Giám đốc Cấp cao châu Á-TBD, Starwood Hotels & Resorts, Arnaud Champenois: Hào hứng với trải nghiệm mới

Với phong cách lịch lãm, từ tốn rất Pháp cộng thêm chút phóng khoáng của người đàn ông thành công, Arnaud Champenois không nói nhiều về mình nhưng lại luôn dành những lời có cánh cho các cộng sự nữ và hơn hết là niềm say mê dành cho công việc. Bởi công việc đã mang đến cho ông niềm hào hứng không ngớt về những trải nghiệm mới mẻ, những thách thức đem lại nguồn cảm hứng vô tận.

“Nhập gia tùy tục”

Được biết, trước khi gia nhập Tập đoàn Starwood ông từng trải nghiệm công việc tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, mỹ phẩm cao cấp… thế tại sao ông lại chuyển hướng sang ngành dịch vụ khách sạn?

Công việc của tôi là xây dựng, phát triển thương hiệu và tôi rất yêu thích công việc này, đặc biệt khi làm việc ở lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm. Tuy nhiên, dường như làm việc trong những lĩnh vực này đã khá lâu, tôi cảm thấy bản thân không còn bị hấp dẫn nhiều nữa và tôi cần những thách thức mới để phát triển bản thân. Thay đổi sang một môi trường khách sạn hoàn toàn mới là một quyết định rất khó khăn, nhưng rồi tôi phát hiện ra, trong quá trình xây dựng và phát triển, một số thương hiệu khách sạn cũng rất chú ý đến yếu tố nghệ thuật và thời trang, đặc biệt là St. Regis, The Luxury Collection hay W Hotel và Le Méridien. Thế nên tôi muốn thử sức và cảm thấy rất thích thú với lĩnh vực mới mẻ này. Tôi tin những kinh nghiệm về tiếp thị, tổ chức sự kiện, truyền thông hay kỹ thuật số… sẽ giúp mình làm tốt công việc tại Starwood và cụ thể là mở rộng hoạt động của thương hiệu Le Méridien tại châu Á.

Ngoài ra, cũng thú thực thêm là tôi rất thích đi du lịch nên khi làm việc trong lĩnh vực khách sạn sẽ mang đến cho tôi thêm nhiều cơ hội được đi đến nhiều nơi trên thế giới, khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau.

Vậy tôi có thể hỏi, với một người giàu kinh nghiệm như ông, có lẽ việc tiếp thị thương hiệu cho Le Mridien ở châu Á Thái Bình Dương – một thị trường được đánh giá là mới nổi nhưng nhiều tiềm năng, có vẻ như sẽ không gặp thách thức đáng kể nào?

Đối với tôi, thực sự công việc tiếp thị thương hiệu hay mở rộng hoạt động của Le Méridien tại châu Á không gặp nhiều khó khăn hay thách thức. Bởi khi nói về thị trường cao cấp, sang trọng thì với người giàu có ở Mỹ, Việt Nam hay một quốc gia nào khác, điều họ cần vẫn là được sử dụng những dịch vụ tốt nhất, chất lượng và đẳng cấp. Do vậy, để chinh phục thị trường hay nhóm đối tượng khách hàng này, tôi nghĩ quan trọng là mang đến điều tốt nhất.

Dĩ nhiên, mỗi nước sẽ có nền văn hóa khác nhau nên trước khi tiến vào một thị trường mới mẻ nào đó, những nhà đầu tư đều phải nghiên cứu, tìm hiểu rất kỹ càng: cách ứng xử, ăn nói, chào hỏi… Tùy mỗi nền văn hóa, chúng tôi sẽ tiến hành đào tạo, huấn luyện nhân viên phù hợp nhất. Tất cả các nhân viên đều phải hiểu rõ các yếu tố văn hóa địa phương để có thể giúp những vị khách tại Le Méridien khám phá được nét đẹp văn hóa Việt Nam trong chuyến du lịch của họ. Có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại khách sạn của chúng tôi là được kết hợp với các nghệ sĩ bản địa. Điều này là để giúp khách hàng phát hiện ra nền văn hóa địa phương và học được điều gì mới về Việt Nam , thậm chí chỉ bằng cách ở tại khách sạn. Không chỉ về văn hóa, nền ẩm thực của mỗi đất nước cũng rất khác nhau và chúng tôi cũng sẽ học hỏi chế biến món ăn địa phương theo đúng cách của người bản địa.

