Lập kế hoạch cuộc đời: Vì sao ước mơ mãi mãi chỉ là ước mơ? - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Lập kế hoạch cuộc đời: Vì sao ước mơ mãi mãi chỉ là ước mơ?

Tất cả mọi người đều mong muốn hướng đến một cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc. Nhưng quá trình để đạt được một cuộc sống trong mơ phải trải qua nhiều lộ trình mà trong đó việc lập kế hoạch cuộc đời chắc chắn là một điều vô cùng quan trọng.

Lập kế hoạch cuộc đời luôn là một phần thiết yếu để tạo ra những thay đổi quan trọng và cải thiện chất lượng cuộc sống, đó chính là lý do tại sao bạn cũng nên cân nhắc việc lập kế hoạch cho cuộc đời. Chỉ cần biết rõ về lộ trình, cũng như những khía cạnh thật sự quan trọng đối với bạn, sẽ không khó để lập ra một bảng kế hoạch cho cuộc đời. Vì sao lập kế hoạch cuộc đời lại quan trọng đến vậy.

Giúp bạn xác định các ưu tiên quan trọng nhất của mình

Lợi ích đầu tiên và cũng là một trong những lợi ích lớn nhất của việc lập kế hoạch cuộc đời là có thể giúp bạn xác định những ưu tiên quan trọng nhất của mình. Để thiết lập thành công những ưu tiên của mình, bạn phải ngồi xuống và suy nghĩ về những điều thiết yếu đóng vai trò lớn trong cuộc sống của mình. Sau đó, hãy viết cụ thể những ưu tiên của mình xuống giấy một cách rõ ràng. Khi danh sách những ưu tiên của bạn đã hoàn tất, bạn nên tập trung vào việc tách chúng ra khỏi những áp lực và kỳ vọng không cần thiết của những người khác lên chính mình. Điều này rất quan trọng vì việc xác định các ưu tiên của riêng mình sẽ không khiến bạn bị điều hướng bởi vì điều quan trọng của điều này không phải lúc nào cũng là điều quan trọng đối với người khác.

Lập kế hoạch cuộc đời: Vì sao ước mơ mãi mãi chỉ là ước mơ?

Cho phép bạn duy trì sự cân bằng

Mọi người đều biết rằng việc duy trì sự cân bằng có thể khá khó khăn. Đặc biệt ngày nay, khi mọi người đang sống một cuộc đời cực kỳ bận rộn và luôn phải cố gắng cân bằng giữa công việc, các mối quan hệ và những sở thích cá nhân. Nếu bạn cũng là người rơi vào trường hợp đó, bạn phải biết rằng việc vạch ra một kế hoạch cụ thể cho cuộc đời có thể giúp bạn duy trì sự cân bằng và có một cuộc sống hài hòa hơn trong tương lai. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải hy sinh hôn nhân, sức khỏe hay mối quan hệ với con cái vì lợi ích của sự nghiệp hoặc ngược lại. Đây là một vấn đề lớn ngày nay, khi mọi người không thể vượt trội trong tất cả mọi lĩnh vực. Chỉ cần lập một kế hoạch cuộc sống hiệu quả và bạn sẽ biến nó thành hiện thực. Bạn có thể có được tất cả nếu biết sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý.

Giúp bạn hình dung ra một tương lai tốt đẹp

Sở hữu một kế hoạch cụ thể cho cuộc đời cũng giúp bạn hình dung và cụ thể hóa ước mơ và những dự định tương lai của bạn. Trước hết, bạn phải thừa nhận chính mình đang ở đâu vào lúc này, cũng như sẽ bước tiếp như thế nào trong cuộc sống cá nhân lẫn công việc. Khi đã vẽ được một bức tranh hướng đến những điều tốt đẹp, bạn sẽ biết điều gì thật sự tốt cho mình và điều gì sẽ là một “red flag” cần tránh xa. Bạn cũng không dễ để bản thân rơi vào những tình huống bất lợi cản đường bạn tiến về những mục tiêu tích cực.

Lập kế hoạch cuộc đời: Vì sao ước mơ mãi mãi chỉ là ước mơ?

Động lực để bạn hoàn thành những điều quan trọng nhất

Sau khi vạch ra kế hoạch cuộc đời, bạn có thể chắc chắn rằng kế hoạch đó sẽ dẫn dắt bạn tập trung để hoàn thành những điều quan trọng nhất trong cuộc đời. Điều này cũng có nghĩa là một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn dễ dàng nói “không” với những thứ không cần thiết cho tương lai của mình. Đừng tự cảm thấy máy nổ trước những lời từ chối. Ngược lại, điều đó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, một kế hoạch cuộc đời chi tiết sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng ra quyết định nhạy bén. Bạn sẽ có khả năng phán đoán và xem xét cơ hội nào là lý trí tưởng tượng và đâu là những điều bạn nên mạnh mẽ từ bỏ. Nói một cách đơn giản, bạn không nên cân nhắc những cơ hội không phù hợp với kế hoạch của mình, điều này sẽ giúp bạn có thể nói “không” một cách không làm dự án. Khi bạn bắt đầu hoàn thành các mục tiêu quan trọng nhất, bạn sẽ nhận ra rằng một cuộc sống có kế hoạch cũng sẽ mang lại cho bạn cảm giác bình yên và mọi thứ đều đi theo đúng quỹ đạo mà bạn vẽ ra. Chính xác đó là những gì bạn đang tìm kiếm, phải không?

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lợi ích tuyệt vời khi có cho mình một kế hoạch cụ thể cho cuộc đời. Vì vậy, bên ngoài công việc giúp bạn xác định những mục tiêu quan trọng nhất; cho phép bạn duy trì cuộc sống cân bằng, lập kế hoạch cuộc đời đồng thời giúp bạn hình dung ra một tương lai tốt đẹp và trang bị cho bạn khả năng hoàn thành những mục tiêu quan trọng. Nếu đây là đích đến cuối cùng của bạn, hãy bắt tay xây dựng một kế hoạch cuộc đời thành công để chạm tay vào thành công một cách sớm nhất.

***

Lấy cảm hứng từ chủ đề lập kế hoạch cuộc đời, Tạp chí Nữ Doanh Nhân đã đồng hành cùng Skills Bridge trong chuỗi sự kiện mang tên Connection Meet Up để cho ra mắt workshop với chủ đề “Life Planning” – Lộ trình cho cuộc đời thành công. Mời quý độc giả tiếp tục theo dõi các thông tin về sự kiện sẽ liên tục được cập nhật trên FanPage và webstie chính thức của Tạp chí Nữ Doanh Nhân.

ĐĂNG KÝ VÉ NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI ĐẾN 40%
Link đăng ký: https://forms.gle/uwR4nXFUV4sFFTGq6
Hoặc liên hệ Hotline: 0906 227 141 (Ms. Hồng Thuỷ) | 090 8450 854 (Ms. Kim Khoa) để được hỗ trợ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment