Trở thành “người từng trải” sau nhiều tan vỡ là cách “tôi luyện” bản thân tốt nhất? - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Trở thành “người từng trải” sau nhiều tan vỡ là cách “tôi luyện” bản thân tốt nhất?

Nhìn lại những mối quan hệ của chính mình, nơi hiện diện cả hạnh phúc và tan vỡ, có bao giờ bạn nghĩ rằng nỗi tiếc nuối lớn nhất là bạn đã không thừa nhận nỗi đau mình trải qua và chỉ chăm chăm vào những giây phút đong đầy hạnh phúc?

Nếu bạn là người sinh ra đã đa sầu đa cảm, có những thời khắc tan vỡ tưởng chừng không quá đau, nhưng đối với bạn điều đó đã không thể chịu được. Có lúc bạn sẽ khoe khoang với người khác về khả năng của mình khi đối phó với khủng hoảng, nhưng điều đó chắc chắn được tự tin bày tỏ khi bạn đã bước qua nhiều nỗi đau, và nhận ra sẽ khó có vết thương nào có khả năng chạm vào trái tim bạn nữa. Điều đó không gọi là vô tâm, mà là sự từng trải khi đối mặt với quá nhiều vấn đề. Những nỗ lực của bạn để giả vờ bản thân mạnh mẽ và vẫn ổn sẽ chỉ gây hại nhiều hơn lợi. Đừng che giấu nó, càng đau nhiều trong cuộc đời này, bạn càng sẽ có cơ hội trở thành người sâu sắc hơn. 

Ảnh: abdullah_evindar

“Những nỗ lực để giả vờ bản thân mạnh mẽ và vẫn ổn sau tan vỡ sẽ chỉ gây hại nhiều hơn lợi.”

***

Không phải ai cũng làm công việc nào đó chỉ vì công việc đó ổn định và mang lại nhiều đãi ngộ, bởi công việc nào cũng có khó khăn và áp lực của nó. Tuy nhiên, phần thưởng bạn sẽ gặt hái được sau quãng thời gian lấp đầy kinh nghiệm chính là kết quả tốt nhất để khởi nguồn cho một cuộc sống phong phú và không hề buồn tẻ. Đầu tiên và quan trọng hơn hết, bạn hãy luôn nhủ rằng, bản thân sẽ trở thành người phụ nữ từng trải và khôn ngoan mạnh mẽ hơn nếu không ngừng chạy và bước qua những khó khăn đau đớn. Đau buồn chỉ là tạm thời, nhưng nó cũng vô cùng cần thiết. Đau buồn về một cái gì đó xảy ra trong công việc hoặc thất vọng về sếp, hay đồng nghiệp không quan trọng bằng việc bạn cố nén những giọt nước mắt vì sợ sự yếu đuối của mình bị người khác nhìn thấy. Hãy nhớ, vẻ đẹp còn thể hiện ở những thời khắc tan vỡ, hãy tự khám phá và để cảm xúc được tự do trôi đi như dòng nước nhẹ nhàng đưa bạn đến “dòng sông” trưởng thành.

Nhìn chung, con người thường không thể hoàn hảo trong tất cả các mối quan hệ. Chắc chắn, chúng ta sẽ tập trung vào những mối quan hệ đủ tốt để quay cuồng gìn giữ nó, nhưng khi nói đến mối quan hệ cá nhân sâu sắc, điều không thể tránh khỏi là tất cả chúng ta sẽ gặp phải một sự đau lòng vào một lúc nào đó. Và khi đó, sự lãng mạn sẽ bị lu mờ để những nguyên tắc sống lên ngôi thể hiện cái tôi của bản thân mỗi người. Lựa chọn tha thứ, đổ lỗi hay làm lơ, bỏ cuộc chính là lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta đừng nên hy vọng nó sẽ kết thúc một cách êm đềm, bởi khi gặp sự cố tồi tệ hơn, bạn sẽ vẫn mãi là “người chơi mới” loay hoay đợi những điều tốt đẹp xuất hiện nhằm tránh tổn thương.

Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân khi chúng ta đối mặt với sự kết thúc của một mối quan hệ, bạn sẽ làm thế nào để xử lý và chữa lành vết thương lòng chứ không phải đâu là con đường khác để bạn tránh đi những vết thương đó. 

