Học cách yêu thương chính mình - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Học cách yêu thương chính mình

Chúng ta luôn cho rằng đã yêu người này rất nhiều, làm hết thảy các điều tốt đẹp cho người kia, nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng bản thân cũng cần được yêu thương bởi chính mình?

Giữa “tâm bão”  của những cảm xúc trộn lẫn, có những ngày bạn thấy mông lung đến chơi vơi. Bạn đã cố gắng nhưng tất cả dường như đang quay về vạch xuất phát, nhiều mối quan hệ ngày càng chẳng còn gần gũi thậm chí trở nên xa lạ. Ngay thời khắc ấy hãy tạm gác lại việc gắng gượng tập yêu thương ai đó nhiều hơn mà hãy học cách yêu thương bản thân mình trước.

Bạn nhận ra mình đã cố gắng rất nhiều

Bạn nhận ra mình đã cố gắng rất nhiều

Vóc dáng chẳng có lỗi

Bài học để “nhập môn” yêu bản thân bắt đầu bắt đầu bằng việc yêu cả ngoại hình. Hãy hài lòng với những thứ bạn đang có, đừng luôn tự ti về bản thân bởi chỉ có yêu quý cơ thể của chính mình mới giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Từ đó, cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn rất nhiều, theo cách mà ngay cả bạn cũng không ngờ. Và thay vì đang cố gắng tìm một lí do để phản bác lại điều này? Việc bạn nên làm lúc này là nhìn vào gương và thử mỉm cười “thân thiết” với “cô nàng” vóc dáng.

Quý trọng bản thân cũng là cách để hạnh phúc hơn.

Quý trọng bản thân cũng là cách để hạnh phúc hơn.

Một mình không đáng sợ

Minh chứng rõ ràng nhất ở một phụ nữ mạnh mẽ và độc lập đó là việc dành nhiều thời gian bản thân. Bạn có biết? Đó cũng là cách giúp bạn trở nên yêu chính mình hơn mỗi ngày. Từ thưởng thức bữa tối, đi xem phim, đến mua sắm một mình không có gì là sai cả. Những khoảng thời gian ấy sẽ giúp bạn sống chậm lại và tận hưởng những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Còn gì tuyệt vời hơn khi giờ đây bạn có thể nếm thử những món ăn mới lạ, đọc một quyển sách hay, và khám phá những vùng đất kỳ vĩ.

Khám phá vùng đất mới một mình sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị

Khám phá vùng đất mới một mình sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị

Đừng hạ thấp bản thân

Nếu như bạn đã từng trải qua cảm giác bị đánh giá thấp hoặc không được tôn trọng, hãy tự nhủ rằng, bạn đáng giá hơn nhiều so với những lời nhận xét đó. Đừng dùng thời gian để nuối tiếc những gì bạn chưa làm được, mà thay vào đó hãy dùng chúng để hoàn thành những gì bạn chưa làm cũng như luôn tự hào về bản thân và không ngừng trở nên tiến bộ hơn từng ngày.

Không ngừng cố gắng và luôn tự hào về bản thân

Không ngừng cố gắng và luôn tự hào về bản thân

Tránh xa hoài nghi

Đừng hoài nghi về những quyết định hay lựa chọn của chính mình, hay thậm chí là nghi ngờ về khả năng, năng lực của bản thân. Hãy vạch ra những mục tiêu, chân lý sống, những điều luật riêng dành cho riêng bạn và tuân thủ chấp hành chúng. Chẳng hạn như ăn uống theo một chế độ lành mạnh hơn hay tập thể dục nhiều hơn, bất cứ điều gì cũng được nhưng hãy nhớ trong đầu, tâm niệm chúng và nghiêm túc thực hiện.

Đừng hoài nghi khi đã ra quyết định.

Đừng hoài nghi khi đã ra quyết định.

Nuông chiều bản thân

Nếu muốn đi làm tóc, có một bộ móng mới, thậm chí sở hữu chiếc túi đẹp và một bộ đầm mới thì cũng không sao. Bởi phụ nữ có quyền mơ ước và nuông chiều bản thân mình một chút vì trở nên xinh đẹp cũng là một hạnh phúc. Bạn sẽ chẳng thể vui vẻ nếu bản thân chẳng có chút sức sống nào đúng không? Và năng lượng chỉ thực sự đến khi bạn đẩy lùi được những lo lắng về làn da, mái tóc hay trang phục hôm nay.

Nuông chiều bản thân cũng chính là lúc bạn yêu quý mình nhiều hơn.

Nuông chiều bản thân cũng chính là lúc bạn yêu quý mình nhiều hơn.

logo 1Có thể bạn quan tâm:

Thắp lại lửa yêu thương

Đàn ông ưa phụ nữ đẹp, thích phụ nữ thông minh nhưng sẽ ở bên phụ nữ biết điều

 

Comment