Soái ca, anh ở đâu?

Trong khi làn sóng Hallyu vẫn chưa bao giờ thôi sôi sục thì vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của các “soái ca” bước ra từ những câu chuyện ngôn tình diễm lệ đang làm thổn thức biết bao con tim và không chỉ là những thiếu nữ ở độ tuổi mộng mơ. Các nàng luôn tự hỏi, soái ca, anh ở đâu mặc dù bên cạnh đã “lù lù” một đấng Từ Hải!

123rf_18030870_mega_resize

1.

Mô típ phổ biến nhất thường được các nàng mơ mộng đó là một cô gái tỉnh lẻ, lăn lộn giữa đất Sài thành để mưu sinh bỗng một hôm đang chúi mũi vào quyển ngôn tình nào đó chợt va sầm phải khuôn ngực cứng như đá hoa cương của một kẻ lạ mặt vừa bước ra từ cửa một cao ốc sang trọng. Khỏi phải nói, quanh chàng sẽ tỏa ra vầng hào quang sáng lạng, gương mặt đẹp như tạc và quan trọng nhất là khí thế hiên ngang, lạnh lùng đến bức người của chàng sẽ khiến trái tim nàng trật nhịp còn cơ thể sẽ bỗng nhiên hóa đá… Và hiển nhiên, nàng sẽ bực bội bao nhiêu nếu bị đánh thức vì cái búng đau điếng vào trán bởi gã chồng đang say mê “soái… ca cộng (K+)” và chén bắp rang bơ tì tì như tằm ăn rỗi: “Này, mơ mộng gì đấy. Khép hộ cái mồm lại, dãi rớt khắp ra bàn rồi!”. Thế là giấc mơ ngào ngào bỗng chốc tan như bọt xà phòng, nàng sẽ ngầm tức giận, ngầm so sánh, ngầm than thân trách phận… và trong một lúc nào đó, nàng chỉ muốn đẩy anh ta xuống bùn.

Theo những cái đầu ít nhiều còn tỉnh táo dù trót “dấn thân” vào thế giới ngôn tình ủy mị ấy, thì các soái ca chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng được thêu dệt theo kiểu trong giấc mơ người ta có thể thêm cánh cho cả đàn voi bay lượn tung tăng trên bầu trời. Họ chỉ đọc truyện như xem một bộ phim đậm tính giải trí. Còn các đức ông chồng nếu có ngồi với nhau, tôi cam đoan họ sẽ đưa ra kết luận: Bọn soái ca không ai khác chính là các “sói ca – tức là các ca ca sói đội lốt người”, điều này có nghĩa gì thì các bạn biết rồi đấy!. Tôi chỉ xin mạn phép kể ra đây một vài soái ca thực thụ mà mình biết.

Để xem phiên bản báo in, vui lòng bấm vào đây!

2.

Người đầu tiên là một cây bút không chuyên nhưng cực kỳ thông minh và sự thông minh khiến anh ta hóm hỉnh một cách rất duyên dáng. Anh ta vừa ra cuốn sách “Cuộc sống rất giống cuộc đời”. Vốn là một kiến trúc sư điều hành công ty riêng nhưng rất có năng khiếu viết và câu chuyện nào anh ta viết ra cũng khiến người ta “cười không nhặt được mồm” nói theo ngôn ngữ cư dân mạng bây giờ. Đơn cử một ví dụ thế này. Anh ta vốn quảng giao, nhiều bạn bè và thường không bỏ qua bất kỳ chầu nhậu chiều nào nếu được rủ rê, và dĩ nhiên đôi ngày anh ta sẽ về trễ. Và, điều đó phải đối mặt với hàng loạt “câu hỏi tu từ” của vợ. Thế là anh ta bèn nghĩ ra các “câu trả lời tu từ” hòng đánh lạc hướng vợ, khiến chị rối rắm và không có cách nào tiếp tục bài ca muôn thủa được nữa. Khi vợ anh ta hỏi, anh có biết bây giờ là mấy giờ rồi không? Anh ta liền “đốp” lại, a, cái cô này. Từ ngày cưới cô đến nay tôi mới biết cô còn không biết cả việc xem đồng hồ, xin thưa với cô bây giờ là 2 giờ 30 sáng. Hoặc, nếu vợ anh ta tiếp tục than thở: Chồng với chả con. Số tôi có khổ không, con thì khóc lóc đỏi bú còn chồng thì say xỉn suốt ngày. Anh ta sẽ lập tức gào lên, ô hay cái cô này, chả nhẽ cô muốn tôi thì khóc lóc đòi bú còn con thì suốt ngày say xỉn hay sao?! Nếu là bạn, bạn cũng sẽ phải chào thua anh chồng này thôi. Tôi nghĩ anh ta xứng đáng trở thành soái ca bởi sự thông minh và hài hước của mình. Sống với một anh chồng hài hước, bạn sẽ rất khó mà muộn phiền lâu.

