Nestlé Việt Nam hỗ trợ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trong hai tuần cuối tháng 5/2021, Nestlé Việt Nam đã trực tiếp trao tặng gần 60.000 sản phẩm dinh dưỡng  tới hơn 20.000 cán bộ nhân viên y tế đang làm việc tại 15 bệnh viện và trung tâm y tế ở thủ đô Hà Nội nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Với tinh thần cả nước chung tay “chống dịch như chống giặc”, Nestlé Việt Nam đã nhanh chóng triển khai chương trình nhằm hỗ trợ tuyến đầu làm nghiệm vụ đồng thời luôn đảm bảo công tác phòng chống dịch theo đúng các quy định của Bộ Y Tế.

Nhân viên y tế bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận sản phẩm dinh dưỡng.

Gần 60.000 sản phẩm đồ uống, dinh dưỡng như Nescafé Espressoda, Nescafé Việt, Nestea, Nesvita trị giá hơn 1,5 tỷ đồng đã được trao tận tay các y, bác sỹ và cán bộ nhân viên tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh.

Nestlé Việt Nam hỗ trợ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19
PGS.TS. Trần Minh Điển, GĐ Bệnh viện Nhi TW, trao quà tặng của Nestlé tới y, bác sỹ, cán bộ khoa Xét nghiệm của Bệnh viện

Theo PGS.TS.Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương: Các nhu yếu phẩm hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương đã đến trong lúc các bác sĩ và nhân viên y tế đang căng mình vừa phục vụ bệnh nhân vừa đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch.

Nestlé Việt Nam hỗ trợ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19
Nhân viên bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận sản phẩm dinh dưỡng.

Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam, cho biết: Tôi tin tưởng rằng cùng với quyết tâm cao nhất của Chính phủ, sự chung tay đồng lòng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng, chúng ta sẽ cùng nhau đẩy lùi đại dịch.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ ngành y tế, Nestlé Việt Nam cũng hỗ trợ lực lượng bộ đội biên phòng và lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 dọc tuyến biên giới phía Nam với 7.500 phần thực phẩm và thức uống dinh dưỡng mang nhãn hiệu Maggi, Nescafé và Nestea với tổng giá trị 270 triệu đồng. Tổng trị giá hỗ trợ đợt này của Nestlé Việt Nam đến lực lượng tuyến đầu bao gồm nhân viên y tế và các chiến sĩ bộ đội biên phòng là gần 1,8 tỷ đồng.

Nestlé Việt Nam hỗ trợ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19
Các phần sản phẩm dinh dưỡng Nescafé Espressoda và Nesvita được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Trong hơn một năm qua, Nestlé tại Việt Nam và công ty La Vie (một thành viên của Tập đoàn Nestlé) đã hỗ trợ gần 40 tỉ đồng thông qua sản phẩm, tiền mặt và 88.000 khẩu trang y tế cho hoạt động phòng chống đại dịch tại Việt Nam. Công ty cũng đã triển khai hỗ trợ các đối tác kinh doanh nhỏ chịu nhiều ảnh hưởng gồm các nhà hàng nhỏ, quán ăn nhỏ, căn-tin trường học với tổng giá trị quà tặng lên tới 22 tỷ đồng.

Nestlé Việt Nam hỗ trợ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19
Nhân viên bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp nhận sản phẩm dinh dưỡng.

Ngày 07/4 vừa qua, tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) cũng công bố khoản đóng góp 2 triệu franc Thụy Sỹ (CHF), tương đương gần 49 tỷ đồng ủng hộ tiếp cận công bằng với vaccine Covid-19 thông qua cơ chế Covax. Số tiền đóng góp sẽ được chuyển cho Quỹ ứng phó với Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Có thể bạn quan tâm:

Đâu là cách bảo vệ sức khỏe tinh thần trong cuộc khủng hoảng Covid-19 kéo dài?

Hãy xem cách một doanh nhân nhiễm Covid-19 đã điều hành doanh nghiệp của mình như thế nào?