Prudential hỗ trợ Chính phủ Việt Nam hướng đến kinh tế xanh

Prudential hỗ trợ Chính phủ Việt Nam hướng đến nền kinh tế xanh

Vừa qua, tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN-EU, Chính phủ Việt Nam cho biết sẽ nỗ lực theo đuổi thỏa thuận Đối tác Chuyển dịch Năng lượng Công bằng (JETP), khuyến khích tăng cường nguồn năng lượng tái tạo và thúc đẩy nhanh quá trình giảm tối thiểu hóa liệu hóa thạch, bên cạnh việc đầu tư phát triển các công việc phù hợp và nhóm ngành công nghiệp trong tương lai. Prudential đã cùng các đối tác tư nhân khác tham gia hỗ trợ Chính phủ Việt Nam và các thành viên Nhóm đối tác quốc tế (IPG), được dẫn dắt bởi Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh.

Nhận thấy cộng đồng các doanh nghiệp tài chính đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bền vững của Việt Nam, Prudential cùng Eastspring (Tập đoàn Quản lý tài sản thuộc Prudential) mong muốn hỗ trợ các đối tác địa phương và quốc tế về việc cung cấp kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực bảo hiểm và quản lý tài sản.

Prudential hỗ trợ Chính phủ Việt Nam hướng đến nền kinh tế xanh

Prudential đã cùng các đối tác tư nhân khác tham gia hỗ trợ Chính phủ Việt Nam và các thành viên Nhóm đối tác quốc tế (IPG) theo đuổi thỏa thuận Đối tác Chuyển dịch Năng lượng Công bằng (JETP).

Ông Mark FitzPatrick, Tổng giám đốc Tập đoàn Prudential chia sẻ: “Trong những năm gần đây, công ty Bảo hiểm Nhân thọ và công ty quản lý tài sản của Prudential đã làm việc chặt chẽ với các đơn vị hoạch định chính sách của Việt Nam về vấn đề phát triển bền vững, làm điều đó, chúng tôi rất vui mừng được đại diện cho nhóm các công ty tài chính trong Nhóm Đối tác Chuyển giao Năng lượng Công bằng. Quá trình chuyển đổi công bằng và toàn diện để đạt được mức ròng ròng bằng 0 là một yếu tố đặc biệt quan trọng tại khu vực châu Á, và chúng tôi tin rằng các doanh nghiệp tài chính cũng đóng một vai trò then chốt trong quá trình này. Vì vậy, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ Chính phủ Việt Nam và các thành viên Nhóm đối tác quốc tế, cùng các tổ chức tài chính khác tại Việt Nam hiện thực hóa tầm nhìn về quá trình chuyển giao dịch năng lượng công bằng”.

Ông Phương Tiến Minh, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Cách tiếp cận của chúng tôi đối với quá trình chuyển dịch công bằng và toàn diện giúp đảm bảo Việt Nam có sự chuẩn bị cần thiết và chủ động trong quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu. Với sự đồng ý của các đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP), được phê duyệt vào ngày 14/12 vừa qua, đây được xem là một bước tiến quan trọng trong quá trình chuyển đổi của Việt Nam sang nền kinh tế xanh. Hỗ trợ tài chính cho quá trình này yêu cầu đóng góp quy mô lớn và gắn kết từ cả chính phủ Việt Nam cùng các đối tác trong và ngoài nước.”

Prudential hỗ trợ Chính phủ Việt Nam hướng đến nền kinh tế xanh

Hội nghị bàn tròn về chính sách tại Asia House ở London vào ngày 26/10/2022.

Được biết, vào ngày 26/10/2022 tại London, Tập đoàn Prudential cũng đã phát hành Sách trắng nhằm phác thảo khung chuyển đổi công bằng và toàn diện cùng vai trò của doanh nghiệp trong việc đáp ứng Hiệp định Paris. Sách trắng của Prudential chỉ ra tầm quan trọng của công việc đảm bảo quá trình chuyển dịch sang nền kinh tế carbon thấp hơn phải là một quá trình công bằng và toàn diện. Đồng thời, Sách trắng cũng phân tích những đối tượng, hoàn cảnh và các công cụ hành động có thể tiếp tục theo, từ Prudential và cả các thị trường cho mục tiêu này.

Tập đoàn này cũng đã tổ chức một hội nghị bàn tròn về chính sách tại Asia House ở London với sự tham gia của Đại diện cấp cao Tập đoàn Prudential và ông Nguyễn Hoàng Long – Đại sứ mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Anh. Đại sứ cũng đã chia sẻ mong muốn và quyết tâm của Việt Nam trong việc chuyển dịch toàn bộ nền kinh tế sang nền kinh tế carbon thấp hơn, dù đây hoàn toàn không phải là một bài toán dễ dàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment