Executive Lunch: Trò chuyện cùng Stéphanie Đỗ – Nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Executive Lunch: Trò chuyện cùng Stéphanie Đỗ – Nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên

Trong cuộc đời này, nếu bạn không tin vào chính mình, tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu. Chỉ khi dấn thân và hành động, kết quả sẽ đến, dù cho có thất bại hay thành công thì cũng không hối tiếc. Đó chính là quan điểm sống của chị Stéphanie Đỗ, nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên.

Mùa hè năm 1991, Stéphanie Đỗ đã cùng gia đình rời TPHCM đến Pháp để định cư. Đây chính là bước ngoặt đưa chị tham gia vào chính trường Pháp và để lại tiếng vang trong cộng đồng người châu Á tại Pháp.

Trong từ điển sống của Stéphanie, không gì là không thể. Chỉ khi ta dám dấn thân, ắt sẽ có kết quả. Có lẽ đó chính là nền tảng giúp chị nỗ lực học tập và vượt qua rào cản ngôn ngữ, xuất xứ để ứng cử và chiến thắng trong cuộc bầu cử vào Đại biểu Quốc hội Pháp năm 2017, đưa chị trở thành Nghị sĩ Pháp nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Cuốn sách "Đường tới Quốc hội của Nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên" của Stéphanie Đỗ
Cuốn sách “Đường tới Quốc hội của Nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên” của Stéphanie Đỗ

Tinh thần này có lẽ cũng đã lan tỏa trong chính trường Pháp, khi ngay cả Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron cũng dành lời tán dương cho chị. Trong lời giới thiệu của cuốn sách “Đường tới Quốc hội của nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên” của Stéphanie Đỗ, vị tổng thống đã chia sẻ: “Sinh ra ở Việt Nam, tới Pháp năm mười một tuổi dù không biết tiếng Pháp, vài năm sau Stéphanie Đỗ đã trở thành nghị sĩ Quốc hội của 68 triệu công dân”

Trong thời gian làm Nghị sĩ, Stéphanie Đỗ đã có nhiều nỗ lực nhằm tăng cường mối quan hệ Pháp – Việt. Bởi lẽ, chị vốn là một người dành tình yêu rất lớn cho cả nước Pháp và quê hương Việt Nam. Hiện tại, sau khi đã kết thúc nhiệm kỳ của mình, Stéphanie Đỗ vẫn có nhiều hoạt động tăng cường quan hệ Việt – Pháp khi giữ vai trò Giám đốc dự án tại Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp, mở ra cơ hội giao lưu giữa doanh nghiệp của hai quốc gia.

Greet & Meet: Executive Lunch do Tạp chí Nữ Doanh Nhân và Step in Style tổ chức
Greet & Meet: Executive Lunch do Tạp chí Nữ Doanh Nhân và Step in Style tổ chức

Ngày 26/01/2024, Step In Style và Tạp chí Nữ Doanh Nhân tổ chức Meet & Greet: Executive Lunch, mang đến không gian trò chuyện ấm cúng, thân mật giữa Stéphanie Đỗ cùng lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp Việt Nam. Không chỉ mở rộng thêm mối quan hệ, Executive Lunch chắc chắn sẽ mang đến những chia sẻ thú vị và đắt giá từ cựu Nghị sĩ Pháp gốc Việt cùng các khách mời đặc biệt khác.

Trong Buổi gặp mặt với số lượng khách mời hạn chế, Stephanie sẽ kể về con đường tới quốc hội Pháp và những thử thách trong công việc trên chính trường Pháp cũng như sự liên hệ với các cộng đồng doanh nghiệp giữa Việt Nam và Pháp.

Bên cạnh đó phải nhắc đến chị Lê Thị Xuân, Chairwoman Shynh Group, một người phụ nữ tài giỏi, xinh đẹp. Chắc hẳn các khách mời sẽ có nhiều câu chuyện để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau trong việc phát triển kinh doanh, có thêm nhiều chiến lược mới trong năm 2024.

Diễn giả của Executive Lunch ngày 26/01/2024.
Diễn giả của Executive Lunch ngày 26/01/2024.

THÔNG TIN WORKSHOP

  • Thời gian: 26/01/2024
  • Khung giờ: 10:30 – 13:30
  • Dresscode: Business Attire
  • Speaker: Ms. Stéphanie Đỗ – Member of French National Assembly, Deputy of the 15th Legislature, Project Manager French Ministry of Economy and Finance, The First Vietnamese Woman To Be Elected To The French National Assembly và Ms. Lê Thị Xuân – Chairwoman, Shynh Group & Founder Shynh Premium.
  • Venue: SENS Dine & Wine, Level 52 Bitexco Financial Tower, 36 Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, D1, HCMC.
  • Số khách tham gia: giới hạn 15-20 CEOs

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Tầng 4, Tòa nhà 19M Nguyễn Hữu Cảnh, P19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM – Mr. Nam Phạm – ĐT: 0938 938 700 – Email: nampt@nudoanhnhan.net

VỀ TẠP CHÍ NỮ DOANH NHÂN

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11/2008 và phát hành định kỳ, TẠP CHÍ NỮ DOANH NHÂN được xem là tạp chí đầu tiên dành riêng cho nữ doanh nhân, những người phụ nữ thành đạt tại Việt Nam. Ấn phẩm mang tới một thế giới tinh tế, năng động và hoàn hảo, nơi những người phụ nữ thành đạt có thể chia sẻ và học hỏi về phong cách sống, những bài học kinh nghiệm và bí quyết để thành công trong cuộc sống cũng như thương trường. Bên cạnh đó, Tạp chí Nữ Doanh Nhân còn mang đến nhiều sự kiện talkshow, workshop, diễn đàn,… với đa dạng chủ đề hướng đến tạo sân chơi kết nối, đồng hành cùng các doanh nhân trẻ đang trên con đường xây dựng thương hiệu riêng của chính mình.

KẾT NỐI VỚI STEP IN STYLE

KẾT NỐI VỚI TẠP CHÍ NỮ DOANH NHÂN

Có thể bạn quan tâm:

Comment