CEO, SW1 Clinic, Trần Tú Quyên: Phụ nữ đẹp nhất khi được là chính mình - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

CEO, SW1 Clinic, Trần Tú Quyên: Phụ nữ đẹp nhất khi được là chính mình

Một người phụ nữ “đẹp” là người không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài nổi bật mà còn phải từng nếm trải thất bại, vượt qua đau khổ và biết đứng dậy để đấu tranh cho hạnh phúc của chính mình. Và chị Trần Tú Quyên – CEO SW1 Clinic chính là người mang hình mẫu của một nữ doanh nhân đẹp như thế…

Là một cá nhân đã đạt được nhiều thành công với thương hiệu làm đẹp của riêng mình trong nhiều năm qua, nhưng chị Trần Tú Quyên vẫn quyết định rẽ lối khi tiếp tục tham gia vào một thương hiệu làm đẹp cao cấp đến từ Singapore vừa chạm ngõ Việt Nam là SW1 Clinic. Có thể xem đây là bước đi táo bạo khi chị đang phải làm lại mọi thứ từ đầu một lần nữa, tuy nhiên, ngay từ khi gặp gỡ các bác sĩ quốc tế sáng lập thương hiệu này, chị đã biết đây chính là đối tác lý tưởng mà chị đã luôn tìm kiếm, là trung tâm làm đẹp mà chị luôn mơ về với những chuẩn mực cao cấp nhất. Cùng với niềm tin từ bao năm qua về việc kiến tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho phái nữ, chị khiêm tốn cho biết bản thân vẫn chưa thực sự hiểu hết về ngành này dù đã từng là một trong những cá nhân đầu tiên đưa ngành thẩm mỹ nội khoa không xâm lấn về Việt Nam. 

Chào chị Tú Quyên! Khi quyết định hợp tác và tham gia điều hành SW1, chị nghĩ đâu là những thế mạnh mà những kinh nghiệm chị đã có sẽ đem đến hiệu quả tích cực cho hoạt động kinh doanh mới này?

Xuất phát điểm của tôi vốn là về tài chính, mặc dù bén duyên với ngành làm đẹp từ nhiều năm nay nhưng logic và tư duy kinh doanh dường như luôn trong “máu thịt” của tôi. Việc tôi và những nhà sáng lập SW1 biết đến nhau và tiến đến hợp tác là hoàn toàn tình cờ. Trong mối quan hệ này có thể nói chúng tôi bổ khuyết cho nhau hoàn hảo, khi SW1 Clinic có thế mạnh về chuyên môn vô cùng vững vàng cùng sự hậu thuẫn của các hiệp hội y khoa quốc tế uy tín, thì tôi lại rất tự tin với sự am hiểu thị trường nội địa, kinh nghiệm từng trải và gặt hái nhiều thành quả trong hoạt động kinh doanh ngành làm đẹp ở Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng và hào hứng khi có thể cùng nhau đồng hành trên con đường bản địa hóa và đưa thương hiệu SW1 Clinic đến gần hơn với nhu cầu của khách hàng.

Một thế mạnh nữa của tôi đó là khả năng xây dựng được một đội ngũ có kinh nghiệm để cùng làm việc với mình dựa trên mạng lưới các mối quan hệ trong ngành mà tôi đã gầy dựng bao năm qua. Giờ đây, tôi khẳng định mình đang có một bước khởi đầu mới từ con số 0 nhưng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng, từ những trang giấy trắng đó, chính tôi sẽ là người phác thảo nên những kế hoạch kinh doanh đầy khả thi theo đúng định hướng mà tôi mong muốn lèo lái cho “con thuyền” mới đặt chân lên này.

Chúng tôi từng có dịp phỏng vấn chị nhiều năm trước khi bắt đầu khởi nghiệp trong ngành làm đẹp này, đến thời điểm hiện tại, chị nhận thấy tình hình thị trường đã có những biến chuyển nào đáng lưu tâm?

Đây là một lĩnh vực thay đổi xu hướng liên tục và là ngành khoa học luôn cần tìm kiếm những điều mới mẻ. Một khi máy móc và công nghệ cải tiến, thì đường hướng kinh doanh cũng phải trở nên đột phá hơn. Khi tôi bắt đầu khởi nghiệp với ngành làm đẹp nhiều năm trước thì mọi thứ thuận lợi hơn vì gần như lúc đó tôi là một trong những người tiên phong và độc quyền về nhiều tiêu chí trong ngành này. Nhưng hiện nay, các thẩm mỹ viện đã xuất hiện rất nhiều tạo nên một môi trường kinh doanh cạnh tranh và sôi động, nhưng đáng buồn là không phải tất cả đều có thể khẳng định về chất lượng dẫn đến thật giả lẫn lộn gây nhầm lẫn cho khách hàng. Tuy nhiên, dù thị trường làm đẹp đã biến chuyển thế nào, để khẳng định thương hiệu của mình trong ngành này, tôi tin rằng một lộ trình kinh doanh bài bản và chuyên nghiệp, luôn kiên định với tiêu chí “chất lượng” được xem là kim chỉ nam xuyên suốt sẽ đem đến thành công.  

Theo chị, đâu là những tiêu chí quan trọng để đạt được thành công đối với người kinh doanh dịch vụ làm đẹp? Làm thế nào để chị có thể cân bằng được yếu tố lợi nhuận và vấn đề đạo đức kinh doanh?

Đầu tiên, cá nhân người làm chủ phải am hiểu về ngành nghề, mà muốn hiểu biết thực sự thì buộc bản thân họ phải là người chịu khó học hỏi và không ngừng cập nhật những kiến thức mới về y khoa và chuyên môn. Điều thứ hai là họ phải có thể xây dựng được một đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên và nhân viên có tay nghề cao, liên tục được đào tạo cập nhật kiến thức theo chuẩn quốc tế. Việc đào tạo này không những về chuyên môn mà còn là các kỹ năng mềm như giao tiếp, trò chuyện, thấu hiểu và phục vụ khách hàng. Có được hai yếu tố tiên quyết này thì có thể nói bước đầu doanh nghiệp của họ sẽ phát triển ổn định và đi đúng lộ trình.

Về việc cân bằng giữa hai yếu tố lợi nhuận và đạo đức kinh doanh trong ngành này, tôi nghĩ khá đơn giản rằng một người sinh ra được lành lặn, được thở và được sống đã là một người xinh đẹp rồi. Vì thế tôi trân trọng vẻ đẹp của bản thân mình và những người xung quanh đến mức tôi không bao giờ cho phép mình theo đuổi kinh doanh chỉ vì tiền, bằng mọi giá biến khách hàng trở thành một phiên bản khác với những thông điệp quảng cáo sai lệch hay phóng đại. Thay vào đó, tôi muốn “bán” cho những khách hàng của mình một phong cách sống đẹp khi đến với cơ sở của tôi.

Với mong muốn có thể truyền tải những thông điệp tích cực nhất đến những người yêu làm đẹp, tôi hy vọng khách hàng sẽ thêm yêu bản thân cả những ưu điểm lẫn khuyết điểm của họ, hiểu rằng cái đẹp không hề có một giới hạn hay một chuẩn mực chung nào mà tất cả mọi người bắt buộc phải theo đuổi. Phương châm làm đẹp mà cả tôi và nhân viên của tôi luôn gửi đến khách hàng đó là: Bạn có thể làm biến mất những nếp nhăn, nhưng đừng làm mất cá tính đặc trưng của mình!

Là một người “ngoại đạo” không được trang bị kiến thức chuyên môn từ ghế nhà trường, vậy chị làm thế nào để học hỏi sâu hơn về chuyên ngành nhằm giúp hoạt động điều hành kinh doanh hiệu quả?

