INTERVIEW | Minh Hằng: “Người phụ nữ bản lĩnh là người buông được, nắm được” - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

INTERVIEW | Minh Hằng: “Người phụ nữ bản lĩnh là người buông được, nắm được”

Từ ca sĩ, diễn viên đến nhà sản xuất hay đầu tư, không một vai trò nào có thể làm khó Minh Hằng. Nhưng để có thể tạo dấu ấn cá nhân trên mọi lĩnh vực mình xuất hiện, ít ai biết “sự can đảm” chính là kim chỉ nam duy nhất giúp cô đứng vững.

tạp chí nữ doanh nhân phỏng vấn diễn viên nhà sản xuất phim Minh Hằng

Xin chào “nhà sản xuất phim” Minh Hằng, sau thành công của bộ phim đầu tay kiêm vai trò nhà sản xuất (NSX) cũng như nhà đầu tư, danh xưng này đối với chị đã được xem là chính thức chưa?

Thật ra, trước khi bước vào con đường trở thành NSX phim thì tôi đã chạm ngõ vai trò nhà đầu tư phim ảnh trong hơn 5 năm qua để có sự hiểu biết về thị trường và khán giả Việt Nam. Thông qua đó, tôi có thể hiểu được khán giả đang cần gì và điều họ cần có thuộc sở trường của tôi hay không. Tất cả những điều này đều cần thử nghiệm và bài học nào cũng có trả giá, tôi cũng đã phải trải qua rất nhiều dự án không thành công mới đi được đến ngày hôm nay. Mọi thứ đều có quy trình và quá trình, 5 năm qua là 5 năm tôi đang học hỏi, còn bây giờ là lúc tôi “thực hành” để dấn thân nhiều hơn nữa trong lĩnh vực mình mong muốn gắn bó lâu dài. Chắc chắn, NSX là một trong những định hướng chủ chốt trong tương lai và tôi sẽ tiếp tục với vai trò này một cách sâu sát và bài bản hơn.

Là một nghệ sỹ làm kinh doanh, việc tham gia vào cả hai lĩnh vực vốn có nhiều khác biệt như thế có đòi hỏi chị phải phân định vai trò của mình?

Ngoài phim ảnh tôi còn đầu tư vào một số lĩnh vực kinh doanh khác, trong đó có mỹ phẩm đã nhiều năm nay. Tôi nhận thấy tố chất của một nghệ sĩ thường gắn liền với cảm xúc nhưng kinh doanh lại đòi hỏi bạn phải có đầu óc nhạy bén về chiến lược và linh hoạt về con số. Vì thế, kinh doanh là một thế giới choáng ngợp đối với tôi trong những ngày đầu tiên và việc cảm thấy khó khăn để dung hòa giữa hai vai trò là không thể tránh khỏi. Nhưng cũng chính kinh doanh là môi trường đã mang đến cho tôi những bài học giá trị trong điều hành và tài chính để tôi đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất trong hiện tại một cách suôn sẻ và logic hơn. Nếu là CEO, tôi nghĩ bản thân sẽ khó minh bạch giữa hai vai trò là nghệ sĩ và người điều hành, nên tôi quyết định chỉ tham gia xây dựng những chiến lược quan trọng và tập trung cho các phần việc liên quan đến sáng tạo trong các dự án của công ty. Mỗi thời điểm chúng ta cần đưa ra được những lựa chọn thích hợp. Nếu một thời gian nữa, tôi cảm thấy đủ tự tin để nắm giữ vai trò điều hành và có thể mang đến nhiều giá trị cho nhân viên và công ty, tôi sẽ sẵn sàng tiếp nhận.

tạp chí nữ doanh nhân phỏng vấn diễn viên nhà sản xuất phim Minh Hằng

Sau quãng thời gian va chạm với kinh doanh, chị nghĩ đâu là bài học lớn nhất mình nhận được? Chị đã tự tin gọi mình là “nữ doanh nhân” chưa?

