Hàn Quốc triển khai Đại hội Quốc tế Ký sinh trùng lần thứ 14

Khoảng 2.000 nhà nghiên cứu vật ký sinh từ 100 quốc gia đang hướng tới Hàn Quốc cho các hội nghị quốc tế lần thứ 14 của Đại hội Quốc tế Ký sinh trùng (ICOPA). Sự kiện sẽ diễn ra tại thành phố Daegu từ ngày 19-24/08/2018. Sau Nhật Bản, Hàn Quốc là quốc gia thứ hai ở châu Á đăng cai sự kiện này. 

Hiệp hội Ký sinh trùng và Y học Nhiệt đới Hàn Quốc (KSPTM) cùng Liên đoàn các nhà ký sinh trùng Thế giới (WFP) sẽ cùng hợp tác đồng tổ chức ICOPA năm 2018. Với chủ đề “Ký sinh trùng: Nguy Hại & Lợi ích đối với động vật và con người”, xuyên suốt đại hội sẽ thảo luận những vấn đề cấp bách, và trao đổi những kiến thức khác nhau từ bệnh ký sinh trùng đến thuốc phòng ngừa và vắc xin, nhằm thúc đẩy và phát triển ngành công nghiệp gần đây ngày một an toàn và hiệu quả hơn.

Với mong muốn cải thiện hình ảnh của mình như một điểm đến của các cuộc họp, hội nghị, Hàn Quốc cùng các đại biểu nước nhà đảm bảo những người tham gia sự kiện sẽ được trải nghiệm văn hóa du lịch Hàn Quốc thông qua sự kiện lần này. Cụ thể, Văn phòng Du lịch MICE Hàn Quốc (KMB) sẽ đặt biển hiệu kỹ thuật số trong Sân bay quốc tế Incheon để chào đón các đại biểu. Ngoài ra, tại các bàn thông tin MICE đặc biệt, KMB sẽ chào đón và hỗ trợ các đại biểu phương tiện di chuyển đến thành phố diễn ra sự kiện là thành phố Daegu. 

Sự kiện được diễn tại Khách sạn Trung tâm hội nghị EXCO ở thành phố Daegu.

Tại sự kiện này, các đại biểu có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa như mặc hanbok (trang phục Hàn Quốc) và làm cho-buchae (quạt truyền thống Hàn Quốc). KMB cũng đã chuẩn bị 8 tour du lịch sẽ đưa các đại biểu và những đồng sự đến các điểm tham quan du lịch nổi tiếng, trong đó có di sản thế giới được công nhận, các tour du lịch công nghiệp (Samsung Creative Campus Tour, Daegu Textile Complex,…), và các công viên thiên nhiên.

“Sự kiện ICOPA là một cơ hội lớn cho Hàn Quốc để tăng cường khả năng cạnh tranh trong ngành công nghiệp MICE, và thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ giữa các hội nghị quốc tế và các trung tâm tri thức bản địa.” Jo Deok Hyun, Giám đốc điều hành của Du lịch MICE Hàn Quốc nhận xét. Ông nói thêm rằng sự kiện này được kỳ vọng sẽ tạo ra một tác động tích cực đến nền kinh tế địa phương thông qua chi phí và tạo việc làm.

Du lịch MICE Hàn Quốc (KMB) mang đến trải nghiệm du lịch khác biệt tại sự kiện lần này.

WFP đã chọn Hàn Quốc là thành phố đăng cai do nền tảng vững chắc của mình trong lĩnh vực ký sinh trùng. Năm 2008, Hàn Quốc đã tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ 17 cho Y học Nhiệt đới và Sốt rét và góp phần loại bỏ ký sinh trùng. Hơn nữa, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và các cơ quan khác cũng cung cấp chăm sóc y tế để chống lại ký sinh trùng ở các nước đang phát triển. Đáng chú ý nhất, Hàn Quốc là nước duy nhất trong số người hưởng lợi WFP đã phát triển và trở thành một nhà tài trợ trong cuộc chiến chống ký sinh trùng ở Hàn Quốc nói riêng cũng như thế giới nói chung. 
Có thể bạn quan tâm:

Sự trỗi dậy của làn sóng Hàn Quốc trong du lịch MICE

Ra mắt công ty tài chính VietCredit