Vết sẹo sinh mổ thiêng liêng trở thành cảm hứng nghệ thuật cho dự án “Love Your Body” - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Vết sẹo sinh mổ thiêng liêng trở thành cảm hứng nghệ thuật cho dự án “Love Your Body”

Ngay trước thềm “Ngày của mẹ 10/5” năm nay, chương trình “Love Your Body – Yêu Bản Thân” thuộc dự án “Mẹ bầu phải đẹp – Mẹ bỉm phải xinh” đã chính thức ra mắt bộ ảnh “Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất”. Bộ ảnh nghệ thuật được thực hiện dành riêng cho những người mẹ đã sinh mổ, được ví như món quà trân trọng, sẻ chia và yêu thương dành cho họ.

Nếu với một người mẹ sinh thường có thể hồi phục sức khỏe chỉ sau 3 tháng thì với phụ nữ sinh mổ, hầu hết đều mất đến 3 năm để thực sự hồi phục vết thương do sinh mổ. Sức khỏe của phụ nữ cũng đặc biệt giảm sút sau khi sinh mổ đứa con thứ hai khi bị suy giảm trí nhớ và giảm IQ về những kiến thức quen thuộc. Những cơn đau lưng dai dẳng khiến người mẹ mệt mỏi, lắm lúc chỉ muốn bẻ đôi cơ thể cho qua khỏi trận đau dày vò. Nhưng quan trọng nhất, vết sẹo sinh mổ sẽ mãi ở đó! Tùy vào cơ địa mỗi người, vết sẹo có thể mờ dần nếu được chăm sóc tốt, nhưng cũng sẽ làm nhức nhối và buốt người lúc trở trời. Những vết sẹo ấy, vẫn nhắc người mẹ rằng, chính từ nơi đó, thiên thần nhỏ của họ đã cất tiếng khóc chào đời, và nay trở thành một nguồn cảm hứng đặc biệt để ekip dự án thực hiện bộ ảnh “Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất”.

Photo by POPSUGAR

Nói về lý do thực hiện bộ ảnh này, chủ nhiệm dự án – chị Trương Ngọc Minh Đăng đã chia sẻ về những câu hỏi ngây thơ, đáng yêu của con trai khi nhìn thấy và sờ vào vết sẹo mổ: “Bác sỹ lấy con ra từ đây hả má? Chỗ này nhỏ xíu sao con to quá vậy? Con có chui vô được không? Má cũng sinh em chỗ vết sẹo đó, má có đau không?”. Nguồn cảm hứng còn đến từ tâm lý chung như các bà mẹ khác của chị. Họ có đôi lúc chán ghét bản thân và vết sẹo sinh mổ đáng sợ gây đau buốt những ngày chuyển trời nhưng tất cả đều vượt qua cùng “chiến tích rất vĩ đại” đánh dấu thiên chức của người phụ nữ trên cơ thể .

vet seo sinh mo love your body

Bộ ảnh có sự tham gia của 13 người mẹ, có người sinh mổ lần đầu, cũng có người sinh mổ ba lần. Chị Trần Nguyễn Ngọc Hạnh trải lòng: “Khi biết dự án “Love Your Body” thực hiện bộ ảnh tôn vinh vết sẹo sinh mổ, mình đã mạnh dạn đăng ký với lý do đơn giản vì cả hai lần sinh con mình đều sinh mổ và bị tiền sản giật khi sinh bé thứ hai. Sinh con là một quá trình chiến đấu của cả mẹ con và gia đình. Sau khi sinh, thực sự mình mất tự tin về vóc dáng. Nhưng khi nhận bộ ảnh của chính mình với những khoảnh khắc này, mình thực sự xúc động bởi ekip đã ghi lại những khoảnh khắc mình đẹp nhất với vết mổ mà thông thường ai cũng muốn giấu đi”.

vet seo sinh mo love your body

Chị Lê Thị Thu Thủy – một trong những người mẹ tham gia dự án “Love Your Body” từ những ngày đầu, cũng là nhân vật hỗ trợ ekip thực hiện bộ ảnh đã chia sẻ, chủ nhiệm dự án Minh Đăng cùng nghệ sỹ make-up Hana Lê và ekip thực hiện đã ra ý tưởng dựa vào chính con người thật của mỗi người mẹ, dành thời gian tìm hiểu kỹ để khai thác những nét độc đáo và tính cách riêng của từng người. Nhờ đó, sản phẩm nghệ thuật tạo ra thay vì mang hình ảnh nhẹ nhàng trong sáng như tưởng tượng ban đầu đã được chú trọng vào cảm xúc, bộc lộ những khía cạnh khác mà chính bản thân họ chưa biết đến như một điểm nhấn độc đáo và thú vị nhất.vet seo sinh mo love your body

“Love Your Body” cũng là dự án khuyến khích những người mẹ nhận thức đúng đắn về vai trò của bản thân trong tương quan gia đình – xã hội – thách thức cuộc sống. Dự án góp phần mang đến nhiều thay đổi cho phụ nữ khi tham gia nhằm giúp họ dần thẳng thắn nhìn nhận sự thật về những nỗi đau, học cách chữa lành bản thân và không còn tự mình cam chịu hay đánh mất sự tự tin của chính mình. “Khi nhìn hình ảnh của mình do ekip thực hiện, tôi phát hiện thêm rằng khi tôi trao tặng niềm tin, tôi cũng nhận được nhận những giá trị cao hơn và tôi thực sự biết ơn những hoạt động của “Love Your Body” đã thay đổi tư duy của tôi, cho tôi tìm lại ý nghĩa cuộc sống mà tôi đã bỏ quên bấy lâu nay”, chia sẻ của chị Lê Hoàng Yến.

 vet seo sinh mo love your body

Mời độc giả tham quan bộ ảnh được triển lãm tại HaoCha Milk Tea Việt Nam, 69 Cộng Hòa, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM từ nay đến hết ngày 30/5/2020. 

Có thể bạn quan tâm:

Da thâm nám: Ngăn ngừa ngay cả trong tiết trời gắt gỏng!

Ai bảo làm mẹ đơn thân là không hạnh phúc!

Comment