“Khi nói về thị trường cao cấp, sang trọng thì với người giàu có ở Mỹ, Việt Nam hay một quốc gia nào khác, điều họ cần vẫn là được sử dụng những dịch vụ tốt nhất, chất lượng và đẳng cấp.”

Như ông vừa chia sẻ, ở mỗi quốc gia hay địa phương đều có một nền văn hóa riêng, vậy theo ông, văn hóa địa phương đóng vai trò thế nào trong việc đưa ra các chiến lược kinh doanh hoặc tiếp thị?

Văn hóa bản địa luôn có sức hấp dẫn riêng với bất kỳ thương hiệu nào trước khi đến. Cụ thể như Le Méridien là thương hiệu toàn cầu có mặt ở nhiều châu lục, quốc gia trên thế giới nên có những tiêu chuẩn chung nhất phải luôn đảm bảo, tuy nhiên ở mỗi địa phương mà khách sạn hiện diện đều có sự khác biệt mang đậm dấu ấn địa phương đó. Như người Việt có câu “nhập gia tùy tục”, Le Méridien tại TP.HCM không chỉ có thiết kế hay trang trí nội thất mang nhiều dấu ấn của văn hóa Việt mà còn có những sản phẩm hoặc chương trình dành riêng cho người Việt Nam. Chẳng hạn như với món bánh Éclair nổi tiếng, tại tất cả các khách sạn Le Méridien trên toàn thế giới đều có 3 phần chính luôn được đảm bảo là sôcôla, vanilla, cà phê nhưng khi vào Việt Nam thì có thêm hạt điều và chanh sả.

Tôn vinh phụ nữ

Với riêng thị trường Việt Nam, ông đánh giá ra sao về tiềm năng kinh doanh của một thương hiệu mới đến như Le Mridien tại thị trường này? So với các nước khác trong khu vực mà thương hiệu hiện diện, thị trường Việt có những điểm khác biệt thế nào?

Le Méridien tại TP.HCM là khách sạn đầu tiên của thương hiệu tại Việt Nam, do vậy chúng tôi muốn làm thật tốt trước đã sau đó mới phát triển rộng ra các địa phương khác, như khu vực duyên hải miền trung Việt Nam chẳng hạn.

Còn về điểm khác biệt, tôi nghĩ yếu tố đầu tiên có thể nói đến là dân số trẻ và khách sạn Le Méridien cũng hướng đến đối tượng khách hàng trẻ này. Thêm một điều nữa tôi cũng nhận thấy trong những ngày đến Việt Nam đó là, lĩnh vực nghệ thuật tại Việt Nam phát triển rất nhanh và mạnh mẽ từ âm nhạc đến hội họa, thời trang… đó cũng là lý do thương hiệu quyết tâm đến Việt Nam đồng thời sớm có những hợp tác quan trọng với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước.

Vậy, với những đặc điểm thị trường như ông vừa chia sẻ, trong thời gian tới ông sẽ đưa ra chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu như thế nào dành cho Le Mridien tại Việt Nam? Kết quả mà ông muốn hướng tới?

Những chiến dịch ngắn hạn mà Le Méridien muốn thực hiện trong thời gian tới là tạo nên sự nhận biết rộng rãi về sự hiện diện của khách sạn. Cụ thể là phối hợp tổ chức thật nhiều sự kiện về thời trang, âm nhạc, triển lãm… để thu hút thật nhiều người đến khách sạn. Sau đó, chúng tôi sẽ có những chương trình ẩm thực đặc biệt khiến thực khách ghi nhớ ví dụ như chương trình Bữa sáng muộn ngày Chủ nhật tại nhà hàng buffet Latest Recipe của khách sạn sẽ khiến nhiều người nhớ rằng khi bạn dậy muộn vào sáng Chủ nhật, chưa biết đi đâu ăn thì có thể đến Le Méridien.

