Theo các chuyên gia, món cà phê yêu thích cũng tiết lộ một số điều thú vị liên quan đến đặc điểm tính cách của bạn.

Trên đời này hiếm có thứ gì sảng khoái như một tách cà phê. Hàng triệu người trên thế giới đã nhận định rằng loại đồ uống thơm ngon này sẽ giúp họ tỉnh táo và bắt đầu một ngày mới thật tràn đầy năng lượng. Sự nổi tiếng của cà phê cànng được chứng minh bằng vô số quán cà phê mọc lên ở mọi góc trên mọi con phố. Nhiều biến thể và kết hợp mới cà phê cũng lần lượt được ra mắt. Ngoài ra, loại cà phê yêu thích cũng có thể tiết lộ một cái nhìn sâu sắc về tính cách của người thưởng thức, bất cứ loại cà phê bạn chọn đều có thể liên quan đến con người của bạn.

1. Cà phê đen

Những người uống cà phê đen thường là những người theo trường phái truyền thống và thuần túy. Họ cũng những người có lối sống đơn giản, đề cao đến quyết tâm cá nhân và luôn kiên nhẫn để đạt được kết quả tốt nhất. Những người yêu thích cà phê đen cũng là những người có lối sống đề cao đến sức khỏe và vóc dáng. Họ rất quan tâm đến calo và cà phê đen là loại thức uống đáp ứng được yêu cầu đó. Điều này cũng chứng tỏ rằng người này là một cá nhân quyết tâm, tập trung và có định hướng chăm sóc bản thân.

Cà phê yêu thích nói lên điều gì về con người bạn?

Ảnh: Brigitte Tohm

Tuy nhiên, cà phê đen cũng tiết lộ lên tính cách trầm lặng và dễ ủ rũ của người yêu thích chúng. Họ dễ xa lánh mình với mọi người xung quanh và ngại sự thay đổi trong công việc.

2. Latte

Những người yêu thích uống cà phê với nhiều sữa thường không thích chấp nhận quá nhiều rủi ro. Họ là những người hòa nhã, dễ chịu và vui vẻ mọi người xung quanh. Đồng thời, họ cũng là người thoải mái, tự do theo cách vận hành của dòng chảy cuộc sống.

Cà phê yêu thích nói lên điều gì về con người bạn?

Ảnh: Hyang Imant

Những người yêu thích latte cũng là người tìm kiếm sự thoải mái và làm mọi người xung quanh cảm thấy an toàn, hạnh phúc. Họ cũng là những người hào phóng với thời gian và sẵn sàng nỗ lực hết mình để giúp đỡ người khác. Những tín đồ của latte luôn là người thích làm dịu đi vị đắng của cuộc đời giống như cách họ làm dịu đi vị đắng của cà phê.

3. Cà phê đá

Ai mà không thích một ly cà phê ướp lạnh đậm đà chứ đúng không? Một ly cà phê đá có thể tiết lộ nên tính cách thú vị của một người. Những người yêu thích cà phê đá là người có xu hướng đi ngược lại với đám đông và thực hiện mọi việc theo quy tắc của riêng mình. Họ mong muốn được nắm quyền cuộc sống của chính mình và không bị chi phối bởi những người xung quanh. Trong nhiều trường hợp, họ cũng là người khá cứng đầu trong một số lĩnh vực nhất định trong đời sống cá nhân.

Cà phê yêu thích nói lên điều gì về con người bạn?

Ảnh: Rizky Subagja

Họ là người giàu trí tưởng tượng, thích thử nghiệm nhiều điều mới. Nhưng đôi lúc, họ cũng là người tự phát, nóng vội và liều lĩnh trong nhiều trường hợp quan trọng.

4. Espresso

Những người yêu thích espresso là những người sống có mục tiêu và là một nhà lãnh đạo tài giỏi. Họ cũng là người làm việc chăm chỉ trong sự nghiệp và cuộc sống của mình. Đồng thời, người ưa chuộng loại cà phê espresso được nhận xét là người thẳng thắn, mạnh mẽ và không kém phần mạo hiểm. Với tính cách mạnh mẽ, họ luôn biết mình muốn gì, cần gì trong cuộc sống và luôn chủ động để dành lấy chúng.

Cà phê yêu thích nói lên điều gì về con người bạn?

