Điền trang Macallan – Bước ngoặt mới của “thánh địa” 200 tuổi - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Điền trang Macallan – Bước ngoặt mới của “thánh địa” 200 tuổi

Biểu tượng 200 năm của miền cao nguyên Scotland, nơi đặt nền móng đầu tiên cho danh tiếng của một trong những hãng Scotch whisky mạch nha đơn cất hàng đầu thế giới chính thức rẽ sang một bước ngoặt mới sau sự kiện hợp tác ngày 6/7/2021.

***

Từ lâu đài gia tộc đến biểu tượng Scotch whisky trăm năm

Điền trang Macallan được thành lập bởi Alexander Reid, là một cơ ngơi rộng 196 hecta trên cao nguyên sông Spey ở vùng Đông Bắc Scotland. “Trái tim” của điền trang là ngôi nhà gia tộc phía Đông mang tên Elchies, được đại úy John Grand xây dng bằng sa thạch từ năm 1.700. Cái tên Elchies có nghĩa “ngôi nhà trên đồi”, sở hữu kiến trúc điền trang điển hình của vùng cao nguyên và là đặc trưng đáng tự hào của kiến trúc Scotland.

The Macallan và Bentley hợp tác ra mắt các sản phẩm bền vững

The Macallan và Bentley hợp tác ra mắt các sản phẩm bền vững

Nhà chưng cất Macallan tại Speyside

Từ lâu đài Elchies, xuôi theo dòng suối cá hồi Spey trứ danh với các triền đồng cỏ và lúa mạch mênh mông là các nhà chưng cất của The Macallan. Địa thế linh thiêng này góp phần làm nên tinh túy cho tên tuổi của hãng thông qua việc làm cho những chiếc thùng ủ thêm đặc sắc, bồi đắp thêm vị nồng nàn cho các đồng lúa mạch xung quanh bên cạnh niềm đam mê lớn của các nghệ nhân bậc thầy. Có lẽ vì vậy mà hương vị tinh tế và màu sắc quý hiếm của The Macallan không dễ trộn lẫn với bất cứ dòng Scotch whisky mạch nha đơn cất nào.

The Macallan và Bentley hợp tác ra mắt các sản phẩm bền vững

Điền trang Macallan – Biểu tượng 200 tuổi của vùng cao nguyên Scotland

***

“Cú bắt tay” thay đổi tương lai

Di sản và danh tiếng vô song của The Macallan có lẽ không một ai đam mê Scotch whisky có thể phủ nhận. Thế nhưng, trong bối cảnh thời đại, nếu chỉ tôn vinh quá khứ, thương hiệu khó có thể tiếp tục giữ nền di sản trường tồn.

Nhận ra xu hướng bền vững là chiếc chìa khóa mở ra con đường trường tồn cho khối di sản trăm năm, The Macallan nhanh chóng bắt tay với Bentley – gã khổng lồ của xe Anh với tham vọng trở thành hãng xe hạng sang bền vững hàng đầu thế giới.

Chương trình hợp tác đặc biệt với mục tiêu cùng nhau vươn tới một tương lai bền vững được chính thức công bố vào hôm 6/7/2021 tại điền trang Macallan, đánh dấu bước chuyển mình lịch sử cho vùng “thánh địa” 200 tuổi.

The Macallan và Bentley hợp tác ra mắt các sản phẩm bền vững

Chia sẻ về lí do của việc chọn Bentley làm bạn đồng hành mới trong hành trình nâng tầm di sản thương hiệu, Giám đốc Điều hành của The Macallan Igor Boyadjian phát biểu: “Macallan và Bentley Motors đều có một nền di sản phong phú và cùng chia sẻ những giá trị tinh hoa về nghệ thuật chế tác thủ công, niềm đam mê chất lượng vượt trội cũng như tầm nhìn sáng tạo và đổi mới. Sự hợp tác giúp mở ra cơ hội học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và cùng nhau phát triển. Thông qua lần hợp tác lần này, chúng tôi sẽ cùng nhau tạo ra những sản phẩm và trải nghiệm ngoài mong đợi cho khách hàng của cả hai bên. Trọng tâm chính của cú hợp tác này là cam kết của chúng tôi nhằm hướng tới một tương lai bền vững hơn. Điều kiện tự nhiên tại điền trang The Macallan sẽ là nền tảng hoàn hảo để chúng tôi cùng nhau bắt tay vào cuộc hành trình mang tính lịch sử này”.

***

Những viên gạch đầu tiên cho tương lai bền vững

Sự hợp tác mang tính toàn cầu này được khởi đầu với sự ra mắt của một dòng xe điện Bentley tại điền trang Macallan. Kể từ thời điểm này, toàn bộ khách tham quan điền trang đều sử dụng dòng xe này để di chuyển. Việc sản xuất xe điện cũng là bước tiếp theo trong hành trình trở thành công ty xe hạng sang bền vững hàng đầu thế giới của Bentley. Đây cũng là một phần trong chiến lược Beyond 100 của hãng.

The Macallan và Bentley hợp tác ra mắt các sản phẩm bền vững

Chiếc xe điện Bentley đặt nền móng đầu tiên cho tương lai bền vững của vùng thánh địa Macallan

Không chỉ ra mắt xe điện, giai đoạn đầu, cả hai bên sẽ tập trung vào một số lĩnh vực cốt lõi, bao gồm chương trình trung hòa carbon, nghiên cứu nguồn cung vật liệu bền vững đồng thời chia sẻ giải pháp bền vững với các cộng đồng bản địa. Trong năm tới, The Macallan và Bentley sẽ cùng nhau viết nên chương mới cho di sản của cả hai khi đồng phát triển và ra mắt các sản phẩm bền vững và trải nghiệm đột phá cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Comment