Bài học lớn nhất tôi nhận được là lãnh đạo bản thân. Để thuyết phục người khác, bạn phải làm được những gì mình nói, đó là khởi đầu của sự tin tưởng. Trong đó, tôi nhận ra thời gian là thứ không thể có thêm nên chúng ta phải tận dụng nó từ những bước nhỏ nhất. Nếu ngay từ những bước nhỏ nhất mà không thể chiến thắng thì làm sao có thể lãnh đạo bản thân mình. Người nghệ sỹ đi đâu cũng được đón tiếp, nhưng khi làm việc tại công ty thì tôi cũng chỉ là một thành viên bình thường như mọi người mà thôi. Vậy nên đó cũng là một sự điều chỉnh tư duy mà tôi hài lòng rằng mình đã đạt được, khi tôi luôn cố gắng xuất hiện trong tất cả các cuộc họp, cố gắng tìm hiểu công việc từ cấp thấp nhất đến những mảng việc không liên quan để có thể nắm bắt mỗi vị trí đang cần gì và từ đó điều khiển từ xa công việc một cách thuận lợi hơn.

Danh xưng “nữ doanh nhân” là điều tôi từng nghĩ đến, và trong tương lai chắc chắn tôi mong muốn đạt được điều này dù sẽ còn cần rất nhiều học hỏi và chỉnh đốn từ bản thân. Điều tự hào nhất đến hôm nay khi tôi bước chân vào kinh doanh, đó là tôi đã biết cách quản lý bản thân mình. Dù cho ở vị trí một nghệ sỹ hay một doanh nhân, tôi cũng không bao giờ tự mãn mà sẽ luôn tìm cách tiến về phía trước để bắt kịp xu hướng và thời đại. 

Vậy đâu là điểm mạnh của một “nữ doanh nhân” Minh Hằng?

Tôi xem sự sáng tạo là ưu điểm nổi bật của mình, từ đó có thể tạo ra những giá trị có sức hút nhất định cho các sản phẩm do mình sản xuất. Hoạt động trong ngành nào cũng vậy, sản phẩm hay dịch vụ bạn mang đến phải sở hữu được những giá trị rõ ràng. Với tôi, một sản phẩm được ra mắt thị trường không chỉ đơn giản hướng đến doanh thu, lợi nhuận. Nó phải được giới thiệu dựa trên việc lắng nghe nhu cầu của mọi người và có thể tiếp cận để giải quyết các nhu cầu đó của họ. Những bộ phim mang thông điệp nhân văn có giá trị, thì những bộ phim thương mại bán được vé cũng có giá trị của riêng nó, chứng tỏ số đông đang cần. Đó là lý do các sản phẩm phim ảnh của tôi luôn được yêu cầu có giá trị đột phá để thông điệp truyền thông có thể gây ấn tượng, giúp mọi người hiểu nó là gì, công ty của tôi là ai và đứng vị trí nào trong thị trường. Trước đây tôi thường dò dẫm vì bản thân chỉ có thể khai thác những chất liệu từ cuộc sống cá nhân. Nhưng khi làm kinh doanh, tôi học được cách mượn chất liệu từ những người xung quanh để sáng tạo phù hợp hơn, mang đến những giá trị to lớn hơn vượt ra khỏi những gì bản thân từng trải.

Thế còn một nghệ sỹ Minh Hằng có điều gì phải tiết chế khi bước vào kinh doanh không?

Cái tôi của người nghệ sĩ là nét đặc sắc thể hiện cá tính riêng và sản phẩm nghệ thuật là nơi họ đặt lòng tự tôn của mình cao nhất. Nghệ thuật là cái nôi giúp tôi đủ đầy về mặt cảm xúc để nuôi dưỡng tâm hồn và giúp cho các sáng tạo thêm thăng hoa. Nhưng bước sang kinh doanh tôi mặc định mình phải bắt đầu trở lại từ con số 0, vì thế đôi lúc tôi cũng cần hạ cái tôi xuống để lắng nghe nhiều hơn, thẳng thắn thừa nhận những điều mình chưa biết và sẵn sàng học hỏi. Đây những điều tôi phải tập luyện, phải tự đấu tranh trong suy nghĩ để quản lý được cái tôi mang nặng cảm xúc và tư duy nghệ sỹ của mình, vì tôi biết chỉ có như thế mới có thể kinh doanh thành công.

Trước đây khi hoạt động chỉ ở vai trò nghệ sĩ, tôi cảm thấy mình không cần giao lưu hay mở lòng đón nhận tư duy của bất kỳ ai, nhưng khi kinh doanh, hạ cái tôi xuống và đón nhận nhiều chia sẻ kinh nghiệm cũng sự chỉ bảo thông thái của mọi người, tôi đã vỡ ra nhiều điều và cảm thấy bản thân như đang được sống một cuộc đời hoàn toàn khác. Ngược lại, nhiều năm theo nghệ thuật đã rèn luyện cho tôi bản lĩnh và sự can đảm dấn thân, điều này cũng giúp tôi dễ bắt nhịp với thế giới kinh doanh hơn. Hai lĩnh vực tưởng chừng không liên quan nhưng hóa ra có điểm tương đồng và tương hỗ cho tôi có được ngày hôm nay.

tạp chí nữ doanh nhân phỏng vấn diễn viên nhà sản xuất phim Minh Hằng

Minh Hằng ở độ tuổi trưởng thành của ngày hôm nay có tự hào về hành trình sự nghiệp mình đã gầy dựng chưa? Bề dày trải nghiệm đã đem đến cho chị quan niệm về thất bại như thế nào?

Tôi rất tự hào vì những gì mình đã làm được, nhưng vẫn chưa thể hài lòng vì phía trước còn rất nhiều thứ muốn thực hiện. Từ buổi đầu bản thân nhút nhát và không nghĩ rằng có thể làm được nhiều thứ như thế này, tôi dần được khám phá và dấn thân vào một thế giới khác hoàn toàn vượt xa những gì cô bé Minh Hằng ngày ấy tưởng tượng. Vì thế điều tôi tự hào nhất chính là việc bản thân đã dám can đảm trải nghiệm, nhờ thế tôi mới có thể chạm tới nhiều điều đẹp đẽ như ngày hôm nay.

Trước đây có rất nhiều phim tôi đầu tư chỉ vì… thích, kể cả âm nhạc cũng vậy, vì thế không ít lần tôi đã gặp thất bại. Nhưng thật sự tôi đã nghĩ rằng, nếu thành công cứ dễ dàng đến ngay từ những bước đi đầu tiên mà không có một trả giá hay rút kinh nghiệm nào, có lẽ tôi sẽ mãi không biết mình cần cải thiện những gì và hoang mang hoạch định cho những bước đi kế tiếp. Vì thế tôi xem thất bại là điều phải có trong cuộc sống, chỉ cần chúng ta dám can đảm dấn thân và cuối cùng không có gì phải hối hận.

Theo chị, người trẻ nên định hình đam mê và đi con đường như thế nào để có thể gặt hái thành công?

Hiện nay, các bạn trẻ có rất nhiều công cụ và phương tiện hỗ trợ hoạch định một kế hoạch tương lai rõ ràng. Các bạn có thể đặt thẳng vấn đề và gọi tên từng việc mình mơ ước một cách chi tiết, nhưng ở thế hệ của tôi mọi thứ lại rất mơ hồ, tất cả là do con tim và lý trí mách bảo. Tôi may mắn thành công từ rất sớm, nhưng tôi cũng đã bỏ qua rất nhiều cơ hội khi chưa biết tận dụng. Tôi nghĩ, đôi khi ưu điểm nổi trội nhất của một người không thuộc về lĩnh vực họ đam mê, và điều quan trọng là họ cần một người đủ am hiểu để chỉ lối cho họ. Vì vậy, các bạn trẻ hãy luôn mở rộng và giao lưu nhiều hơn, đôi khi chỉ cần lời nói thoáng qua nhưng thẳng thắn của một người cũng sẽ giúp bạn minh mẫn hơn và thay đổi cả cục diện tương lai.

