NDN Banner 2

TGĐ Premier Village Danang Resort, Jean-Francois Brun: Chăm chỉ & cầu tiến

Ấn tượng đầu tiên khi tôi chợt nhìn thấy Jean-Francois Brun đang ngồi đợi ở tiền sảnh khách sạn là một người đàn ông dễ chịu, dễ hòa hợp và dễ gần, điều đó khiến tôi thoải mái hơn rất nhiều khi bắt đầu cuộc trò chuyện, và quả thực trực giác đã không đánh lừa tôi.

Về Đà Nẵng là về nhà!

Tôi may mắn có được cái hẹn với Jean-Francois Brun khi anh và vợ vào Sài Gòn làm thủ tục thị thực cho cậu con trai mới hơn 6 tháng của họ. Chúng tôi hẹn ở café ngay sảnh khách sạn nơi gia đình đăng ký nghỉ chân. Tôi đã nghe anh kể về niềm đam mê dành cho công việc, sự gắn bó và tình cảm với đội ngũ của mình. Đặc biệt, câu chuyện càng trở nên thú vị khi tôi khám phá ra rằng, một trong những lý do khiến anh chọn Đà Nẵng làm nơi dừng chân lâu dài cũng như đặt dấu chấm hết cho quãng đời độc thân của mình chính là một người phụ nữ Đà Nẵng – người anh vẫn gọi là định mệnh của mình.   

NDN_Jean francois_3

ĐỂ XEM PHIÊN BẢN BÁO IN, VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY!

Câu chuyện bắt đầu hơn 2 năm trước, khi anh chàng Jean-Francois Brun thực hiện chuyến du lịch đến Việt Nam. Sau khi đặt chân đến nhiều quốc gia và kết thúc chuyến đi tại Đà Nẵng, ngay trong ngày thứ 2, anh đã gặp cô gái ấy – người tôi may mắn đang được ngồi đối diện. Và như định mệnh xui khiến, anh đã quyết tâm chinh phục cô gái ấy để rồi đi đến quyết định xem một phần của dải đất miền Trung xinh đẹp Việt Nam là quê hương của mình sau Pháp và Canada. Anh chia sẻ: “Cứ như định mệnh đưa đẩy, ngay trong ngày thứ hai ở Đà Nẵng, tôi đã gặp cô ấy. Chúng tôi dường như có duyên từ trước và mọi chuyện xảy ra cứ như đến lúc nó phải thế”.

Anh cũng không ngại chia sẻ, từ khi lập gia đình, thay đổi quan trọng nhất của anh chính là biết nghĩ nhiều hơn cho những người thân bên cạnh mình, cho vợ, con và gia đình vợ. Điều đó mang đến cho anh một gia đình mà đã từ lâu anh vẫn mong muốn khi cha mẹ qua đời. Anh dành nhiều thời gian chia sẻ với vợ cũng là một doanh nhân những kinh nghiệm quản lý, đồng thời hỗ trợ để cô ấy có nhiều thời gian làm điều tốt hơn cho chính mình. “Cả hai vợ chồng đều kinh doanh lĩnh vực nhà hàng khách sạn nên có khá nhiều điểm tương đồng và dễ thấu hiểu công việc của nhau. Tôi học được ở cô ấy sự kiên nhẫn và chăm lo cho gia đình. Tôi sẽ không thể hạnh phúc hoàn toàn nếu không có cô ấy bên cạnh và hi vọng cô ấy cũng vậy”, anh bộc bạch.

Không chỉ bởi ở Đà Nẵng có gia đình nhỏ của mình anh mới nôn nao trông mong ngày về mà bởi ở đó còn có công việc anh yêu thích cùng những con người gắn bó với ngành dịch vụ hiếu khách trong ngôi nhà chung Premier Village Danang Resort bằng sự chân thành, thân thiện và ham học hỏi của người miền Trung. Với anh, về Đà Nẵng chính là về nhà, về với những người thân: “Từng rất tận hưởng cuộc sống ở Canada nhưng khi đến Đà Nẵng tôi đã hoàn toàn thay đổi quan điểm. Đà Nẵng có vùng biển đẹp và ấm áp. Tôi thích Đà Nẵng không chỉ bởi cảnh đẹp mà con người Đà Nẵng cũng rất hiền hòa, dễ mến và không mang vẻ căng thẳng vì công việc như những người sống ở các thành phố lớn khác. Đà Nẵng đúng là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng vì đến đây tinh thần bạn cũng trở nên nhẹ nhàng và muốn hòa mình vào cuộc sống yên bình nơi đây. Điều này cũng thể hiện rất rõ qua các nhân viên làm việc cùng tôi, họ luôn mang đến cho tôi cảm giác thật vui vẻ và dễ chịu. Mỗi lần đi đâu đó tôi đều đếm từng ngày để mong ngày về, về Đà Nẵng về nhà và về cùng gia đình!”, anh nói thêm.

