NTK Carlo Colombo đến Việt Nam nhân kỉ niệm 120 năm thành lập Giorgetti - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

NTK Carlo Colombo đến Việt Nam nhân kỉ niệm 120 năm thành lập Giorgetti

Hôm nay, ngày 23/5/2019, NTK thiên tài người Ý Carlo Colombo đã có mặt tại Việt Nam theo lời mời của thương hiệu Giorgetti để tham dự hội thảo Design Talk: “The Art Of Shaping”. Ông đã có nhiều những chia sẻ chuyên môn về thiết kế nội thất với hơn 300 khách tham dự chương trình.

Trong buổi hội thảo Design Talk: “The Art Of Shaping” – Giorgetti seen from Carlo Colombo diễn ra sáng nay tại TP.HCM, các khách mời đã có dịp gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với vị kiến trúc sư từng được vinh danh vào “Top 100 nhân vật xuất chúng nhất nước Ý” – Carlo Colombo và Tổng Giám đốc thương hiệu nội thất Giorgetti, ông Giovanni del Vecchio.

(Từ trái sang) Ông Dante Brandi – Tổng Lãnh Sự của Lãnh Sự Quán Ý tại Tp.HCM, NTK/KTS Carlo Colombo, ông Giovanni del Vecchio – Tổng Giám Đốc thương hiệu Giorgetti, Mr. Vincent Au – Giám đốc phát triển kinh doanh Eurasia Concept

Buổi hội thảo có sự tham dự của những vị khách mời danh dự như ông Fabrizio Monachesi – Giám đốc Thương mại khu vực châu Á Thái Bình Dương của thương hiệu Giorgetti, ông Vincent Au – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Eurasia Concept, ông Stefano Borgonovo – Đại diện Eurasia Concept tại Milano, ông Alfredo Colombo – Giám đốc Thiết kế của Eurasia Concept và Tổng lãnh sự của Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM – ông Dante Brandi.

Đẳng cấp, sang trọng nhưng tinh tế đó là những gì mà phong cách thiết kế của nhà thiết kế người Ý mang lại.

Suốt hơn 1 giờ chia sẻ, NTK Carlo Colombo đã mang đến nhiều bất ngờ cũng như khiến cho những khách mời cảm thấy vô cùng thích thú. Những thiết kế tầm vóc thế giới của ông cũng trở thành những bài học kinh nghiệm sâu sắc dành cho cộng đồng đam mê nghệ thuật thiết kế trẻ tại Việt Nam. NTK Carlo Colombo cho biết: “Tôi muốn chia sẻ hai điều. Điều thứ nhất là sự đảm bảo về chất lượng của những sản phẩm thương hiệu Giorgetti. Đó chính là khả năng chế tác các vật liệu tự nhiên có thể kể đến như gỗ, với sự tỉ mỉ, sự đam mê và với cả tình yêu ở trong từng sản phẩm của thương hiệu. Thương hiệu có cả khả năng tạo ra những sản phẩm vừa vẫn đảm bảo công năng nhưng cũng khiến nó trở thành một giấc mơ cho mọi người, là niềm mơ ước cho những người yêu mến nội thất Giorgetti. Và điều thứ 2 đó chính là những yếu tố đương đại mà tôi với những kinh nghiệm trong thiết kế, có thể truyền đạt được thông qua các sản phẩm Giorgetti và đưa đến những yếu tố mới cho sản phẩm của thương hiệu trong lần này”.

Buổi hội thảo đã thu hút hơn 300 người đăng ký tham dự.

Ngoài ra, khi chia sẻ về phong cách thiết kế, NTK người Ý cũng cho biết thêm: “Tôi theo đuổi phong cách thiết kế hiện đại vì đó là sở thích cá nhân. Trong các sản phẩm của tôi, những chi tiết sắc sảo và điểm nhấn là thứ luôn hiển diện rõ. Thông qua đó thể hiện những đam mê và tình yêu trong từng sản phẩm để tạo ra dáng vẻ sang trọng, đẳng cấp nhưng không hề phô trương”.