Người thứ hai tôi biết là một anh phóng viên thể thao kỳ cựu. Khỏi phải nói, người càng giỏi chữ thì sức mạnh câu chữ anh ta viết ra có sức tác động thế nào. Tuy nhiên, tôi không khen bởi những bài viết sâu sắc anh ta phân tích về các trận đấu hay về phong độ của một ngôi sao sân cỏ nào đó, tôi tôn sùng anh ta ở kỹ năng nịnh vợ bậc thầy. Anh ta luôn tự phong và được đông đảo bạn bè phong là “thánh nhân”, là “sư phụ” về khoản nịnh vợ. Anh ta có thể viết hàng trăm status về vợ chẳng hạn: “Kẻ sợ vợ là kẻ không sợ trời không sợ đất, đứng trên thiên hạ, chỉ dưới vợ mình. Còn kẻ không biết sợ vợ kỳ thực sợ sếp, sợ bạn, sợ cường quyền, sợ tất tần tật. Cái dũng với vợ là cái dũng của kẻ thất phu. Sợ vợ là đạo của bậc thánh nhân”. Vợ anh ta luôn comment rằng rất sợ ai đó sẽ tag mình vào vì những lời lảm nhảm của chồng, nhưng tôi nghĩ có lẽ “thị” cũng đang vui như “mở cờ trong bụng”.

shutterstock_96867511_supersize_resize

Thay vì suốt ngày tìm kiếm các soái ca không có thật, liệu các bà vợ có đủ kỹ năng và chiến lược để biến họ thành những soái ca “cây nhà lá vườn” của mình hay không?

For english version, please click here!

Và vị soái ca thứ ba, dĩ nhiên không ai khác chính là đức ông chồng của tôi đây. Anh ta tuy không đẹp như thiên thần, không lạnh lùng “phúc hắc”, không lắm tiền nhiều của và cũng chẳng có thế lực, nhưng được cái rất “biết điều”. Mỗi cuối tuần đều không quên nhiệm vụ dọn dẹp, chùi rửa phòng tắm và toillet trong khi vợ bận bịu với hai nhóc tì sinh năm một. Chưa bao giờ thất hẹn với vợ mà không có lý do chính đáng. Những khi có hẹn bia bọt hoặc banh bóng với bạn đều không quên giặt váy đi học cho con, lau nhà sạch bong trước khi ra khỏi cửa. Tối đến, luôn nhớ hôn hai nàng công chúa và mẹ của chúng để chúc ngủ ngon…

3.

Điều tôi muốn chia sẻ thật ra rất đơn giản, đã là vợ, hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên về việc các bà vợ luôn ngấm ngầm hoặc công khai so sánh chồng mình với “chồng người ta”. Các chị luôn than thở rằng, sao anh không như chồng người ta, hết giờ làm là về ngay với vợ con, phụ vợ nấu ăn và chăm con… Trong khi đó, chị lại chẳng biết rằng, cô vợ của anh chàng “chồng người ta” đó cũng đang rầu rĩ, sao anh không như chồng người ta, năng ra ngoài giao lưu với bạn bè, thi thoảng làm cốc bia “chém gió” sự đời với đám bạn mà cứ hết giờ là lại về nhà ru rú với vợ con thế. Người ta luôn cho mình cái quyền yêu cầu và mong muốn người kia phải trở thành các soái ca trong mắt mình, nhưng như anh nhà văn không chuyên nọ đã khẳng định chắc nịch: Chúng tôi sẽ không thay đổi và bao năm nữa cũng vậy. Vì thế, thay vì suốt ngày tìm kiếm các soái ca không có thật, liệu các bà vợ có đủ kỹ năng và chiến lược để biến họ thành những soái ca “cây nhà lá vườn” của mình hay không?

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tình phai

>>> Một đêm cho mãi mãi

>>> Đơn phương một cuộc tình