NDN_Jean francois_2

___________

“Với một đội ngũ tốt, ở vị trí dẫn đầu, nhiệm vụ của tôi là tìm ra những điểm mạng để giúp mỗi người tỏa sáng hơn nữa. Thúc đẩy sự phát triển năng lực ở từng cá nhân và nhờ đó chúng tôi có được đội ngũ phát triển ổn định.”

___________

Tìm ra điểm mạnh và giúp họ tỏa sáng

Gắn bó cùng công việc nhà hàng và khách sạn từ năm 14 tuổi, Jean-Francois Brun sớm làm quen với ngành dịch vụ hiếu khách, tuy nhiên anh đã chọn học ngành Marketing bởi niềm đam mê. Và mọi thứ sau đó đến rất tự nhiên như có một sợi dây vô hình đã gắn kết anh với lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Sau đó anh đã hoàn tất văn bằng Đại học với ngành Quản lý nhà hàng khách sạn. Một trong những cột mốc đáng nhớ với anh có lẽ là đã làm chủ một nhà hàng vào năm 2006, anh cho biết: “Làm trong ngành khách sạn, nhà hàng dường như ai cũng ước mơ được làm chủ. Năm 2006, bạn tôi tìm được một nhà hàng đang trong tình trạng thua lỗ, chúng tôi quyết định mua lại và lập một kế hoạch tỉ mỉ để giúp hồi sinh nhà hàng này. Hai năm sau, mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch. Nhờ tìm ra nguyên nhân khiến việc kinh doanh thất bại, chúng tôi đã thay đổi thiết kế nội thất, mang đến thực đơn hấp dẫn hơn, tìm cách thu hút thực khách bằng sự mới lạ kết hợp lợi thế mà vị trí nhà hàng mang lại… Khi nhà hàng bắt đầu hoạt động tốt hơn, cơ hội kinh doanh và thu về lợi nhuận cũng khả quan hơn chúng tôi quyết định bán lại nó nhân lễ kỷ niệm 400 năm của Quebec”.

Trong hành trình của mình, anh đã từng đi đây đó và làm việc ở nhiều nơi khác nhau và điều này mang đến nhiều trải nghiệm quý giá: “Làm việc ở nhiều quốc gia, tiếp xúc với nhiều người và nhiều nền văn hóa khác nhau giúp tôi nâng cao sự hiểu biết và dễ dàng thích nghi với những điều mới mẻ. Vốn sống và kinh nghiệm cũng được tích lũy, đồng thời khiến tôi cởi mở và dễ hòa nhập hơn với cuộc sống dù phải đến một vùng đất hoàn toàn mới”. Có lẽ cũng nhờ những trải nghiệm đó, anh đã nhanh chóng ghi dấu ấn của mình tại Premier Village Danang Resort. Theo anh: “Thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng đang cạnh tranh khốc liệt ngay cả với những khách sạn nhỏ trong nội thành. Do vậy, tốc độ phát triển du lịch cũng tăng rất nhanh khiến cho Đà Nẵng vẫn là địa phương giàu tiềm năng về kinh doanh du lịch, nghỉ dưỡng. Sự cạnh tranh đó khiến những khách sạn, khu nghỉ dưỡng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

NDN_Jean francois_1

FOR ENGLISH VERSION, PLEASE CLICK HERE!

