NTK Đoàn Quỳnh Nhi ra mắt BST Hoa Batik nhân kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Malaysia - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

NTK Đoàn Quỳnh Nhi ra mắt BST Hoa Batik nhân kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Malaysia

Nhận lời mời của Tổng Lãnh sự Malaysia và phu nhân, NTK Đoàn Quỳnh Nhi đến từ thương hiệu thời trang Umbrella đã mang đến BST đặc biệt “HOA BATIK” trình diễn tại sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia mới đây. Đây cũng là sự kiện đánh dấu 10 năm trong sự nghiệp thiết kế thời trang của chị.

Sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Malaysia mang đậm không khí nghệ thuật và văn hóa của cả hai nước

NTK Đoàn Quỳnh Nhi (áo dài đỏ) chụp ảnh kỷ niệm cùng khách mời tham gia sự kiện

Với ý nghĩa tình bạn, hy vọng, hòa bình và tình yêu, BST “HOA BATIK” được NTK Đoàn Quỳnh Nhi thiết kế nhằm tượng trưng cho tình cảm gắn kết kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia. “HOA” là từ thuần Việt trong khi BATIK là kỹ thuật in vải truyền thống của Malaysia. Bộ sưu tập HOA BATIK được thiết kế tinh tế và được làm thủ công bởi Đoàn Quỳnh Nhi của nhãn hiệu thời trang cao cấp Umbrella.

BST Hoa Batik được làm thủ công, là sự kết hợp giữa Hoa mang tính thuần Việt, kết hợp kỹ thuật in Batik truyền thống của Malaysia.

Bộ sưu tập bao gồm 20 trang phục tinh tế, sang trọng. Các thiết kế nắm bắt được tinh thần cốt lõi của hai nước cả về quan điểm nghệ thuật và thời trang. Từ ÁO DÀI đến BAJU KURUNG, các thiết kế đa dạng cho ban ngày lẫn buổi tối với phong cách thoải mái, quyến rũ và cá tính.

Các thiết kế đa dạng với phong cách thoải mái và quyến rũ.

Trên nền chất liệu lụa tơ cao cấp, các hoa văn được vẽ tay thủ công bằng sáp ong, sử dụng kỹ thuật nhuộm truyền thống từng mảng màu một, điểm xuyết trên bề mặt hoa là các hạt pha lê long lanh từ Malaysia. Với người Malaysia, Batik không chỉ là một nghệ thuật mà còn là một biểu tượng văn hóa truyền thống với những nét độc đáo riêng. Nó không chỉ thể hiện sự tinh xảo, thủ công của người thợ mà còn chứa đựng những triết lý sâu sắc trong cuộc sống của con người.

Có thể bạn quan tâm:

Comment