Ảnh: Andreas Behr

Nhưng cũng vì vậy mà đôi lúc họ thường bị cuốn vào công việc, dẫn đến kiệt sức và mất phương hướng. Chỉ cần chậm lại một chút để cân bằng lại mọi thứ, họ sẽ dễ dàng tận hưởng cuộc sống một cách đúng nghĩa hơn. Nhưng họ cũng thực sự là những người yêu thích hương vị của cà phê!

5. Cappuccino

Những người yêu thích cappuccino thường mạo hiểm hơn một chút so với những người uống cà phê truyền thống, vì họ đang tìm kiếm nhiều hơn ở một hương vị đặc trưng vốn có của cà phê. Nếu bạn không thể cưỡng lại một tách Cappucino nóng hổi, bạn rất có thể là người yêu trải nghiệm và học hỏi những kỹ năng mới. Họ cũng là tuýp người khá cởi mở và thích gây cười cho những người xung quanh.

Cà phê yêu thích nói lên điều gì về con người bạn?

Ảnh: Fahmi Fakhrudin

Những người yêu thích cappuccino hay các thức uống có bọt khác cũng là những người cầu toàn, thích kiểm soát. Họ luôn yêu cầu cao và có thể bị ám ảnh và nhạy cảm với những điều chưa hoàn hảo. Cuối cùng, họ cũng là người dễ cảm thấy buồn chán với những điều cũ kỹ và liên tục mong muốn những đổi mới trong cuộc sống.

6. Mocha

Những người yêu thích mocha thường là những người hướng ngoại, bộc trực và có tính cách sôi nổi. Họ được xem là nguồn sống và linh hồn của những bữa tiệc. Mocha cũng tiết lộ tính cách của người thưởng thức chúng là khả năng nhạy bén với những xu hướng mới và luôn cập nhật tin tức một cách nhanh nhất. Những người yêu thích mocha còn được nhận xét là mẫu người vui nhộn, sáng tạo và cởi mở trong cuộc sống. Vì vậy, họ luôn tìm kiếm sự vui vẻ, thoải mái trong các mối quan hệ và yêu thích việc ở bên cạnh mọi người. Giữa những đám đông, những người yêu thích mocha luôn biết cách làm nổi bật mình với những lớp tính cách thú vị và ngoại hình đặc sắc.

Cà phê yêu thích nói lên điều gì về con người bạn?

Ảnh: Engin Akyurt

7. Cà phê trắng

Cà phê trắng là một trong những lựa chọn ít được biết đến và thường chỉ những người yêu cà phê thực sự mới chọn loại cà phê này. Những người yêu thích cà phê trắng có xu hướng nghĩ mình “sành điệu” hơn những người khác, vì đây là một loại cà phê có hương vị mạnh và tinh tế hơn. Cà phê trắng không phổ biến như các loại cà phê khác như latte hoặc cappuccino, vì vậy những người yêu thích cà phê trắng cũng là người cô đơn và độc lập. 

Ảnh: Internet

Họ cũng là người luôn giữ vững ý kiến và lập trường ​​của mình trước nhiều hoàn cảnh. Đôi lúc, với sự độc lập và quả quyết của mình cũng dẫn đến sự kiêu ngạo trong một số trường hợp trong cuộc sống. Nhưng những người yêu thích cà phê trắng cũng được xem là những người độc đáo, yêu thích sự phá cách và không đi theo lối mòn quen thuộc của đám đông. Nghệ sĩ tính của họ cũng cực kỳ cao, điều đó cũng dẫn đến những khác biệt trong suy nghĩ và sở thích với những người xung quanh.

8. Cà phê kết hợp với nhiều hương vị

Bạn có thích thêm một chút hương vị trong món cà phê yêu thích của mình không? Điều này chứng tỏ rằng bạn là một người sáng tạo và ưa thích thử nghiệm. Những người yêu thích nhiều sự kết hợp trong cà phê là những người có óc sáng tạo vô cùng phát triển. Họ có thể sẽ không biết mùi vị của những món đồ uống mới sẽ như thế nào, nhưng họ yêu thích cảm giác được thử nghiệm một điều gì đó mới lạ so với những điều quen thuộc thường ngày. Đôi lúc, họ cũng dễ mắc sai lầm và khiến bản thân rơi vào những trường hợp mạo hiểm.

Ảnh: Vanesa Conunaese

Tạp chí Nữ Doanh Nhân tổng hợp | Ảnh: Internet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: