“Cùng GenG sống Xanh đi”: Panasonic hướng tới lối sống xanh

Panasonic hướng tới lối sống bền vững với chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi”

Công ty TNHH Panasonic Việt Nam chính thức phát động chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi” nhằm truyền cảm hứng cho cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam về lối sống khỏe mạnh, thân thiện với môi trường, đóng góp  vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Chiến dịch bao gồm một chuỗi hoạt động trực tuyến và trực tiếp nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức và năng lực của thanh niên Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Chương trình có sự đồng hành của Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường và các tổ chức chuyên gia như Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, các tổ chức phi chính phủ và mạng lưới thanh niên của Trung ương Đoàn…

Panasonic hướng tới lối sống bền vững với chiến dịch “Cùng GenG sống Xanh đi”

Chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi” nằm trong chuỗi hành động hướng tới hiện thực hóa cam kết Panasonic Green Impact (tạm dịch: “Tác động xanh của Panasonic”) của Tập đoàn. Ông Yuki Kusumi – Tổng Giám đốc điều hành về mục tiêu trung hòa phát thải CO2 trong tất cả các công ty thành viên của Panasonic trên toàn cầu vào năm 2030 và giảm 300 triệu tấn phát thải CO2 trong toàn chuỗi giá trị vào năm 2050, tương đương 1% lượng phát thải CO2 trên toàn cầu hiện nay, đồng thời góp phần vào định hướng của Chính phủ Việt Nam là đạt mức phát thải CO2 bằng 0 vào năm 2050.

Chiến dịch “Cùng Gen G, sống xanh đi” mời các bạn trẻ Việt Nam tham gia cộng đồng “Gen G” – một khái niệm mới về Thế hệ Tiên phong trong lối sống “Xanh”. Tôi tin rằng các bạn trẻ Việt Nam sẽ là nguồn động lực và cảm hứng để mang lại những giá trị tích cực cho toàn xã hội. Và Gen G sẽ trở thành một định nghĩa mới về lối sống phong cách của những người trẻ Việt Nam, tràn đầy năng lượng, sự hiểu biết, kỹ năng và được trao quyền để hành động xanh, sống khỏe mạnh không chỉ cho cá nhân mà cả cộng đồng và xã hội. – Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc công ty TNHH Panasonic Việt Nam chia sẻ.

Panasonic hướng tới lối sống bền vững với chiến dịch “Cùng GenG sống Xanh đi”

Đồng hành cùng thế hệ trẻ của Việt Nam trong chiến dịch này, Panasonic giới thiệu Gen G – một khái niệm hoàn toàn mới không chỉ giới hạn ở thế hệ Z hay giới trẻ. Chiến dịch lần này có sự xuất hiện, đồng hành của các đại sứ Gen G đó là: MC Khánh Vy, Helly Tống và một người bạn Metaverse mang tên Hina Nguyễn.

Panasonic hướng tới lối sống bền vững với chiến dịch “Cùng GenG sống Xanh đi”

Chuỗi nội dung và hoạt động sẽ được xây dựng xung quanh những đại diện nói trên, hứa hẹn thu hút sự chú ý và tham gia của nhiều bạn trẻ Gen Z. Một số hoạt động nổi bật trong chiến dịch:

  •  Cùng tìm hiểu về phong cách mới cùng Hina Nguyễn: thông qua những video clip ngắn nhưng đầy cảm hứng, hành trình của Hina và các đại sứ Gen G sẽ được truyền tải một cách sinh động và thiết thực  đến cho các bạn trẻ.
  • Tham gia vào thử thách 7 ngày sống Xanh, trên nền tảng Online: Trong hoạt động này, Panasonic hợp tác với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường và các tổ chức phi chính phủ khác nhằm tạo cơ hội cho giới trẻ hành động đến các vấn đề về môi trường, sức khỏe, thu gom rác thải, ăn uống lành mạnh v.v…
  • Chương trình Đại sứ Gen G: Đây là sân chơi dành cho những bạn trẻ mong muốn tìm hiểu sâu hơn và đề xuất những sáng kiến của riêng mình về vấn đề môi trường. Các bạn trẻ có thể đăng ký sáng kiến ban đầu và sẽ được định hướng qua quy trình đào tạo, hỗ trợ của Panasonic và các chuyên gia trong các lĩnh vực để xác thực sáng kiến đó thành một dự án. Những dự án hoàn thiện nhất có thể được thương hiệu này hỗ trợ tài chính để mang đến những giá trị đích thực cho cộng đồng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment