Truyền cảm hứng đến nhân viên bằng tinh thần xông pha của sếp - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Truyền cảm hứng đến nhân viên bằng tinh thần xông pha của sếp

Để công ty khởi sắc hơn, chỉ một mình những người làm chủ cố gắng là chưa đủ. Không chỉ cần gìn giữ những tư duy tốt đẹp để duy trì văn hóa doanh nghiệp, bạn còn phải truyền cảm hứng cho nhân viên bằng cách trở thành người tiên phong trong tập thể.

Trong điều hành doanh nghiệp, chỉ một mình những người làm chủ cố gắng là chưa đủ. Không chỉ cần gìn giữ những tư duy tốt đẹp để duy trì văn hóa doanh nghiệp, bạn còn phải truyền cảm hứng cho nhân viên bằng cách trở thành người tiên phong trong tập thể. Thái độ về sự hài lòng và tự tin mà nhân viên cảm thấy trong công việc cũng là thước đo cho triển vọng chung của công ty. Khi nhân viên cảm thấy người sếp của mình luôn chủ động xông pha với nguồn năng lượng tích cực nhất, họ sẽ có động lực để làm việc nghiêm túc hơn. Bởi chính người sếp là cá nhân đã đóng góp mạnh mẽ cho ý chí của nhân viên dù tinh thần làm việc của họ đôi khi vẫn lung lay bởi đối mặt với những ngày không hề suôn sẻ.

Bên cạnh đó, dù bận rộn thế nào, đừng để mối quan hệ giữa bạn và cấp dưới trở nên mờ nhạt. Hãy tiếp tục nuôi dưỡng chúng để trở thành sợi dây liên kết giúp bạn giữ vững nền tảng, cảm hứng và sự sắc sảo bằng cách có những cuộc hẹn riêng, chia sẻ những câu chuyện thú vị để giảm tải áp lực hay đơn giản là một nụ cười dành cho nhân viên khi bạn lướt qua chỗ ngồi của họ. Cũng đừng quên thể hiện sự công bằng, bởi nhân viên luôn mong muốn được tín nhiệm và coi trọng như nhau trong tập thể.

Suy cho cùng, những thứ bạn cần kiểm soát để ảnh hưởng đến tinh thần lạc quan và tạo động lực cho nhân viên không chỉ là cách bạn thể hiện mình là một tấm gương, mà còn thông qua chất lượng tương tác của người quản lý để truyền đạt những kỳ vọng có giá trị. Bên cạnh nỗ lực vì mục tiêu “cơm áo gạo tiền” trong cuộc sống, môi trường làm việc sẽ lý tưởng biết bao nếu người nhân viên nhận ra sếp của họ là người họ có thể học hỏi và có thể nhắc đến một cách đầy tự hào với bất cứ ai ngoài công ty. Để rồi khi nhân viên có niềm tin vào khả năng lãnh đạo và thực lực của người quản lý, họ có xu hướng chia sẻ tầm nhìn của chính mình nhiều hơn để mong muốn góp phần cho những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai của doanh nghiệp.

***

Các bước để cải thiện tinh thần nhân viên trong năm mới:

  • Thể hiện sự liêm chính trong đối xử với nhân viên một cách công bằng và nhất quán.
  • Ứng xử với nhân viên một cách tôn trọng và thường xuyên công nhận sự đóng góp của họ.
  • Tạo động lực bằng việc thực hiện các hành động trao quyền để nhân viên tự chủ trong công việc.
  • Chứng minh rằng nhân viên là một trong những nguồn lực quan trọng nhất của tổ chức.
  • Giao tiếp cởi mở và thường xuyên về các vấn đề quan trọng đối với nhân viên, kể cả vấn đề ngoài công việc nếu họ có nhu cầu chia sẻ.
  • Tạo cơ hội phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp cho đội ngũ của mình.

 

***

Hãy xem những nhân vật doanh nhân từng xuất hiện trên Nữ Doanh Nhân nói gì về tinh thần lãnh đạo?

__________________________

__________________________

__________________________

 

Bài viết độc quyền của ấn phẩm Nữ Doanh Nhân. Illustration: Orely, Darya Semenova, Anton Fritsler

Độc giả đang đọc bài viết “Truyền cảm hứng đến nhân viên bằng tinh thần xông pha của sếp” tại chuyên mục Professional của Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Mời độc giả gửi ý kiến phản hồi và bài viết cộng tác cho chuyên mục này về địa chỉ email: bandoc@nudoanhnhan.netChân thành cảm ơn quý độc giả!

 

Có thể bạn quan tâm:

Điều gì giúp bạn nuôi dưỡng niềm tin về một chặng đường mới triển vọng?

Cải thiện sức khỏe tinh thần: Chìa khóa hạnh phúc cho người thành công

Comment