ có chữ “thiệt”