Để giúp nâng cao giá trị cạnh tranh cho Premier Village Danang Resort một mình tôi không thể làm tốt mà cả tập thể phải cùng cố gắng. Chúng tôi đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để mang lại dịch vụ đa dạng với chất lượng cao và từ đó tăng trưởng lợi nhuận. Premier Village Danang Resort được định hướng phát triển thành khu nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho gia đình hoặc nhóm bạn bè và năm 2015, chúng tôi đã vinh dự đã được bầu chọn là Khu nghỉ dưỡng tốt nhất dành cho gia đình. Bạn chỉ thật sự tốt như chính đội ngũ làm việc cùng bạn

Mọi người đều rất chăm chỉ và cống hiến với công việc. Với một đội ngũ tốt như vậy, ở vị trí người dẫn đầu, nhiệm vụ của tôi là tìm ra những điểm sáng để giúp mỗi cá nhân tỏa sáng hơn nữa. Thúc đẩy sự phát triển năng lực ở từng cá nhân để từ đó chúng tôi có được đội ngũ phát triển ổn định”.

Khi được hỏi liệu rằng yếu tố chuyên nghiệp hay thái độ phục vụ được đánh giá cao hơn trong ngành hiếu khách, anh cho rằng: “Theo tôi, hành vi thái độ hay cách ứng xử sẽ quan trọng hơn vì chúng được hình thành từ bản chất và môi trường giáo dục cũng như nền tảng văn hóa mà mỗi người sinh sống.Và điều đó đôi khi không thể huấn luyện được. Ngược lại, kinh nghiệm hay sự chuyên nghiệp sẽ dễ dàng có được nhờ quá trình đào tạo bài bản, khoa học. Với riêng ngành hiếu khách, nếu chỉ có kinh nghiệm tốt thì chưa đủ, mà là thái độ cởi mở với mọi người và tinh thần cầu tiến và ham học hỏi sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ và đi đầu trong công việc của mình”.

Dành nhiều tình cảm cho đội ngũ, trong đó có những cộng sự vànhân viên là phái nữ, anh chia sẻ thêm: “Phụ nữ quả là đóng vai trò quan trọng trong ngành dịch vụ..  Rất nhiều trưởng bộ phận của tôi là phái nữ, và họ thật sự đã mang đến một tập thể làm việc hiệu quả và ổn định. Tôi nhận thấy, họ luôn vạch được kế hoạch lâu dài, kiên nhẫn và có tầm nhìn tốt với lĩnh vực mình chọn. Trong tương lai, tôi tin sẽ có nhiều phụ nữ đảm nhiệm vai trò quản lý, và hi vọng với vai trò lãnh đạo. Ngay ở Premier Village Danang Resort cũng đã có đến 70% nhân sự nữ giữ vị trí quản lý và họ cho thấy khả năng làm tốt công việc cũng như cân bằng được nhiệm vụ chăm sóc gia đình. Với vai trò quản lý, bạn cần thiết lập kế hoạch từ trước, cụ thể, rõ ràng điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian và nó có thể gây trở ngại cho phụ nữ trong việc cân bằng công việc và gia đình. Với những nữ doanh nhân Việt tôi từng có cơ hội tiếp xúc, tôi thật sự hâm mộ những phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam như chăm chỉ, ham học hỏi và cầu tiến. Tôi hi vọng rằng, cùng với sự phát triển của đất nước, chắc chắn họ sẽ có nhiều cơ hội để đạt được thành công cao hơn. Năng lực và khả năng kiểm soát công việc của họ luôn làm tôi kinh ngạc. Tôi rất thích làm việc cùng họ vì họ là những người giỏi lắng nghe và giao tiếp rất nhẹ nhàng khiến cuộc trò chuyện luôn trở nên rất thoải mái và thư giãn”.

Sau hơn một giờ, cuộc trò chuyện đã kết thúc bằng những lời khen có cánh như thế dành cho những người phụ nữ lãnh đạo giỏi giang anh cùng làm việc hoặc gặp gỡ. Và điều đó, phần nào dấy lên trong tôi niềm tự hào không nhỏ với những người phụ nữ Việt Nam.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân.

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý Khu vực Oris Watches, Michael Meier: Ấn tượng Việt Nam

Giám đốc Công ty TNA, Trương Ngọc Ánh: Chấp nhận cuộc chơi

Vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Thủy Tiên được vinh danh