Everlearn ra mắt chuyên đề đào tạo trực tuyến dành cho nữ doanh nhân phối hợp với UN Women

Cơ quan Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) đã hợp tác với nền tảng học tập Everlearn của Học viện doanh nhân MVV và Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa phía Bắc (thuộc Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) để số hóa các chuyên đề đào tạo dành riêng cho doanh nhân nữ, giám đốc và quản lý nữ. Được thiết kế bởi các chuyên gia xây dựng nội dung thuộc Everlearn Learning Suites, các chuyên đề triển khai nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho đội ngũ nữ lãnh đạo tại Việt Nam.

Để khuyến khích và nâng cao năng lực cạnh tranh cho phụ nữ, một trong những điều quan trọng đối với doanh nghiệp là thấu hiểu những thách thức mà phụ nữ thường gặp phải, xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp cho các nhân tài và các cấp lãnh đạo, quản lý nữ. Xây dựng môi trường làm việc nơi phụ nữ có thể phát triển tài năng, thực hiện các sáng kiến ​​hỗ trợ, khen thưởng và thăng tiến trong sự nghiệp không chỉ là việc các doanh nghiệp cần làm mà đây còn là định hướng thông minh và chiến lược mới trong phát triển kinh doanh. Theo nghiên cứu mới đây của KPMG, khi được hỏi về những kỹ năng cần được đào tạo để phụ nữ phát huy vai trò lãnh đạo trong tương lai, kết quả cho thấy nhu cầu chủ yếu là về kỹ năng lãnh đạo (57%), sự tự tin (56%), đưa ra quyết định (48%), kết nối (47%) và kỹ năng tư duy phản biện (46%).

nền tảng học tập trực tuyến Everlearn Học viện doanh nhân MVV

Nhằm hỗ trợ và xây dựng những kỹ năng này cho các doanh nhân nữ, giám đốc và quản lý nữ, 5 chuyên đề gồm có Kỹ năng lãnh đạo trong kỷ nguyên mới; Xây dựng thương hiệu cá nhân và sự tự tin; Kỹ năng ra quyết định; Nghệ thuật kết nốiQuản lý sự thay đổi sẽ được đội ngũ chuyên gia phát triển nội dung của Học viện doanh nhân MVV số hóa và đăng tải trên hệ thống TAC Everlearn 4.0 vào tháng 12. 2020. Học viên tham gia học trực tuyến sẽ được miễn phí. Các bài giảng sẽ được thiết kế với nhiều định dạng dễ sử dụng với người học như video, hình ảnh goinfographic, định dạng trình chiếu Power Point… Mỗi bài giảng sẽ kéo dài khoảng 60-90 phút và học viên có thể tiếp cận với các bài giảng tương tác trên nền tảng học tập trực tuyến Everlearn của Học viện Doanh nhân MVV, tiến hành các bài tập trắc nghiệm, kiểm tra và nhận chứng chỉ hoàn thành.

nữ doanh nhân học trực tuyến Everlearn Học viện doanh nhân MVV

Ông Nguyễn Thanh Sơn, nhà sáng lập nền tảng học tập Everlearn cho biết: Phương thức đào tạo trực tuyến là sản phẩm của kỷ nguyên số, xóa bỏ mọi rào cản địa lý, giúp việc học tập diễn ra suôn sẻ và hiệu quả dù người học và người dạy ở cách xa nhau. Chúng tôi vinh dự khi được lựa chọn đồng hành cùng UN Women và TAC trong dự án lần này, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý nữ tại Việt Nam trong tương lai.

UN Women học trực tuyến Everlearn nữ doanh nhân

Thông tin thêm: Học viện Doanh nhân MVV là đơn vị tiên phong cho phương pháp đào tạo hỗn hợp (blended learning) tại Việt Nam. Học viện hỗ trợ các chương trình đào tạo tại doanh nghiệp thông qua tư vấn xây dựng mô hình “tổ chức học tập tại doanh nghiệp” (corporate university) bao gồm tư vấn xây dựng khung năng lực và mô hình: Học tập và phát triển; Thiết kế và xây dựng nội dung học tập đa phương tiện; Cung cấp nền tảng và công nghệ phục vụ chuyển đổi số trong công tác đào tạo và học tập. Nền tảng học tập MVV Everlearn là nền tảng học tập được cung cấp dưới hình thức SaaS (cho thuê phần mềm) đảm bảo chất lượng quốc tế được tin cậy hiện nay.