Nhà hát kịch 5B giới thiệu chùm hài kịch ngắn và kịch thiếu nhi - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Nhà hát kịch 5B giới thiệu chùm hài kịch ngắn và kịch thiếu nhi

Sáng ngày 3/10, Nhà hát kịch 5B tổ chức họp báo giới thiệu chuỗi hài kịch ngắn và kịch thiếu nhi. Kịch ngắn vào tối thứ năm và kịch thiếu nhi vào sáng thứ Bảy, CN hàng tuần. Họp báo có sự tham gia của các phóng viên báo chí, nghệ sỹ, đạo diễn, tác giả kịch bản và diễn viên.

Với chùm hài kịch ngắn tối thứ năm, Nhà hát kịch 5B quyết định phục hồi lại thói quen thưởng thức kịch nghệ này, khi hình thức diễn tiểu phẩm hài từng có giai đoạn hưng thịnh tại nhiều điểm diễn Sài Gòn. Mỗi kịch bản sẽ được dựng với thời lượng 30-45 phút khác với thời lượng 2 tiếng cho một vở diễn dài trong một đêm. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng kịch bản, tuy nhiên, Giám đốc Nhà hát Mỹ Uyên cùng đồng hành với các nghệ sỹ sẽ không dễ dãi với các giao đãi vô chừng nhằm chọc cười. Mỗi kịch bản có câu chuyện xuyên suốt, được dàn dựng súc tích bắt kịp thói quen nghe-nhìn của thế hệ khán giả mới.

Nhà hát kịch 5B ra mắt chùm hài kịch ngắn và kịch thiếu nhi

Từ trái sang: Tác giả Tuyết Mai, NSƯT Mỹ Uyên, tác giả Tô Thiên Kiều và đạo diễn Quốc Thịnh.

Đội ngũ tác giả – đạo diễn góp phần định hình cho khung chương trình mới này gồm có: tác giả Vương Huyền Cơ, NSƯT Hữu Quốc, Chánh Trực, Quách Hồ Ninh, NSƯT Hạnh Thúy,  tác giả Tô Thiên Kiều, Tuyết Mai – Quốc Thịnh, đạo diễn Thái Kim Tùng, Vũ Trần, Công Triển… Bên cạnh đó, các nhóm kịch trẻ với các ý tưởng mới cũng tham gia đóng góp kịch mục sau thời gian phát triển kịch dài với Nhà hát 5B: nhóm Lục Đục, Nhóm Son tin… nhằm tạo sự mới mẻ, tươi trẻ, hiện đại trong kịch bản. Với tính chất trình diễn 3-4 kịch bản trong một đêm, nhóm nghệ sỹ diễn xuất tham gia hứa hẹn luôn được đổi mới để tạo ra bất ngờ cho khán giả. Người cầm trịch dự án, NSƯT Mỹ Uyên cam kết mang lại sự vui nhộn, gần gũi, có tính tương tác hấp dẫn, đồng thời ngôn từ phải chắt lọc, hình thức hóa trang văn minh. Chuỗi kịch ngắn dự kiến công diễn đêm đầu tiên vào tối 29/10/2020, thứ 5 cuối cùng của tháng 10.

Nhà hát kịch 5B ra mắt chùm hài kịch ngắn và kịch thiếu nhi

NSƯT Mỹ Uyên cùng các diễn viên nhí tham gia chuỗi kịch thiếu nhi.

Với kịch thiếu nhi, mỗi chương trình gói gọn dưới 60 phút. Liên tiếp từ mở đầu đến hạ màn gồm nhiều tiểu phẩm vui về cổ tích, thế giới muôn thú kết hợp những vấn đề mạng xã hội liên quan gia đình, giáo dục kết hợp trong buổi giao lưu với tính chất dí dỏm, vui nhộn, nhẹ nhàng. Dự kiến công diễn vào cuối tuần đầu tháng 11/2020 vào sáng thứ 7 hàng tuần, từ 7h-9h.

Comment