Những tác phẩm của người Việt cũng rất hiện đại, tiếp cận hơn với xu thế quốc tế nhưng không mất đi bản chất Á Đông và tinh thần cá nhân” – NTK Carlo Colombo.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc thương hiệu Giorgetti cho biết thêm:“Showroom của Giorgetti tại Việt Nam đã trở thành một địa điểm trưng bày những thiết kế cao cấp trong nhiều năm vừa qua. Triển lãm Giorgetti đại diện cho một điểm nhìn khác lạ của cuộc sống đương đại, nơi cuộc sống thường nhật vượt ra khỏi giới hạn của một ngôi nhà bình thường để đặt chân đến một phòng trưng bày tinh tế và đa văn hoá cùng những thiết kế vượt thời gian”.

Tổng giám đốc Giorgetti, ông Giovanni del Vecchio đánh giá rất cao tiềm năng của thị trường Việt Nam.

Ông cũng hi vọng thị trường Việt Nam trong những năm sắp tới sẽ trở thành một trong những thị trường chủ yếu của thương hiệu Giorgetti và ngành thiết kế nói chung.

Được biết, NTK/KTS lừng danh Carlo Colombo sinh năm 1967 tại tỉnh Carimate thuộc miền Bắc nước Ý. Ông là nhân vật được biết đến với nhiều công trình, thiết kế biểu tượng cả trong và ngoài nước, tạo nên tầm ảnh hưởng rộng lớn trong nền thiết kế đương đại, trở thành một trong những nhà thiết kế trẻ nhất đạt được danh hiệu “Nhà thiết kế của năm” tại Tokyo, khi ông chỉ bước vào độ tuổi 37. Tên tuổi của ông gắn liền với nhiều thương hiệu nổi tiếng, những giải thưởng mang tính toàn cầu như Reddot Design Award hay EDIDA không chỉ một mà rất nhiều lần. Ông còn vinh dự được Đại sứ quán Ý trao tặng Huân chương công trạng “Cavaliere” – một danh hiệu vô cùng cao quý tại quốc gia này. Ngoài ra năm 2016, ông ghi tên mình trong “Top 100 nhân vật Ý xuất chúng nhất” – danh sách nhằm vinh danh những cá nhân, và tổ chức nổi bật đã có những sáng kiến và đóng góp giá trị cho sự phát triển của Ý.

Trong khi đó, Giorgetti là một thương hiệu nội thất Ý đã có lịch sử lâu đời hơn một thế kỉ được thành lập từ năm 1898 bởi Luigi Giorgetti tại Meda, trung tâm của tỉnh Brianza. Tại thời điểm khởi đầu, công ty chỉ là một cửa hàng nhỏ với 8 nhân công, và tăng lên con số 40 một thời gian ngắn sau đó. Thương hiệu sử dụng các kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất cho phép gỗ được định hình nhưng đồng thời tôn trọng bản chất của gỗ, cũng như đảm bảo độ chính xác tuyệt đối trong các chi tiết. Đặc biệt hơn, bí mật chế tác của Giorgetti nằm ở kỹ thuật “ghép mộng” hay còn gọi là mối nối âm dương (interlocked). Các nghệ nhân thường sử dụng thuật toán để cắt những phần gỗ rời riêng biệt thành những phần khớp nối lồi/lõm, những đầu khớp gỗ mang đậm triết lý âm dương. Đây là một kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi người nghệ nhân ngoài tài năng còn phải rất kiên trì để có thể ghép nối một cách chính xác các thanh gỗ.

Có thể bạn quan tâm:

NƠI THẬT SỰ LÀ CUỘC SỐNG

Những nơi đẹp hơn Dubai ở nước chủ nhà Asian Cup 2019 UAE

 

Comment