Hãy cho bản thân thời gian nhiều hơn mình nghĩ

Không có mốc thời gian chính thức để chắc rằng bạn có thể hoàn toàn quên về cuộc chia tay hay những mối quan hệ tan vỡ, vì vậy đừng vội vàng. Tập trung vào việc chăm sóc tinh thần của chính mình trong thời gian này. Hãy tìm cho mình phương pháp điều trị cần thiết và kiên nhẫn. Bạn sẽ có thể muốn tâm sự với nhiều người hơn lúc này, nhưng đừng nghĩ rằng việc tìm một người mới ngay lập tức sẽ có thể xoa dịu nỗi đau. Thay vào đó, hãy thử dành thời gian để…ở bên chính mình. Thực ra, chúng ta có thể tìm hiểu rất nhiều về bản thân khi một mối quan hệ kết thúc.

Tin vào bản năng của chính mình

Bạn biết rõ nhất những gì bạn cần để chữa lành trái tim của bạn. Mỗi người có một phương pháp khác nhau, nhưng chỉ có bạn biết rõ điều gì sẽ có thể cộng hưởng với trái tim của bạn. Có thể đối với bạn, cách tốt nhất để chữa lành là tạo ra một sự thay đổi về thể chất để phù hợp với sự thay đổi cảm xúc, như cắt tóc hoặc mua sắm. Nếu điều đó có tác dụng và giúp bạn kiểm soát tốt tâm trạng cũng như tăng sự tự tin, hãy áp dụng nó. 

Bên cạnh đó, đừng quên dành thời gian với gia đình bạn, những người sẽ không bao giờ quay lưng và phản bội bạn. Nếu bạn không sống gần họ, sao không tranh thủ thời gian này đến thăm họ. Trở về cội nguồn trong một thời điểm khó khăn cũng chính là một cách chữa lành của những người từng trải. Hoặc đối với những tâm hồn tự do, bạn có thể thực hiện một chuyến đi để giải tỏa tâm trí của bạn. Có thể có một nơi nào đó bạn muốn đi nhưng đã chờ đợi thời điểm thích hợp. Bây giờ chính là thời điểm đó.

sự từng trải của phụ nữ trưởng thành

Mỗi người có một phương pháp khác nhau, nhưng chỉ có bạn biết rõ điều gì sẽ có thể chữa lành trái tim bạn sau những tan vỡ… (Ảnh: indieefox)

Tự hỏi bản thân rằng bạn có thấy bất cứ điều gì cần phải thay đổi?

Câu hỏi này có thể khó nhưng không nên bỏ qua. Khi bạn đã dành cho mình một chút thời gian, một chút chăm sóc bản thân và bắt đầu xử lý mối quan hệ, điều quan trọng là bạn phải tự đánh giá mọi thứ một cách trung thực.

Bạn đã đối xử tốt trong mối quan hệ này? 

Làm thế nào bạn có thể bảo vệ bản thân tốt hơn sau tan vỡ vào lần tới?

Bạn đã học được gì từ mối quan hệ? 

Làm thế nào để khôn ngoan hơn và không bỏ qua những gì bạn đã bỏ quên?

Đừng chỉ nghĩ về những mặt tích cực mà bạn hãy nhìn thẳng vào mặt tiêu cực của mối quan hệ và nó có thể giúp bạn tự tin tiến về phía trước trong mối quan hệ tiếp theo.

Sự từng trải của một người được khai phá thông qua tổn thương và cách người đó học hỏi từ nó để mở lại trái tim. Đừng để nỗi đau khiến bạn phải xa lánh người khác. Thật dễ dàng để tin một ai đó, nhưng người ấy có đáng tin và là nơi bạn đặt niềm tin đúng chỗ hay không lại là câu chuyện khác. Chẳng ai có thể “tôi luyện” chính mình mà không trải qua đau đớn, nhưng sau đau đớn và tan vỡ, nếu bạn học được cách chấp nhận, bạn sẽ có thể nhẹ lòng mà bước tiếp. 

phụ nữ tan vỡ sau tổn thương

Đọc thêm:

Đồng cảm – Cảm xúc khó khăn nhất trong hôn nhân

Cuộc sống chưa bao giờ vô vị, chỉ có những người sống vô vị mà thôi!

Comment