InterCon PQ_Top banner 1

FV Hospital phẫu thuật giác mạc miễn phí cho bệnh nhân nghèo

(NDN Online) – Sáng nay, 31/3, Bệnh viện FV tổ chức họp báo công báo việc phối hợp với Trung tâm mắt Quốc gia Singapore (SNEC) tổ chức phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí cho bệnh nhân nghèo, với mong muốn chia sẻ trách nhiệm xã hội.

Hơn 10 năm qua, bệnh viện FV đã triển khai chương trình hợp tác với Trung tâm mắt Quốc gia Singapore nhằm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh mắt ngày càng tăng, đồng thời nâng cao khả năng chữa khỏi những bệnh về mắt hiện chưa được điều trị ở Việt Nam. Đến nay, bệnh viện FV trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Việt Nam tiến hành ghép giác mạc với các chuyên gia là những bác sĩ nổi tiếng về phẫu thuật giác mạc, mang đến cơ hội sáng mắt cho những bệnh nhân mắc bệnh.

NDN_FV hospital

Nguồn giác mạc mà FV sử dụng cho bệnh nhân được nhập khẩu từ các ngân hàng mắt lớn ở Mỹ và Singapore, những tổ chức chuyên nghiệp về xử lý và bảo quản giác mạc được hiến tặng tốt nhất thế giới.

NDN_Fv phau thuat mien phi

Tại buổi họp báo, PGS.BS Jod Mehta đã trao hoa cho bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Thọ – người từng được BS. Jod Mehta phẫu thuật giác mạc

Lần phẫu thuật ghép giác mạc từ thiện lần này sẽ được chia thành hai đợt bắt đầu từ ngày 31/03/2018 cho bệnh nhân Phạm Văn Quý (54 tuổi, TPHCM) và đợt hai cho hai bệnh nhân Trần Thị Phương Thanh (15 tuổi, Bạc Liêu) và Nguyễn Thị Hồng Thắm (24 tuổi, Tiền Giang) vào tháng 7/2018. Cùng đồng hành với FV trong cuộc phẫu thuật lần này PGS. BS Jod Mehta từ Trung tâm mắt Quốc gia Singapore (SNEC). Với lần tổ chức này, tổng chi phí mà bệnh viện dự tính giúp đỡ ở mức gần 1 tỷ đồng. 

NDN_Fv phau thuat giac mac mien phi

(Từ trái sang phải) BS Nguyễn Thị Mai, Trưởng khoa ngoại trú Bà Nguyễn Thị Huế, PGS.BS Jod Mehta, GĐ.ĐH Bà Phạm Thị Thanh Mai

NDN_FV phau thuat mien phi (2)

Toàn cảnh họp báo phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí với tham gia đông đảo của giới báo chí và các bên liên quan

Đây được xem là hành động hết sức ý nghĩa và mang tính nhân văn cao, thể hiện niềm kỳ vọng to lớn của FV vào việc giảm tỷ lệ mù do các bệnh lý giác mạc ở Việt Nam nhưng không phải chờ đợi quá lâu hoặc tốn quá nhiều chi phí như trước kia.

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

GĐ Tiếp thị & Phát triển Kinh doanh, Bệnh viện FV, Nguyễn Thị Lệ Thu: Vì mình là phụ nữ!

FV được chọn hỗ trợ y tế cho Tổng thống Pháp ở TP.HCM