Interview | JIMMY LOPEZ, Hotel Manager, New World Hoiana Hotel: Sẵn sàng cho những khởi đầu mới - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Interview | JIMMY LOPEZ, Hotel Manager, New World Hoiana Hotel: Sẵn sàng cho những khởi đầu mới

Với niềm đam mê mãnh liệt trong ngành Hospitality cùng sứ mệnh đưa khu nghỉ dưỡng trở thành người dẫn đầu trong phong cách sống sang trọng, doanh nhân Jimmy Lopez đã có những chia sẻ đầy khát vọng dưới cương vị mới của một Hotel Manager tại New World Hoiana Hotel.

Sự gắn kết cùng những tương tác chân thành chính là những giá trị quan trọng mà doanh nhân Jimmy Lopez luôn đề cao trong phong cách lãnh đạo lẫn định hướng nâng tầm trải nghiệm của du khách. Đặt trên vai những trọng trách to lớn của một vị tân quản lý, chắc chắn sẽ mở ra cho ông nhiều trải nghiệm phong phú trong suốt quá trình điều hành. Liệu vị doanh nhân này sẽ có những suy nghĩ và khao khát gì trong phong cách quản lý lẫn sứ mệnh nâng tầm khu nghỉ dưỡng?

Phỏng vấn Interview doanh nhân quản lý New World Hoiana Jimmy Lopez

Xin chào ông, New World Hoiana Hotel là một khu nghỉ dưỡng khá mới của vùng đất Hội An thuộc khu phức hợp Hoiana Resort & Golf. Vậy New World Hoiana Hotel hướng đến những đối tượng khách hàng nào để khẳng định sự khác biệt của mình tại đây?

New World Hoiana được quản lý bởi tập đoàn nghỉ dưỡng Rosewood, là cửa ngõ sang trọng mở lối cho du khách đến với các kỳ quan về văn hóa và thiên nhiên tại khu vực miền Trung Việt Nam. Được bao bọc bởi khung cảnh làng quê thơ mộng, biển xanh cát vàng với vẻ đẹp mộc mạc, New World Hoiana Hotel là một phần của Hoiana Resort & Golf, tọa lạc tại một vị trí lý tưởng cách phố cổ Hội An – di sản thế giới được UNESCO công nhận – chỉ 15 phút lái xe. Vì thế, chúng tôi mong muốn nơi đây trở thành điểm đến được lựa chọn cho các gia đình, những du khách đam mê khám phá và những người đam mê golf. Du khách sẽ có đặc quyền sử dụng vô số hoạt động và dịch vụ đi cùng hệ thống nhà hàng chung trong cả khu Hoiana Resort & Golf, và được ưu tiên vào sân golf tiêu chuẩn hàng đầu thế giới của Hoiana.

Phỏng vấn Interview doanh nhân quản lý New World Hoiana Jimmy Lopez

Từ khi đón những vị khách đầu tiên vào tháng 8/2022 đến nay, ông có thể nói gì về triển vọng phát triển của ngành du lịch nghỉ dưỡng nói chung? Tại khu nghỉ dưỡng, sẽ có những thay đổi cụ thể nào tiếp tục được thực hiện để đón đầu những triển vọng này?

Chúng ta có thể thấy được sự phục hồi rõ rệt của ngành du lịch trong năm 2022 đến nay. Chúng tôi kỳ vọng lượng khách du lịch sẽ tăng trưởng hơn nữa trong thời gian tới. Những dấu hiệu tích cực đang có cho chúng ta một sự kỳ vọng và khích lệ cho sự phát triển của ngành du lịch và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên ở tầm vĩ mô, chúng ta vẫn cần nhiều thay đổi để thúc đẩy sự tăng trưởng. Có thể kể đến như việc bỏ rào cản thị thực, tăng vận tải hàng không cũng như lưu lượng chuyến bay đến Đà Nẵng cho du khách trong và ngoài nước để “Thương hiệu Việt Nam” có sự hiện diện mạnh mẽ hơn trên toàn cầu.

Riêng đối với những thay đổi tại khu phức hợp Hoiana Resort & Golf, chúng tôi sẽ tiếp tục làm du khách ngạc nhiên và thích thú bằng cách tận dụng cơ sở vật chất vượt trội hiện có và cung cấp dịch vụ đặc biệt. Chúng tôi sẽ nâng cấp công năng khu vườn phía trước bãi biển và khai trương một câu lạc bộ dành cho trẻ em tại đó. Một spa mới cũng sẽ được khai trương trong quý 3/2023 sắp tới đây. Khu vực spa mới này là sự thể hiện độc đáo nét văn hóa ngâm mình truyền thống của người châu Á, bao gồm cả hình thức Jjimjilbang của Hàn Quốc và Onsen của Nhật Bản. Ngoài ra, dự định trong quý 3 của năm 2023, chúng tôi sẽ cho ra mắt câu lạc bộ bãi biển, được xem là ốc đảo tiện nghi giữa lòng Hoiana với 4 nhà hàng và 2 quán bar sẽ khai trương vào khoảng quý 4/2023.

Phỏng vấn Interview doanh nhân quản lý Jimmy Lopez

Kế hoạch phát triển của New World Hoiana Hotel xoay quanh mục tiêu nào, thưa ông? Trong đó, yếu tố nhân sự được quan tâm như thế nào?