Ngoài ra, trong các chiến lược của mình, chúng tôi cũng muốn tạo ra sự hợp tác và kết nối chặt chẽ với các đơn vị truyền thông, cơ quan báo chí để tổ chức những sự kiện đặc biệt mà họ muốn tham dự. Thông qua đó, chúng tôi chia sẻ với họ về Le Méridien. Với thị trường dân số trẻ như Việt Nam, chúng tôi cũng muốn tập trung đến đối tượng là các gia đình trẻ. Chúng tôi có khu vực vui chơi dành riêng cho các bé để bố mẹ của chúng có thể yên tâm cùng nhau thưởng thức bữa ăn ngon lành. Ngoài ra, khách sạn còn có phòng tập gym, hồ bơi, spa… với chương trình thẻ thành viên dành cho khách không lưu trú tại khách sạn để mọi người đều có thể sử dụng các dịch vụ tiện nghi tại khách sạn.

Vậy, khi hiện thực hóa các chiến lược này, có yếu tố nào khiến ông băn khoăn lo lắng không như: nguồn nhân lực, văn hóa bản địa, tâm lý người Việt…?

Về yếu tố nhân lực và nhân sự, mỗi một nhân viên của Le Méridien đều được đào tạo và huấn luyện rất kỹ càng. Chúng tôi luôn muốn nhân viên phải hiểu rõ về thương hiệu, biết được tầm nhìn mà thương hiệu theo đuổi. Các dịch vụ, sản phẩm do khách sạn cung cấp cũng được hướng dẫn rất rõ ràng kể cả với những thứ đã quá quen thuộc với họ như cà phê chẳng hạn. Mặt khác, chúng tôi cũng luôn lựa chọn các chủ đề hay chương trình đào tạo phù hợp cho từng nhóm nhân sự khác nhau. Giả sử với nhân viên đứng ở quầy bánh ngọt, chúng tôi cho phép họ được thử hết tất cả các loại bánh ở quầy để họ hiểu và cảm nhận được hương vị, khi khách hàng hỏi, họ có thể dễ dàng trình bày về món bánh đó.

Với chương trình đào tạo cụ thể như vậy, chúng tôi muốn các nhân viên phải am hiểu từng chi tiết về khách sạn.

Nhân nói về nhân sự, ông nghĩ gì về vai trò của các nhân sự nữ hoạt động trong ngành dịch vụ hiếu khách như khách sạn?

Phụ nữ luôn là đối tượng mà thương hiệu Le Méridien rất tôn vinh. Chính vì vậy, chúng tôi luôn có nhiều chương trình và dịch vụ đặc biệt dành riêng cho phụ nữ như chăm sóc da, các vấn đề về dinh dưỡng, tập luyện… Riêng về nhân sự nữ, có thể nói, họ đóng vai trò rất quan trọng góp phần mang đến thành công tổng thể mà khách sạn hướng đến. Đặc biệt, chúng tôi cũng luôn tạo ra những cơ hội thăng tiến và vươn đến vị trí lãnh đạo cấp cao cho các nữ nhân viên, nhất là các nữ nhân viên trẻ nhiều tiềm năng. Hiện tại, trong các vị trí lãnh đạo của Le Méridien luôn có nhân sự nữ giữ vị trí quản lý hoặc đóng vai trò lãnh đạo chủ chốt. Đó cũng là điểm đặc biệt trong cách quản lý tại Starwood.

Vâng, cảm ơn ông đã chia sẻ!

Ngoài nhiệt huyết dành cho công việc, yêu thích du lịch và khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, quý ông Arnaud Champenois còn có niềm đam mê lớn với nghệ thuật, âm nhạc, thiết kế, thời trang và ẩm thực.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

Text: XUÂN NTT- Photo: RIN TRẦN