Lazada Việt Nam ra mắt “Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ” 10/10

Nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) Lazada Việt Nam công bố ra mắt “Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10 đi cùng với sự đồng hành truyền thông của Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số VTV Digital – Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là hoạt động được lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp của cộng đồng Doanh nhân Công nghệ – những người tham gia kinh doanh trên nền tảng số đối với sự phát triển của ngành TMĐT nói riêng và cả nền kinh tế Việt Nam nói chung. Sự kiện như sự công nhận chính thức cho vai trò của Doanh nhân công nghệ trong kỷ nguyên số cũng như những giá trị thiết thực mà họ tạo ra cho xã hội.

Việt Nam hiện nay đang nằm trong Top 3 thị trường TMĐT phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Tốc độ phát triển nhanh chóng của TMĐT đã tạo ra động lực mạnh mẽ thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) và hộ kinh doanh truyền thống chuyển đổi và mở rộng hoạt động kinh doanh sang các nền tảng trực tuyến. Sự chuyển dịch này giúp cho các doanh nghiệp đón đầu xu hướng tiêu dùng kỹ thuật số, gia tăng lợi thế cạnh tranh và đạt được sự bứt phá về doanh thu bán hàng, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động lên mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội.

Đơn cử như trên nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam, chỉ tính riêng trong 2 năm qua, số lượng nhà bán hàng kinh doanh đã tăng gấp 3 lần. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ tháng 6 – 8/2021 là giai đoạn đỉnh điểm của đợt bùng phát Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam, Lazada đã ghi nhận tổng số lượng đơn hàng tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp, chuỗi sản xuất cung ứng chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, thì những số liệu đáng khích lệ trên đã cho thấy cộng đồng Doanh nhân Công nghệ đóng vai trò là lực lượng dẫn dắt nền kinh tế số và xứng đáng được ghi nhận trong sự phát triển của xã hội.

Lazada Việt Nam Ngày tôn vinh doanh nhân công nghệ 10/10

Chia sẻ về sự kiện này, ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam và Thái Lan cho biết: “Là nền tảng TMĐT đầu tiên khởi xướng Ngày Tôn vinh Doanh nhân công nghệ và ghi nhận đóng góp to lớn của họ, Lazada đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh đồng hành và thúc đẩy các thương hiệu, DNVVN Việt Nam chuyển đổi số. “Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ” 10/10 thể hiện sự trân trọng của chúng tôi đối với những người kinh doanh trực tuyến, những người đang là nòng cốt trong sự phát triển của TMĐT cũng như nền kinh tế số tại Việt Nam ”.

Sự kiện “Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ” sẽ diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho cộng đồng Doanh nhân Công nghệ. Cụ thể, tọa đàm trực tuyến “Tự hào Doanh nhân Công nghệ” sẽ diễn ra vào lúc 14:00 -16:00 ngày 10/10 và được phát trực tuyến trên ứng dụng Lazada, fanpage của Trung tâm tin tức VTV24 và một số kênh truyền thông khác. Tham dự sự kiện, bà Phạm Nguyễn Anh Thư – Quản lý Bộ phận Hỗ trợ Nhà Bán Hàng Lazada Việt Nam cùng những doanh nhân công nghệ được khán giả yêu thích như Diễn viên/MC Sam và Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý giá khi tham gia kinh doanh trực tuyến, cũng như đưa ra những đánh giá nhìn nhận về nghề Doanh nhân Công nghệ trong thời đại này.

Trong buổi chiều ngày 11/10, Lazada cũng tổ chức hội thảo trực tuyến “Khởi nghiệp Doanh nhân Công nghệ: Tại sao không?” với những chủ đề thiết thực như: “Giai đoạn vàng 90 ngày cho Nhà Bán Hàng mới”, “Bí quyết thành công với chiến lược ngành hàng và vận hành”, “Tư duy Nhà Bán Hàng 4.0” tại kênh Youtube của Học Viện Lazada, hứa hẹn mang tới nhiều thông tin hữu ích và thực tế cho những ai đang mong muốn tìm hiểu để trở thành Doanh nhân công nghệ. Đặc biệt, workshop này sẽ do chính những chuyên gia hiện đang là Doanh nhân Công nghệ và Đại sứ Nhà bán hàng giàu kinh nghiệm của Lazada trực tiếp chia sẻ những bí quyết khởi nghiệp, câu chuyện thành công thực tế và giải đáp câu hỏi của người tham gia hội thảo.

Bên cạnh đó, để hưởng ứng Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10, Lazada kích hoạt chương trình hỗ trợ thúc đẩy doanh số trị giá 11 triệu đồng hỗ trợ nhà bán hàng mới lên sàn thương mại điện tử nhanh chóng thích nghi và tăng trưởng doanh số trên Lazada. Chương trình được áp dụng đến hết ngày 31/12/2021 với nhiều ưu đãi như: miễn phí hỗ trợ chuyên biệt trong 90 ngày đầu, voucher tham gia tài trợ hiển thị sản phẩm, được tặng miễn phí máy in nhiệt, phục vụ việc in đơn hàng dễ dàng, miễn phí 1 suất tham gia livestream, flash sale và nhiều ưu đãi khác với nguyên tắc càng đăng bán nhiều sản phẩm, càng nhận được nhiều ưu đãi.

Ngoài ra, từ nay đến ngày 30/10/2021, Lazada phát động cuộc thi “Bán hàng dễ quá, lên La-za-da” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 230 triệu bao gồm tiền mặt và gói giải pháp tài trợ hiển thị sản phẩm trên Lazada hỗ trợ dành cho tất cả nhà bán hàng trên mạng xã hội và các chủ doanh nghiệp truyền thống đang tìm kiếm cơ hội bắt đầu kinh doanh online. Theo đó, một nhà bán hàng may mắn đăng ký mở gian hàng trên sàn Lazada từ nay đến lúc 23:59 ngày 30/10 sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng này.

Có thể bạn quan tâm: