NTK Thái Công giới thiệu không gian nội thất siêu sang và bí quyết chọn chuẩn 300%

Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công vừa ra mắt ba không gian nội thất sang trọng và đẳng cấp với các sản phẩm được truyển chọn theo “tiêu chuẩn 300%”. Toàn bộ những món đồ nội thất trong không gian này đều là những tinh tuyển do chính ông trực tiếp lựa chọn từ các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Tại địa chỉ cửa hàng Thái Công, một không gian nội thất mới trị giá hơn nửa triệu USD vừa chính thức được NTK nội thất người Đức gốc Việt Quách Thái Công hoàn thành và chính thức giới thiệu với 3 phòng chức năng: phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ mang đậm phong cách đương đại, sang trọng, ấm cúng và vượt thời gian. Mỗi sản phẩm và vật liệu được Thái Công lựa chọn để trưng bày tại đây đều được thực hiện tỉ mỉ và kỳ công từ khâu lên ý tưởng, lựa chọn vật liệu, làm việc với các chuyên gia tại châu Âu cho đến khi sản phẩm được chế tác, nhập về Việt Nam và sắp đặt không gian.

NTK Thái Công giới thiệu cho báo chí về không gian thiết kế nội thất mới.

Một trong những dòng sản phẩm đang được Thái Công đưa vào thiết kế mới là Frato, một thương hiệu đến từ Bồ Đào Nha. NTK Thái Công chia sẻ rằng ông thích những đơn vị sản xuất kín tiếng, quy mô không quá lớn nhưng có đẳng cấp với tay nghề cao, giúp cho sản phẩm không mang tính đại trà nhưng vẫn có được sự chỉn chu và tinh tế. Để chọn lựa được những món đồ “luxury” và “super luxury” để đưa về trưng bày lần này, ông đã cùng cộng sự trực tiếp đến các buổi ra mắt sản phẩm tại London, Milan, Paris, thậm chí là tới tận xưởng sản xuất để đánh giá về chất lượng sản phẩm qua quá trình chế tác.

NTK Quách Thái Công giới thiệu một trong những sản phẩm của thương hiệu nội thất Frato đến từ Tây Ban Nha.

Đối với NTK Quách Thái Công, ông luôn đặt ra chuẩn hoàn hảo cho các thiết kế của mình ở cấp độ 300% chứ không chỉ 100% đến từ 3 tiêu chí: “Vật liệu”, “Gia công” và “Thiết kế”. Đầu tiên, “vật liệu” phải chất lượng và quý giá, bởi vật liệu là yếu tố cơ bản nhất, truyền tải giá trị cốt lõi của sản phẩm. Người dùng cảm nhận trực tiếp qua tất cả giác quan, cảm nhận mềm mịn của da thật, thấy được từng sớ vải tinh sảo, hay ngửi được mùi thơm từ vật liệu cao cấp… Thứ hai, “gia công” phải tinh sảo. Khi đã có vật liệu quý, cách gia công những vật liệu khác nhau cần nắm rõ tính chất, kỹ thuật, kinh nghiệm và độ khéo léo. Quá trình này đòi hỏi nhà sản xuất phải có tay nghề cao mới làm nên được những chi tiết tỉ mỉ. Nguyên liệu có thể bị lãng phí nếu không được chế biến bởi một đầu bếp giỏi hay người thợ có tay nghề cao. Cuối cùng là “thiết kế” phải mang tính thẩm mỹ cao. Cho dù có được vật liệu tốt và tay nghề sản xuất hoàn hảo nhưng nếu thiết kế chưa đẹp, sản phẩm cũng không thể đạt được cấp độ của sự hoàn hảo và quý giá. Thiết kế không chỉ đúng công năng, mà còn cần đẹp, khác biệt và tinh tế.

Một sản phẩm nội thất hoàn hảo 300% là sự kết hợp cùng lúc của 3 yếu tố vật liệu – gia công – thiết kế với mỗi yếu tố đạt được 100%. Quách Thái Công đã có hơn 20 năm tìm kiếm và chọn lựa khắp nơi trên thế giới từ những công ty lớn đến những xưởng thủ công nhỏ lâu đời ở Pháp và Ý và hiểu được sự khan hiếm của những sản phẩm nội thất tinh hoa hội đủ 3 yếu tố trên. Một không gian nội thất sang trọng không thể thiếu nội thất quý giá vì đó là một phần quan trọng của văn hoá và phong cách sống thượng lưu.

Khi được hỏi làm sao để khách hàng của Thái Công có thể cảm nhận được sự sang trọng này, nhà thiết kế chia sẻ rằng: “Khi bạn đã tìm đến Thái Công là bạn cần phải tin tưởng Thái Công. Như khi đi khám bệnh bạn phải tin tưởng tới người bác sĩ, biết rõ bác sĩ của bạn là ai. Thái Công đam mê những sản phẩm nội thất cao cấp. Nên tôi muốn Showroom THÁI CÔNG thể hiện cho khách hàng cảm nhận rõ rệt.”

Thực tế nhiều khách hàng chỉ xem sản phẩm Thái Công qua videoclip hay hình ảnh chứ không cảm nhận thực tế nên không hình dung được độ hoàn hảo. Bên cạnh đó, mọi người phần lớn chỉ xem thiết kế nội thất qua những hình ảnh thiết kế 3D, lung linh nhưng không chân thật. Đó là những lý do mà NTK Thái Công muốn tạo ra một showroom để khách hàng có thể nhìn, chạm và cảm nhận rõ sự tinh tế, độ hoàn hảo trong từng sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm:

Trải nghiệm không gian nội thất “vượt thời gian” tại House Of Fritz Hansen Saigon

NƠI THẬT SỰ LÀ CUỘC SỐNG