Vốn không phải là bác sĩ và có thể thăm khám điều trị trực tiếp cho khách hàng, nên cách học hỏi duy nhất của tôi là không ngừng quan sát và lắng nghe thực tế. Tôi cũng dành rất nhiều thời gian để đi dự các hội thảo lớn về ngành làm đẹp trên thế giới, đến thăm phòng khám của SW1 Clinic ở Singapore để cập nhật thông tin và xu hướng về làm đẹp và công nghệ. Đến cả những buổi đào tạo chuyên môn dành cho bác sĩ hay các chuyên gia tôi cũng sắp xếp tham gia đầy đủ để cho mình cơ hội được nghe nhiều nhất. Lẽ ra với vị trí điều hành, tôi có thể “thả lỏng” và không cần theo sát các công đoạn như vậy, nhưng tôi cho rằng muốn doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong ngành này, ít nhất bản thân của người đứng đầu như tôi cũng phải hiểu được chính xác những nguyên lý cơ bản mang tính khoa học của nó. Điều đó cũng khiến tôi luôn yêu thích công việc của mình và tin tưởng vào lựa chọn sự nghiệp của bản thân.

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, chị cho rằng một nữ doanh nhân còn cần hiểu biết về những điều gì để có thể phát triển sự nghiệp thành công?

Dù trong ngành làm đẹp hay bất cứ ngành nghề nào, để kinh doanh thành công trước hết bạn phải là người am hiểu về tất cả mọi mặt từ chuyên môn đến các khía cạnh khác của kinh doanh như chiến lược, kế toán, nhân sự, tài chính hay marketing. Bạn phải biết cách sử dụng đồng tiền như thế nào và đầu tư thông minh ra sao, điều đó còn đòi hỏi bạn phải là người có cái nhìn tổng quan và tầm nhìn xa đi trước.

Ngoài ra, là một người lãnh đạo, bạn còn phải làm việc với khối lượng và cường độ thậm chí nhiều hơn tất cả người nào khác trong doanh nghiệp, và sẵn sàng đón nhận mức độ bận rộn cũng phải hơn gấp nhiều lần những người xung quanh. Thương trường luôn là chiến trường, nên luôn phải có những thứ đánh đổi và trả giá. Tuy nhiên, nếu bạn có thể chấp nhận đánh đổi một điều đó mang lại cho bạn một sự nghiệp thành công với những kiến thức vô giá, tôi nghĩ đó là sự đánh đổi xứng đáng.

Vấn đề khó khăn nhất theo chị trong việc điều hành một doanh nghiệp kinh doanh về làm đẹp là gì? Chị đã vượt qua khó khăn đó như thế nào?

Có rất nhiều khó khăn tồn tại nhưng vấn đề lớn nhất ở thị trường làm đẹp Việt Nam chắc chắn là yếu tố con người. Ngành làm đẹp chỉ mới phát triển và nở rộ ở Việt Nam những năm gần đây, nên để tìm được những nhân sự giỏi và gắn bó không phải là điều dễ dàng. Thế nên, là một người làm chủ, tôi phải chủ trương đưa ra những chính sách khen thưởng, đãi ngộ cũng như những quy định, KPI sao cho hài hòa với từng đối tượng nhân viên, giúp họ có năng lượng làm việc sáng tạo nhưng vẫn trong khuôn khổ chuẩn mực.

Nhân sự ngành làm đẹp ở Việt Nam không phải ai cũng sở hữu tư duy đổi mới, vì vậy bản thân tôi cũng phải không ngừng định hình tư tưởng và giúp họ khai phóng khả năng của mình và sẵn sàng cống hiến. Bên cạnh đó, tôi cũng không ủng hộ phương thức làm việc micromanagement (quản lý vi mô), thay vào đó là phân quyền và giao trách nhiệm với kế hoạch chi tiết ở cấp độ cao. Từ đó, nhân viên sẽ có thể nhìn vào những định hướng chi tiết và chủ động thực hiện công việc theo chỉ đạo của tôi. Ngoài ra, đây là thời đại 4.0 nên máy móc công nghệ cũng là thứ giúp tôi rất nhiều trong việc đo lường cường độ công việc của nhân viên và từ đó đưa ra đánh giá, nhận xét cho từng cá nhân.

