Ra mắt nhà hàng Akuna do bếp trưởng danh tiếng Sam Aisbett dẫn dắt - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Ra mắt nhà hàng Akuna do bếp trưởng danh tiếng Sam Aisbett dẫn dắt

Nhà hàng Akuna chính thức ra mắt dưới sự dẫn dắt của bếp trưởng điều hành Sam Aisbett mang đến trải nghiệm ẩm thực mới tại khu trung tâm TPHCM.

Giữa tháng 07/2023, nhà hàng Akuna chính thức ra mắt thực khách Sài Gòn với vị trí nằm trong khách sạn Le Méridien Saigon tại Quận 1, TP.HCM. Vai trò bếp trưởng điều hành nhà hàng được giao cho đầu bếp danh tiếng Sam Aisbett. Cùng với Akuna, đầu bếp Sam không chỉ mang lại trải nghiệm ẩm thực cao cấp khác biệt, mà còn đánh dấu một chương mới trong quá trình hình thành và phát triển triết lý nấu nướng của mình, được lồng ghép tinh tế bởi yếu tố con người và nguyên liệu Việt Nam.

Ra mắt nhà hàng Akuna do Sam Aisbett làm bếp trưởng điều hành

Được biết, sự nghiệp của Sam Aisbett gắn liền với nhà hàng Whitegrass, một trong những điểm đến ẩm thực nổi tiếng bậc nhất tại Singapore và top 50 nhà hàng xuất sắc nhất châu Á và giành được hai lần Michelin Star liên tiếp.

“Tôi muốn cho cả thế giới cùng thấy những gì tôi nhìn nhận được ở ẩm thực Việt Nam.”

Bắt đầu chặng đường mới với nhà hàng Akuna, Sam Aisbett từ chối đặt bản thân mình bị giới hạn bởi một phong cách hay vùng đất nào, và không ngừng đổi mới sự sáng tạo theo cách riêng. Ông sẽ sử dụng các loại thảo mộc và gia vị quý hiếm, đậm tính địa phương cho các món ăn Việt. Những trải nghiệm ẩm thực ảnh hưởng từ Úc và Nhật Bản của Sam cũng góp phần vào tạo nên âm hưởng của Akuna.

Song song đó là lối trình bày món ăn lạ mắt, không bị bó buộc bởi giới hạn thường thấy nào trong ẩm thực cao cấp. “Phục vụ một món ăn với hai chiếc nĩa, tại sao không?”, Sam nói. Tại Akuna, thực khách hoàn toàn có thể mong đợi vào một trải nghiệm ẩn chứa nhiều điều bất ngờ, nét độc đáo chỉ có ở đầu bếp Sam Aisbett.

Đầu bếp Sam Aisbett trải nghệm ẩm thực Việt

“Trong khoảng thời gian tại đây, tôi đã được nếm, thử và thực hành với rất nhiều nguyên liệu tuyệt vời, được gặp gỡ không ít những đầu bếp tài năng – dù đó là chuyên gia đầy kinh nghiệm hay chỉ là một người bán đồ ăn vỉa hè. Việt Nam thật kỳ diệu và độc lạ – nơi đây đã cho tôi được mở mang tầm mắt, cho phép bản thân dám vượt qua cảm giác thân thuộc để đổi mới.”

Có thể bạn quan tâm:

Comment