Hàn Quốc – Điểm đến của du lịch MICE

Theo Báo cáo Thống kê Hội nghị Quốc tế mới nhất được Liên hiệp các Hiệp hội quốc tế (UIA) công bố trong tuần này, Hàn Quốc đứng thứ hai trên thế giới về tổ chức các hội nghị toàn cầu trong năm 2015.

Hàn Quốc ngày càng trở thành một điểm đến yêu thích của du lịch MICE.

Hàn Quốc ngày càng trở thành một điểm đến yêu thích của du lịch MICE.

Theo bảng xếp hạng này, Hàn Quốc chỉ đứng sau Mỹ là nước đã đăng cai tổ chức 891 hội nghị – tăng 40% so với năm trước. Đồng thời, Hàn Quốc là nước dẫn đầu ở châu Á, tổ chức đến 7.5% tổng số hội nghị trên toàn thế giới trong cùng kỳ. Kết quả xếp hạng này cho thấy Hàn Quốc ngày càng là điểm đến của du lịch MICE qua sự gia tăng số lượng các cuộc hội nghị được tổ chức tại nhiều vùng miền của Hàn Quốc.

[TCBC] Han Quoc_Thang 7 (3)

Hàn Quốc đứng thứ hai trên thế giới về tổ chức các hội nghị toàn cầu trong năm 2015.

Theo xếp hạng của UIA, vị trí xếp hạng của Seoul, thủ đô của Hàn Quốc đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, sau thời gian dài chỉ dừng ở vị trí thứ 5 đã vươn lên vị trí thứ 3 với 494 hội nghị được tổ chức trong năm2015; tăng 98.4% so với 249 hội nghị tổ chức trong năm 2014. Trong khi đó, Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, giữ nguyên vị trí thứ 11 trên toàn thế giới với 150 hội nghị được tổ chức, và đảo nghỉ dưỡng Jeju-di sản thế giới được UNESCO công nhận đứng ở vị trí thứ 19 với 112 hội nghị trong cùng năm.

>> Xem thêm: 5 lý do cho điểm du lịch MICE lý tưởng