Chúng ta có nên đẩy những “khát vọng” trong sự nghiệp thành “tham vọng” để tạo động lực cho mình không?

Mọi thứ đều xuất phát từ cuộc sống cá nhân của mỗi người. Đối với tôi, tôi nghĩ tham vọng không phải là một điều xấu. Mà ngược lại, tham vọng trong nghề nghiệp là điều rất tốt, bởi chỉ có tham vọng mới giúp chúng ta đẩy mình mạnh mẽ về phía trước và nắm bắt nhiều cơ hội hơn. Trong khi khát vọng nghe có vẻ lớn lao và mơ hồ, thì tham vọng lại có thể dẫn ta đến những mục tiêu rất rõ ràng. Mọi người thường cho rằng những quyết định táo bạo thường xuất hiện trong thời khắc không chắc chắn, nhưng không, những quyết định táo bạo là những quyết định mà người đó thừa biết cơ hội thắng thua ngang nhau nhưng vẫn cân nhắc một cách tỉnh táo.

Chị có cho rằng sẽ có điểm dừng nào đó trong sự nghiệp của người phụ nữ không? Làm thế nào để chúng ta luôn có một sự nghiệp tiến bước mà không bị tụt lại phía sau?

Trước đây tôi từng nghĩ là có, nhưng hiện tại thì không. Sẽ không có một điểm dừng nào cho phụ nữ trên con đường sự nghiệp họ muốn chinh phục cả. Một khi còn khả năng, còn tham vọng, còn khát khao thì cứ đi thôi, đi tới khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi, muốn dừng lại để nhìn mọi thứ xung quanh thì hãy dừng lại. Đừng bao giờ tự định trước rào cản cho mình rằng bạn nên dừng ở đâu, đôi khi chúng ta làm điều gì đó không vì lý do cụ thể nào mà đơn giản chỉ cần yêu thích là đủ.

Để luôn luôn tiến về phía trước, hãy luôn học hỏi, hạn chế gặp gỡ những người mang năng lượng tiêu cực và không ngừng mở rộng mối quan hệ. Lúc đó, bạn sẽ thấy ai cũng đang đi về phía trước, thế thì không có lý do gì mà mình đứng lại. Cho dù đi nhanh hay chậm, bò hay lăn đi chăng nữa, bạn cũng không thể lăn ngược về phía sau được, đúng không?

tạp chí nữ doanh nhân phỏng vấn diễn viên nhà sản xuất phim Minh Hằng

Chị là hình mẫu phụ nữ có phong cách sống như thế nào?

Tôi là người phụ nữ sống rất cân bằng, và tôi nghĩ người thành công là những người biết cân bằng cuộc sống của mình. Cái gì nhiều quá cũng không tốt, nếu quá tập trung vào công việc thì cuộc sống cũng không còn muôn màu muôn sắc. Trước đây, tôi thường nói tôi sẽ ngưng làm nghệ thuật khi lập gia đình, nhưng bây giờ tôi biết mình đã sai (cười). Dù sắp kết hôn nhưng tôi vẫn đang làm nghệ thuật một cách hăng say và thậm chí tự do hơn. Tôi biết quan điểm của mình đã thay đổi và thế giới tôi đang sống vốn không như những gì tôi nghĩ trước đây. Chúng ta có thể có mọi thứ nếu như biết cách sắp xếp cuộc đời của mình một cách logic. Cho dù bạn là ai đi chăng nữa, thì bạn vẫn có thể chăm sóc gia đình, cho những người xung quanh mà không cần đánh đổi.

Chị nghĩ phụ nữ đã thành công trong sự nghiệp liệu có thể có được thành công trong cuộc sống không?

Có chứ! Sau nhiều năm sống và làm việc, tôi cảm thấy người phụ nữ thành công là người buông được, nắm được. Trước đây tôi nghĩ, nếu tôi chọn sự nghiệp thì tôi phải bỏ lại tình cảm, nhưng nếu cái gì tôi cũng muốn có, tôi phải học cách chia đều năng lượng và thời gian cho mỗi phần trong cuộc sống, dù không thể quá chính xác nhưng cần có mục tiêu rõ ràng. Ngay cả yêu cũng vậy, tôi luôn trao đổi thẳng thắn với nửa kia về những cột mốc muốn đạt được của mình. Và nếu người ấy đầu tư hay hứng thú về lĩnh vực nào, tôi cũng sẽ tham gia và đầu tư cùng. Tôi luôn muốn có điểm giao thoa trong câu chuyện của tôi và nửa kia của mình để chúng tôi có thể song hành trên mọi “mặt trận”, đó không chỉ là cách thể hiện sự tôn trọng mà còn là sợi dây kết nối tình cảm để cuộc sống của chúng tôi hòa hợp hơn.

Theo chị, sự ổn định của một người phụ nữ sẽ khác mọi người như thế nào? Cuộc sống của Minh Hằng đến giờ đã có thể nói là ổn định chưa?

Đó là sự ổn định về tâm lý và tâm trí giúp cho chúng ta ổn định mọi thứ xung quanh. Khi tâm lý ổn, mọi thứ đều ổn và ngược lại cũng vậy. Khi là một nghệ sỹ, tôi đôi lúc cũng cảm thấy hoang mang vì nghĩ rằng có lúc được tung hô cũng sẽ có lúc khán giả rời xa mình. Nhưng khi kinh doanh thì tôi cảm giác mọi thứ được cân bằng, biết tĩnh tâm và không dễ bị lung lay bởi những tác động bên ngoài. Hiện tại, tôi hoàn toàn bình ổn và cảm thấy mạnh mẽ hơn từ nội lực (cười).

Cám ơn chị đã chia sẻ!

tạp chí nữ doanh nhân phỏng vấn diễn viên nhà sản xuất phim Minh Hằng

tạp chí nữ doanh nhân phỏng vấn diễn viên nhà sản xuất phim Minh Hằng

Whether as a singer, actress, producer or investor, Minh Hang has never had to struggle in any of these roles. And, surprising though it seems, there is but one guiding thread that helps her stand her ground and make a personal mark in every field she steps on – “courage”.

Greetings “film producer” Minh Hang, after your first successful movie as a producer and investor, do you think this is an official and deserving calling?

The truth is, before becoming a film producer, I have tested the waters as a film investor for over 5 years to grasp an understanding of the Vietnamese market and audience. Thanks to this, I was able to realize what the audience need and whether it falls in my strong suit. It’s a process of trial and error, and every error comes with a cost, mine was the numerous unsuccessful projects before I got where I am today. Everything has its own course, I have spent the last 5 years studying, and now is the time to “practice”, to immerse deeper in the field that I hope to commit to for a long time. One thing is certain, being a producer is one of my major objectives in the future, and I intend to proceed in a more thorough and professional manner.

Being a performance artist and a businesswoman, do you feel the need to separate your roles in these two inherently different fields?

Besides movies and films, I have also invested in other business areas, including cosmetics, for several years. I’ve realized that an artist is often influenced by their emotions, while in business, you must possess a sharp mind for strategies and a flexible control of the figures. Understandably enough, the world of business was overwhelming for me in the beginning, and finding a way to harmonize between these two roles became a inevitable challenge. But it was also the business environment that has taught me some of the most valuable lessons in administration and financials, which now enable me to fulfill my role as a producer more smoothly and logically. If I were a CEO, I don’t suppose I could separate these two roles, an artist, and an administrator, which is why I’ve decided to only participate in sketching major strategies and focus on the more creativity-related tasks in the company’s projects. Each period requires an appropriate decision. So, if there comes a time when I feel confident enough to hold a more administrative position and to create more values for the company and its people, I will gladly take it.

At this point in your business adventure, what do you think is the greatest lesson you’ve learned? Are you confident enough to call yourself a “businesswoman”?

The greatest lesson I’ve received is how to lead yourself. In order to convince others, you must be able to do what you say, that is how trust begins. I’ve come to realize, during this process, that time cannot be wasted, but must be utilized in even the smallest step we take. If you cannot win from these smallest steps, how can you lead yourself. An artist is often used to warm reception everywhere they go, but when working at the company, I’m just another staff like everyone else. This is a mindset adjustment that I’m pleased to have achieved, as I always try to be present in every meeting, getting to know the job from the lowest level and even the most unrelated areas of work. In doing so, I was able to understand what is needed in each position and run a smooth business remotely.

I’ve thought about the calling “businesswoman”, and I certainly hope to achieve it in the future, although there is much learning and improving to be done on my part. What I take most pride in throughout this business adventure is how I’ve learnt to compose myself. Whether as an artist or a businesswoman, I’d never get complacent, but keep moving forward to catch up with the current trend.

So, what are the strengths of “businesswoman” Minh Hang?

I see creativity as one of the most outstanding strengths, which allows me to create certain appealing values for my products. No matter which field you work in, the product or service you provide must have a clear set of values. And for me, a product’s goal is not merely revenues and profits. It begins with listening to the need of the people and ends with satisfying that need. Movies that carry a humanitarian message certainly has their values, but so do commercially successful ones, that is, they satisfy the need of the many. That is why I always require my film products to deliver a breakthrough value, an impressive communicative message that helps people understand not only the movie itself, but also what my company is and where it stands in the market. I used to be limited to the materials in my personal life, but now as a businesswoman, I’ve learnt how to borrow those of the people around me to bring about a more proper creation, and a greater value than my own experience could ever provide.

tạp chí nữ doanh nhân phỏng vấn diễn viên nhà sản xuất phim Minh Hằng

What about your artistic side, do you have to put a restraint on it when stepping into the business field?

An artist’s ego is the distinctive expression of their personality, and an artistic work is what they put their utmost pride in. Art has been a cradle that nurtures my soul and heightens my creations. But in business, I’m aware that I’m back at the starting point, which requires me to lower my ego at times, open my ears, look straight at my shortcomings and be willing to learn. This took me a lot of practice and fighting inside my head, in order to keep a rein on my heavily emotional and artistic ego and, in turn, to be successful in business.

A while back when I was working only as an artist, I didn’t feel the need to communicate or open myself to another person’s opinion, but as I started doing business, by lowering my ego and learning from everybody’s experience and wise instructions, my eyes were truly opened, and I felt like living a completely differently life. The many years I spent as an artist, on the other hand, has given me the strength and courage to step forward, which eased my way into the world of business. The two fields may seem unrelated to each other, but they turn out to have quite a lot of similarities and, together, have got me to where I am today.

At a more mature age now, does Minh Hang feel proud of her career journey so far? How has your experience affected your perspective on failure?

I am proud of what I have achieved, but I cannot be content with it for there are still much to be done. The young and timid Minh Hang back in the day wouldn’t have imagined what an extraordinary world she has discovered and explored. What I’m most proud of, therefore, is the courage to experience, which has brought me to the beautiful things that I’m enjoying today.

In the past, I invested in many films just because … I liked it, and the same goes for music, which explains why I failed too many a time. But I do believe that, if success had come with just a few first steps, and without paying any cost or earning any experience, I would never know how to improve myself and would be completely in the dark as to what the next steps should be. Thus, I consider failure an inevitable part of life and as long as we have the courage to step forward, in the end we will have nothing to regret.

In your opinion, how should the young generation define their passion and choose a path to success?

The youth nowadays have access to a large number of assistive tools for future planning. They can go straight to the point and describe their dream in detail, but for my generation, everything was vague, we just did what our heart and mind told us to. I was fortunate to find success at an early age, but there were also opportunities that I missed. Sometimes, a person’s greatest strength doesn’t align with their passion, and it is important that they have someone with enough wisdom to show them the way. That’s why young people should open their mind and reach out further, and perhaps a fleeting yet honest advice from a stranger could bring clarity to your mind and change the course of your future.

tạp chí nữ doanh nhân phỏng vấn diễn viên nhà sản xuất phim Minh Hằng

Do you think we should turn “aspirations” into “ambitions” to motivate ourselves in our career?

Everything comes down to our personal choice. As for me, I don’t see ambition as evil. Quite the contrary, ambition is actually beneficial for one’s career, as it gives you the much-needed thrust to charge forward and encounter even more opportunities. While aspiration seems grandiose and intangible, ambition leads us to very specific goals. People often think bold decisions are made in times of uncertainty, but that’s far from the truth, bold decisions are made when a person knows the stakes and considers it anyway.

Do you suppose there is a stop in a woman’s career? How do we always advance in our career and not fall behind?

I used to think there is, but not anymore. There will be no stop for a woman on the conquest of her career. Keep going as long as you have the ability, ambition, and desire to, keep going until you feel tired and want to stop to have a look around, that’s when you stop. Don’t limit yourself by setting out with a definite stop, sometimes we do things for no particular reason, just as long as we enjoy it.

To be always on the move, keep learning, stay away from people with negative energy, and don’t stop expanding your relationship. When you see everyone going ahead, there’s no reason for you to stop. No matter how fast or slow, no matter if you crawl or roll, you can never fall behind, right?

What type of woman do you think you are in life?

I’m the balanced type, and I believe successful people are those who know how to balance their life. Too much of anything is good for nothing, if you spend too much time on work, your life will lose all its colors and spices. I used to claim that I would stop working as an artist after getting married, but I know now I was wrong (Grinning). I’m getting married soon, but I’m still working as an artist, with even more enthusiasm and freedom. I know my perspectives have change, and the world is not what I used to think it is. We can have everything if we know how to organize our lives logically. No matter who you are, you can always take care of your family and those around you without making any sacrifice.

Do you think women who are successful in their career can also succeed in their personal life?

Absolutely! After many years, I feel that a successful woman can hold something in, and let it go just as easily. I used to think that there can only be one choice between career and love, but what if I want both. Then I’d have to portion my time and energy for each of those pieces of life, the divide need not be too specific, but there has to be one. Even in love, I always discuss with my other half the milestones that I wish to achieve. Likewise, if he is interested in investing in any area, I will join him. I want our stories to have something in common, so that we can be together in every “battlefield”. Not only is this a way of showing mutual respect, it is also a bonding agent for our love life.

Do you think a woman’s stability is different from others? Do you suppose your life is stable at the moment?

It is the stability in emotion and in mind that helps us stabilize everything around us. A stable mentality means everything is fine and vice versa. As an artist, I get the feeling of uncertainty at times, fearing that the audience may adore you one day and abandon you the next. But as a businesswoman, I can feel the balance in everything, I’ve learnt to calm my mind and not be easily swayed by the external forces. At the moment, I am fully at peace and feel even more powerful from within (Grinning).

Thank you for sharing!

tạp chí nữ doanh nhân phỏng vấn diễn viên nhà sản xuất phim Minh Hằng

Có thể bạn quan tâm:

Comment