Phương châm quan trọng mà chúng tôi theo đuổi chính là chất lượng. Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành người dẫn đầu về phong cách sống sang trọng, mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng và giải trí tuyệt vời cho mọi đối tượng khách hàng. Là khu nghỉ dưỡng tích hợp bên bờ biển duy nhất ở miền Trung Việt Nam với 3 khách sạn trong khu phức hợp, chúng tôi có vô số dịch vụ để thu hút du khách.

Phương thức tiếp cận “một điểm dừng” của chúng tôi cho phép mọi du khách thỏa mãn nhu cầu của mình khi lưu trú tại Hoiana Resort & Golf nói chung và khách sạn New World Hoiana nói riêng. Và để đáp ứng được kỳ vọng khắt khe của khách hàng, chúng tôi liên tục đưa ra các chương trình đào tạo nhân sự. Chúng tôi luôn tự hào khi có tỷ lệ gắn kết cao với nhân sự và đang áp dụng mức doanh thu thấp hơn tiêu chuẩn ngành, nhằm có thể đảm bảo cho các cộng sự có cơ hội phát triển và gắn bó lâu dài với niềm đam mê công việc.

Ông và cộng sự đang phát triển tinh thần làm việc của nhân sự như thế nào để họ có một tác phong chuyên nghiệp và đúng chuẩn?

Chúng tôi xem sự hài lòng của đội ngũ nhân viên là một nỗ lực chung của cả tập thể chứ không chỉ là nhiệm vụ của bộ phận HR. Tại New World Hotels & Resorts, những tương tác chân thành giữa các thành viên là nguồn sống của chúng tôi. Sứ mệnh và phương châm quản lý nội bộ tại đây là xây dựng nên các mối quan hệ chân thành, bổ ích và lâu dài với tất cả những người mà chúng tôi gặp gỡ và tiếp xúc. Hiểu được tư duy của người chủ sở hữu, luôn có đam mê, tinh thần cộng tác, đổi mới và thái độ minh bạch là những giá trị nhân sự quan trọng, góp phần trở thành lộ trình phát triển trong mỗi quyết định của chúng tôi.

Phỏng vấn Interview doanh nhân quản lý New World Hoiana Jimmy Lopez

Hằng ngày quan sát sự thay da đổi thịt của khu nghỉ dưỡng mới ông có suy nghĩ gì? Ngoài giờ làm việc, cũng là một du khách, ông yêu thích điều gì nhất tại khu nghỉ dưỡng này?

Tôi luôn bị thu hút và trân trọng thái độ hiếu khách của những nhân viên người Việt Nam. Chúng tôi đã cùng nhau vượt qua giai đoạn thử thách trong thời điểm những ngày đầu thành lập và phát triển. Qua đó, chúng tôi đã thấy được sự vững chãi và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Khu nghỉ dưỡng của chúng tôi đang ngày một phát triển với các tiện nghi mới liên tục được cải thiện. Và đó cũng là minh chứng cho lời cam kết của Hoiana với mong muốn trở thành khu nghỉ dưỡng tích hợp cao cấp đầu tiên của Việt Nam.

Với tư cách của một vị khách, tôi thích đi dạo quanh khu nghỉ dưỡng và ngắm bãi biển hoang sơ. Tôi cũng thích thưởng thức ánh bình minh tuyệt vời trên đảo Cù Lao Chàm cách đây không xa. Đặt mình vào vị trí của các du khách, tôi trân trọng cảm giác được nghỉ dưỡng tại địa điểm cách xa vừa đủ với thành phố để tận hưởng được sự thanh bình tách biệt với phố thị nhưng vẫn có thể tiện lợi di chuyển đến những nơi có cảnh quan kỳ thú nhanh chóng bất cứ lúc nào.

Là quản lý lâu năm trong ngành mến khách, ông thấy mình đã gặt hái được những điều gì?

Nghề mến khách chính là tiếng gọi bên trong tâm khảm và tôi luôn muốn trở thành một phần của của công việc này khi có thể chu du khắp nơi và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau. Tôi thật may mắn khi có thể làm những điều mình yêu thích nhưng vẫn có thể mang đến nguồn thu nhập ổn định, phục vụ cho nhu cầu cá nhân trong một môi trường tuyệt vời. Công việc của tôi là tạo ra những kỷ niệm khó phai cho bất kỳ du khách lưu trú nào, và một đội ngũ cộng sự tận tâm cao đã giúp tôi dễ dàng hơn trong việc hiện thực hóa những kỳ vọng của bản thân đó. Khi sống cùng gia đình tại đây, mỗi khi cả nhà cùng dùng bữa tại nhà hàng hay trải nghiệm lưu trú tại khách sạn, vợ và các con gái thường hay trêu đùa tôi vì thấy tôi có xu hướng kiểm tra mọi hoạt động xem hiệu quả thế nào. Đó có thể gọi là “bệnh nghề nghiệp” chăng vì tôi luôn muốn tìm ra những cách thức tinh tế nhất có thể nâng tầm trải nghiệm cho du khách (cười). Đó là tất cả những điều tuyệt vời tôi có được khi làm việc trong ngành nghề này và sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài về sau.

Phỏng vấn Interview doanh nhân quản lý

Cảm ơn ông đã chia sẻ!

Content Director: JENNI VÕ | Photo: THẠC TRƯỜNG GIANG | Graphic Designer: TUẤN NGỌC HOÀNG

Có thể bạn quan tâm:

Comment