Phụ nữ khi dấn thân vào kinh doanh sẽ “được” rất nhiều nhưng “mất” cũng không ít. Với chị, chị thấy mình đã “được” gì và “mất” gì?

Kinh doanh sẽ có lúc thành công và thất bại, nhưng với những thất bại mà tôi trải qua, tôi đều xem đó là một bài học quý giá mà bản thân đã nhận được trên con đường sự nghiệp. Dù có những lúc không thoát khỏi những phút giây cô đơn vì là một người mẹ đơn thân, nhưng rồi tôi cũng có thể vượt qua và cảm thấy hạnh phúc với phút giây hiện tại. Chỉ cần quay về nhà và nhìn thấy con cái sà vào lòng mình, tôi đã cảm giác mình có “tất cả”. Cuộc sống là thế, đâu phải lúc nào mọi thứ cũng suôn sẻ và “trải hoa hồng”. Có những lúc rất khó khăn, nhưng sau tất cả, khi mình nhìn vào thành quả đã đạt được, vào những người đã tin cậy và gắn bó với mình cũng như được đối xử một chân thành thì ngọn lửa trong tôi lại được làm mới. Có lẽ là tôi đã dần mất đi sự lãng mạn khi không còn là một cô gái trẻ luôn nghĩ mọi thứ màu hồng và cần có tình yêu, nhưng tôi vẫn luôn thường nói với những người xung quanh rằng, cuộc sống của tôi là những đứa con và tôi cảm thấy vô cùng biết ơn vì dù đã có những cái “mất” thì cái “được” cũng đã đủ bù đắp và khiến tôi cảm thấy viên mãn.

Là một người phụ nữ xinh đẹp lại đang kinh doanh trong ngành làm đẹp, chị nghĩ rằng cái đẹp đóng vai trò thế nào trong thành công của người phụ nữ?

Tôi nghĩ bất cứ người phụ nữ nào khi được sinh ra cũng đã xinh đẹp, nhưng xinh đẹp thôi là chưa đủ, bạn còn phải biết gìn giữ và chăm sóc cho vẻ đẹp của bản thân mình. Đúng là sắc đẹp cũng mang lại nhiều lợi thế và quyết định rất nhiều trong kinh doanh và sự nghiệp. Nhưng để đạt được sự công nhận và không bị xem là “chỉ có vẻ bề ngoài”, bạn còn phải sở hữu cá tính nổi bật và thần thái riêng biệt không thể nhầm lẫn với bất cứ ai. Một khi biết yêu thương bản thân và chăm sóc vẻ bề ngoài, bạn sẽ trở nên xinh đẹp và vẻ đẹp mà bạn sở hữu cũng sẽ khiến tinh thần của bạn trở nên thư thái, thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Đối với phụ nữ, việc làm đẹp liệu có giới hạn nào không? Chị cho rằng mọi người nên ý thức như thế nào để việc làm đẹp đạt hiệu quả và vừa đủ?

Mọi thứ đều cần có giới hạn của nó! Là phụ nữ, hãy làm đẹp khôn ngoan nhưng đừng biến bản thân trở thành một người khác bằng cách lạm dụng quá đà. Độ tuổi nào nên sở hữu vẻ đẹp của độ tuổi đó. Đôi khi, việc sở hữu một ít nếp nhăn cũng sẽ khiến nụ cười hay đôi mắt của bạn trở nên tự nhiên và thần thái hơn. Vì vậy, khuyết điểm chưa hẳn là xấu, nhưng bạn cũng phải có cách chăm sóc chừng mực để gìn giữ vẻ đẹp tự nhiên của riêng mình. 

Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng, làn da là điều quyết định rất nhiều nên hãy chú trọng đến làn da. Một khi làn da của bạn được bảo quản tốt, thì mọi cơ quan còn lại đều sẽ tỏa sáng và không thể khỏa lấp. Bên cạnh đó, làn da cũng giúp mọi thứ còn lại bạn làm cho khuôn mặt đều trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Theo quan điểm của chị, việc một người phụ nữ biết quan tâm làm đẹp cho bản thân sẽ phản ánh cô ấy là người như thế nào?

Đó là một người có trách nhiệm với bản thân, có chí tiến thủ và là một người tự tin. Cô ấy biết rằng một khi cô ấy bỏ thời gian để chăm sóc và cải thiện chính mình thì kết quả đổi lại chính là cô ấy sẽ ngày càng xinh đẹp và rạng rỡ hơn. Nhiều người cho rằng những người không làm đẹp là những người đã đủ tự tin nhưng thật ra, đó mới chính là những người thiếu tự tin nhất. Tùy theo mức độ, nhưng việc làm đẹp là điều phải làm đối với bất cứ người phụ nữ nào.

Nếu một ai đó chưa may mắn có được một vẻ đẹp như ý, chị sẽ khuyên họ như thế nào để vẫn tự tin vui sống và theo đuổi những đam mê của mình?

Có những người không thực sự sở hữu vẻ đẹp như ý nhưng biết đâu người ấy vẫn cảm thấy hạnh phúc và an yên. Vì vậy, sắc đẹp là quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định hàng đầu. Quan trọng là người phụ nữ đó phải sở hữu một tâm hồn đẹp và chính điều đó cũng sẽ khiến vẻ ngoài của họ đẹp và tỏa sáng hơn trong mắt mọi người. Bên cạnh đó, khi công nghệ đang ngày càng phát triển lên tầm cao mới vô cùng an toàn và hiệu quả, tại sao phụ nữ không thử tìm đến những phương pháp làm đẹp hiện đại để cải thiện chính mình và tự tin theo đuổi những đam mê mà bản thân luôn mong mỏi, đúng không?  

Bài viết và hình ảnh độc quyền của tạp chí Nữ Doanh Nhân (issue 131 – tháng 12/2019)

Text: JENNI VÕ, HỒNG ĐẶNG | Creative Director: HIEPLEDUC | Photo: QUANG KHUÊ | Makeup: VIỄN DƯƠNG | Stylish: ĐỖ ĐĂNG KHOA |  Fashion: PHƯƠNG MY | Accessories: LOVISA | Producer: VY TRẦN | Assistant: HOÀNG KHANG | Props: MAI NGUYỄN

 

CEO, SW1 Clinic

TRẦN TÚ QUYÊN

A WOMAN IS MOST BEAUTIFUL WHEN BEING HERSELF

 

The “beauty” of a woman lies not only in her outer appearance, but the perseverance and resilience to sustain failure, withstand hardship and rise above it in the struggle for happiness. All these qualities exemplify beautiful businesswoman that is Ms. Trần Tú Quyên.

Despite the blooming success of her own beauty brand over the years, Ms. Tran Tu Quyen still boldly ventured in the new high-end Singapore-based beauty brand SW1 Clinic, which has just made its debut in Vietnam. A risky move to start everything from scratch it would seem, but as soon as she met with the founding doctors of the brand, she knew they were the ideal partners she had always been looking for to fulfill her dream of a beauty center that held the highest of standards. With a persistent belief in natural beauty for the fairer sex, she humbly admitted the lack of all-round knowledge in the field, despite being one of the first to introduce non-invasive cosmetic surgery techniques in Vietnam.

Greetings Ms. Tu Quyen! When deciding to cooperate with SW1 and take part in its management, what did you suppose were the strengths that your previous experience would provide you in order to work effectively in this new business operation?

Although I have been working in the beauty industry for years, I was originally in the finance field. So logical thinking and a business mindset were like “flesh and blood” to me. The fact that myself and the founders of SW1 came across each other and later on reached a mutual collaboration was entirely coincidental, though one could say that our relationship is perfectly reciprocal. While SW1 Clinic possesses professional superiority with the support from various prestigious international medical associations, I am confident in providing a comprehensive understanding of the domestic market with my profound experience and plentiful accomplishments in the Vietnamese beauty industry. We are pleased and excited to join hands in the process of localizing and bringing the SW1 Clinic brand closer to domestic customers. Another strength of mine lies in my ability to establish a highly experienced crew using the network of connections that I’ve established over many years. As of now, I am still working everything up from nothing. But I do strongly believe that, on these blank pages, I will be able sketch out the most feasible plans that will keep this new “ship” of mine true to its bearing.

We once had an interview with you years ago before you set foot in this field of beauty-making. From then until now, what do you think were the most considerable shifts in the market’s situation?

This is a field of constantly fluctuating trends and a science of innovation. Any breakthrough in equipment and technology will lead to a major shift in the business orientation. Back when I first started up in the beauty industry years ago, things were much more favourable as I was one of the few pioneers in the field with many exclusive perks. Nowadays, however, the mushrooming amount of beauty salons are contributing to a more competitive and vibrant business environment. However, it is disheartening that not all of them are of equal quality, thus causing great confusion among customers. That being said, I believe that the secret to making a name for one’s brand in this field, no matter how unpredictable the market may be, lies in a professional and proper business course and a consistent priority in “quality”.

In your opinion, what are the essential criteria for success in the beauty services business? And how do you manage to keep a balance between profits and business morality?

For starters, the business owners themselves must have a good understanding of the trade, which requires them to keep learning and updating themselves with the latest medical and professional knowledge. Secondly, they must be able to form a crew of highly skilled doctors, technicians and staff, who must also keep up to date with the international standard body of knowledge. Their training must include not only professional competence, but also other soft skills like communicating, sympathizing with and serving customers. Meeting these prerequisites will set their business on the right course and assure a stable development.

As for the matter of balancing between profits and business morality, let me put it simply that a person with no anomalies, who is able to live and breathe normally, is already a beautiful one. I’m so respectful to the beauty of myself and those around me that I will never allow myself to pursue business for mere financial gain, turning my customers into a false version of themselves with misleading or exaggerating advertisements. Instead, what I want to “sell” them is a lifestyle of beauty. With the endeavour to deliver the most positive messages to those who adore beauty, I hope that my customers will be able to cherish themselves, for better or for worse, and realize that there is no limit to beauty nor any common standard that everyone must follow. The motto for beauty that my staff and I always give our customers is: “Lose your lines, but not your character.”

Being a “pagan”, per se, in this area with no professional training, how did you manage to learn the tricks of the trade in order to manage the business effectively?

Not being a doctor, I cannot treat a customer directly, so the only way for me to learn is to keep observing and listening to real-life situations. I also spend a lot of time attending major conferences in beauty-making around the world, as well as visiting the SW1 Clinic in Singapore to update myself with new information and the current trend in beauty-making and the relevant technologies. You can even find me in professional training sessions for doctors and experts, where I take every opportunity to learn from the pros. Of course, for someone in the managerial position as myself, I don’t need to keep such a close watch on each procedure, but I personally believe that a business can only survive and thrive in this field if, at the very least, its leader properly understands its basic scientific principles. Besides, this helps me find more interest in what I do and put more faith in my choice of career.

Apart from professional knowledge, what else do you think a businesswoman must know in order to succeed in her career?

Success in a business, be it the beauty-making field or any other lines of work, requires a thorough understanding of every aspect of the venture. Not just professional technicality but also strategy, accounting, HR management, finance or marketing. You must know how to spend your money wisely and make smart investments, which requires an overall and pioneering vision. In addition, as a leader, you must be able to endure a greater workload and intensity than any others in the company, and must therefore be prepared to run a far tighter schedule than any common wage-earner. The business field is a battlefield, there are things you must trade and prices you must pay. But if you have to exchange something for a successful career and invaluable knowledge, I believe it is well worth the effort.

What is the greatest challenge for you when running a business in beauty-making? How did you manage to overcome such a challenge?

Challenges are not hard to find in this beauty-making market of Vietnam, but the greatest of them all is perhaps the human element. With the field itself having gained popularity only in recent years, it is virtually impossible to find capable and committed personnel for the job. Therefore, as a business owner, I have to take the initiative to introduce reward and benefit policies as well as regulations and KPI figures suitable for each member of staff, thus empowering them to be creative while keeping within boundaries. The Vietnamese workforce in beauty-making still generally lacks an innovative mindset, which is why I must devote myself to shaping their thinking, unlocking their potential and encouraging their contributions. In addition, I do not approve of the micromanagement method, but prefer assigning power and responsibilities with highly detailed plans where every staff member can understand clearly the company’s direction and work actively in cooperation with my command. What’s more, in this 4.0 era, technology will be of great help to me when measuring the work intensity of each individual staff member and come out with their evaluation and assessment.

Women in business often stand huge “gains” as well as “losses”. As for you, what have you “gained” and “lost”?

Every business has its highs and lows, but with every failure I suffer, I draw a valuable lesson for my career journey. There were times, too, when I felt so lonely being a single mother, but I got over them and found happiness in the moment. Whenever I go home and have my children run to me, I feel like I have “everything”. That’s what life is, not an even path nor a “bed of roses”. There will be tough times, but in the end, seeing for myself the final achievement and the people who have trusted and stuck with me the entire time, the feeling of sincerity just sets my heart aglow and anew. Perhaps I am no longer the romantic young woman who sees the world in pink and believes in the prevalence of love, but I do often tell people that my life is all about my children, and I am deeply grateful that the “gains” after all the “losses” are enough to make me feel fulfilled.

Being a beautiful woman working in the beauty industry, what kind of role do you think beauty plays in the success of a woman?

I believe that every woman was born beautiful, but that alone is not enough; you must also learn to preserve and nurture your natural beauty. It is true that beauty can be an advantageous and a decisive element in one’s business career. Yet, in order to be recognized not just “for looks”, you must also possess an outstanding character and a unique style that is unmistakable with anyone else. Loving yourself and taking good care of your outer appearance will help you become even more beautiful, and such beauty, in turn, will help you find peace in mind and energy in body.

Is there a limit to beauty-making for a woman? What do you suppose is the right attitude towards the practice so that it is effective and not overbearing?

Everything must have its limit! As a woman, use beauty-making wisely and avoid abusing it so as not to become a whole different person. Every age range has its own beauty standard. At times, having a few wrinkles will make your eyes and smile more natural and sincere. That is to say, a defect may not necessarily be a bad thing, as long as you know how to take care of your natural beauty. I’d also like to stress the important role of the skin and thus, the need to preserve it. With a well-nurtured skin, every other part in your body will shine with no obstruction. Moreover, having good skin allows other treatments to the face to be simpler and easier.

From your point of view, what kind of woman is one who cares about her beauty?

One who is responsible to herself, aspiring for improvement, and confident. She understands that the time spent to take good care of and improve her appearance will result in a more attractive and radiant outlook. Many people believe that those who don’t need beauty-making are full of confidence while in fact, they are the ones most lacking of it. The extent may vary for each person, but beauty-making is a must-have for any woman.

What would you give as advice to someone unfortunate not to be as beautiful as they wish, so that they remain confident keep on pursuing their dreams?

There are those who may not be as beautiful as their heart desires, but they may still find happiness and peace in life. Beauty, therefore, is an important but not decisive factor. What matters is the beauty in a woman’s soul, since that is what makes them appear more beautiful and brilliant in the eyes of their counterparts. Moreover, with technology advancing to a new height of safety and effectiveness, why don’t they seek modern beauty-making methods to improve themselves and pursue their long-desired dreams?

Copyright© All Rights Reserved.

Độc giả đang đọc bài viết “CEO, SW1 Clinic, Trần Tú Quyên: Phụ nữ đẹp nhất khi được là chính mình” tại chuyên mục Professional của Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Mời độc giả gửi ý kiến phản hồi và bài viết cộng tác cho chuyên mục này về địa chỉ email: bandoc@nudoanhnhan.netChân thành cảm ơn quý độc giả!

Đọc thêm:

Nguyễn Ngọc Mỹ – Thành viên HĐQT Alphanam & TGĐ Foodinco: Chạm đến trái tim bằng sự chân thành

Ca sĩ Thảo Trang: Chạm ngõ kinh doanh cùng niềm tin “Không trở ngại nào có thể cản bước”

Comment