The Grand Hồ Tràm_2020.10.25

Lớp nền hoàn hảo

Một gương mặt trang điểm đẹp và tự nhiên không thể thiếu lớp nền hoàn hảo. Lớp nền như thế nào là đẹp hoàn hảo?

Nhiều chuyên gia trang điểm đã đúc kết rằng, một lớp nền đẹp phải mỏng mịn, đồng màu da thật, đủ độ ẩm cần thiết để tạo độ bám cho lớp phấn phủ và mỹ phẩm trang điểm tiếp theo. Để làm được điều này, sử dụng một loại foundation dạng lỏng có chất lượng, màu sắc và thành phần phù hợp cấu trúc bề mặt da là điều không thể thiếu.

Young lady applying a swatch of foundation

Một nguyên tắc chung khi sử dụng foundation dạng lỏng theo xu hướng trang điểm tự nhiên là “càng mỏng càng đẹp”. Vì vậy, hãy dùng foundation với một lượng vừa phải, tuyệt đối không được quá nhiều sẽ làm dày lớp nền, da dễ bóng dầu và không tự nhiên. Foundation phải luôn được sử dụng trên nền một lớp kem lót mỏng, không sử dụng trực tiếp lên da, để bảo vệ và tạo được độ ẩm cần thiết cho da.

Foundation dạng lỏng thường khô khá nhanh, nên bạn phải thao tác nhanh khi thoa. Sau khi thoa foundation dạng lỏng lên khắp bề mặt da, bạn luôn phải chờ khoảng vài phút để lớp kem khô bớt, trước khi dùng kem che khuyết điểm hoặc phấn phủ. Đối với phụ nữ có nếp nhăn hoặc lỗ chân lông lớn, bạn cần chú ý dùng mút trang điểm dặm kỹ những lớp mỏng xung quanh phần mũi, miệng và các nếp nhăn.

Theo khảo sát bỏ túi của Nữ Doanh Nhân, 95% phụ nữ văn phòng tại TP.HCM cho biết thường sử dụng lượng foundation tương đương một hạt đậu đen trong mỗi lần trang điểm để có lớp nền tự nhiên trước khi sử dụng phấn phủ.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

Có thể bạn quan tâm:

DA KHÔNG TỲ VẾT

Phấn phủ, “bạn đời” của làn da

As light as air