CapitaLand đạt thoả thuận vay song phương liên kết BĐS Singapore

CapitaLand đạt thỏa thuận vay song phương với mức cao nhất ngành BĐS Singapore

CapitaLand dã đạt được thỏa thuận vay song phương liên kết bền vững mức cao nhất lĩnh vực bất động sản trị giá 500 triệu đô la Singapore từ Ngân hàng United Overseas (UOB), đồng thời ra mắt báo cáo phát triển bền vững toàn cầu lần thứ 11 về kết quả hoạt động thuộc hạng mục này của Tập đoàn trong năm 2019.

Đây là khoản vay song phương liên kết bền vững có trị giá cao nhất lĩnh vực bất động sản Singapore. Tổng cộng, CapitaLand và các quỹ đầu tư ủy thác của Tập đoàn đã huy động được hơn 2,42 tỷ đô la Singapore trong vòng chưa đầy hai năm nhờ vào công cụ tài chính bền vững, góp phần củng cố cam kết của Tập đoàn về bất động sản cho mục tiêu phát triển bền vững.

Khoản vay bốn năm trị giá 500 triệu đô la Singapore từ UOB là thỏa thuận vay liên kết bền vững thứ năm của CapitaLand, và là khoản vay cao nhất thuộc loại này mà chưa một công ty bất động sản ở Singapore từng đạt được từ trước đến nay. Hiện tại, CapitaLand đã hợp tác với bảy tổ chức tài chính nhằm đảm bảo 12 nền tảng phát triển tài chính bền vững bao gồm các khoản vay cho hoạt động phát triển bền vững, các khoản vay xanh và trái phiếu xanh.

Khoản vay từ UOB được liên kết cụ thể với những thành tích mà CapitaLand đã đạt được trong Bảng xếp hạng bất động sản bền vững toàn cầu (GRESB), được xem là tiêu chuẩn hàng đầu trong việc phân tích nhóm yếu tố Môi trường, Xã hội và Quản trị công ty (ESG) để quyết định giá trị đầu tư bất động sản và cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới. Trong GRESB 2019, CapitaLand đứng đầu trong bốn hạng mục và cũng là đơn vị dẫn đầu toàn cầu trong danh mục “Đa dạng – Được niêm yết” với xếp hạng 5 sao thuộc loại cao nhất.

CapitaLand thoả thuận vay bất động sản Singapore với ngân hàng uob

Khối văn phòng của BĐS CapitaLand tại ba địa điểm ở Singapore, bao gồm tòa Capital Tower sẽ được cung cấp 100% năng lượng tái tạo đến cuối năm 2020

Với việc giá trị vay liên kết bền vững được gắn liền với kết quả ESG của CapitaLand với tư cách là Tập đoàn và không thuộc bất kỳ dự án hoặc tài sản cụ thể nào, CapitaLand có thể linh hoạt sử dụng khoản vay cho mục đích chung của doanh nghiệp, không giống như các khoản vay xanh chỉ được sử dụng cụ thể cho các công trình xanh. Ngoài ra, CapitaLand sẽ nhận được khoản lãi suất tiết kiệm khi duy trì hoặc cải thiện xếp hạng của mình trên Bảng điểm chuẩn.

Tổng lãi suất tiết kiệm từ các khoản vay liên kết bền vững CapitaLand đang nhận được có trị giá 600 triệu đô la Singapore từ Ngân hàng Credit Agricole Corporate & Investment, DBS, Natixis và Société Générale. Các khoản vay liên kết bền vững này đạt được nhờ những nỗ lực của CapitaLand để có kết quả ESG tốt, thông qua việc duy trì niêm yết trên Chỉ số bền vững Dow Jones.

“Việc tích hợp tiêu chuẩn ESG với các số liệu tài chính của chúng tôi cho thấy Tập đoàn luôn tập trung vào việc đầu tư dài hạn và phát triển bền vững. CapitaLand sẽ tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh chiến lược ESG và cải cách tài chính bền vững. Chính sách này đã mang lại nhiều lợi suất hữu hình cho Tập đoàn, bao gồm việc đạt được những thỏa thuận vay liên kết bền vững và đẩy mạnh được khả năng phục hồi vốn đầu tư. Mặc dù trong bối cảnh kinh tế thế giới hiện tại, chúng tôi đã huy động được 1,5 tỷ đô la Singapore trong năm 2020 thông qua phát triển tài chính bền vững. Đây cũng là minh chứng cho sự tin tưởng của các đối tác tài chính dành cho CapitaLand. Với sự ủng hộ của các đơn vị như ngân hàng UOB cho định hướng đầu tư lâu dài của Tập đoàn, CapitaLand sẽ tiếp tục xây dựng môi trường đầu tư dài hạn và nỗ lực phát triển cộng đồng.” – Ông Andrew Lim, Tổng Giám đốc Tài chính Tập đoàn CapitaLand.

Ông Leong Yung Chee, Giám đốc khối doanh nghiệp ngân hàng UOB Singapore cho biết: “Tại ngân hàng UOB, chúng tôi hỗ trợ nhu cầu tài chính của khách hàng, đồng thời tìm kiếm cơ hội để cùng phát triển trách nhiệm ESG. CapitaLand cam kết xây dựng các đô thị và phát triển cộng đồng bền vững, và khoản vay liên kết bền vững này là mức cao nhất hiện nay trong lĩnh vực bất động sản Singapore, thể hiện sự nỗ lực của chúng tôi trong việc hợp tác với khách hàng để giúp họ đạt được sự tăng trưởng có trách nhiệm.”

Ông Ruben Langbroek, Giám đốc Châu Á Thái Bình Dương tại GRESB cho biết: “GRESB đánh giá và chuẩn hóa hoạt động ESG của các công ty và quỹ bất động sản, cung cấp dữ liệu tiêu chuẩn và xác thực cho các nhà đầu tư. CapitaLand là một thành viên kỳ cựu đã tham gia trong hoạt động đánh giá GRESB thường niên và có nhiều thành tích đáng kể với những đóng góp thực tiễn xuất sắc về ESG. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy họ luôn cố gắng đẩy mạnh hơn cam kết về hiệu quả ESG qua các khoản vay liên kết bền vững gần đây dựa trên bảng điểm GRESB. Khi số lượng các công cụ tài chính xanh phát triển trên khắp thế giới, các công ty bất động sản và quỹ đầu tư với số điểm ESG tốt hơn sẽ có nhiều lợi thế, từ đó tạo động lực cho toàn ngành công nghiệp chuyển mình sang một tương lai ít carbon, an toàn và bền bỉ hơn.”

CapitaLand đã thực hiện chỉ tiêu tránh chi phí tiêu thụ năng lượng đến 208 triệu đô la Singapore từ năm 2009. Trong báo cáo phát triển bền vững toàn cầu lần thứ 11 của CapitaLand, Tập đoàn cho biết đã thực hiện chỉ tiêu tránh chi phí tiêu thụ năng lượng đến 208 triệu đô la Singapore vào năm 2019 kể từ năm 2009. Năm trước đó, CapitaLand báo cáo Tập đoàn đã tiết kiệm được 170 triệu đô la Singapore cho hạng mục này. Năm 2019, mức tiêu thụ năng lượng và nước của Tập đoàn đã giảm lần lượt 19,2% và 22,4% so với năm 2008.

Trong báo cáo phát triển bền vững, ông Lee Chee Koon, TGĐ Điều hành Tập đoàn CapitaLand nhấn mạnh: “Đối với CapitaLand, tính bền vững thực sự là khả năng giúp tổ chức vượt qua cơn bão và giăng buồm mạnh mẽ hơn. Là một công ty bất động sản toàn cầu có trách nhiệm, chúng tôi đặt sự bền vững là cốt lõi trong mọi hoạt động, qua những đóng góp cho môi trường và xã hội của cộng đồng, cũng như qua những giá trị kinh tế lâu dài. Đại dịch COVID-19 đã nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của ESG, khi doanh nghiệp phải đối diện với nguy cơ bị gián đoạn hoạt động lâu dài từ nhiều nguồn nguyên nhân, kể cả từ môi trường. Chúng tôi đang xem xét chiến lược phát triển bền vững của CapitaLand nhằm thiết lập một lộ trình phát triển lâu dài và quyết liệt hơn, giúp CapitaLand đảm bảo tương lai của doanh nghiệp tốt hơn.”

Có thể bạn quan tâm:

Bất động sản sinh thái Việt trên đà lợi thế đón sóng dòng vốn ngoại

IFRS mở ra thách thức tiềm ẩn trong kinh doanh bất động sản

Comment