Delphine Arnault của đế chế thời trang LVMH: Người phụ nữ truyền lửa cho một sự nghiệp giá trị! - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Delphine Arnault của đế chế thời trang LVMH: Người phụ nữ truyền lửa cho một sự nghiệp giá trị!

Đại tiểu thư Delphine Arnault của đế chế thời trang LVMH lẫy lừng thế giới, được nhận định sẽ trở thành người thừa kế sáng giá của gia tộc LVMH khi cha cô – tỷ phú Bernard Arnault về hưu. Chúng ta có thể học được gì bởi phẩm chất sáng giá của nữ lãnh đạo này?

Khi nói đến ngành công nghiệp thời trang, không thể không nhắc đến gia tộc quyền lực LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton) – tập đoàn xa xỉ đang kiểm soát hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Christian Dior, Fendi, Givenchy, Marc Jacobs, Stella McCartney, Celine,… Việc tìm ra người thừa kế tiếp theo các các gia tộc nổi tiếng luôn là đề tài được quan tâm từ giới truyền thông, báo chí.

Delphine Arnault - Người thừa kế sáng giá của đế chế thời trang LVMH

Được sinh ra và lớn lên trong một gia tộc quyền lực, nữ doanh nhân Delphine Arnault sớm đã bộc lộ tài năng vượt trội của mình trong việc điều hành doanh nghiệp và phát hiện ra các nhân tài xuất chúng. Delphine Arnault được dự đoán sẽ là một trong những người thừa kế sáng giá của gia tộc, bên cạnh 2 người em trai – Antoine Arnault và Alexandre Arnault.

Delphine Arnault tốt nghiệp Trường Kinh doanh EDHEC ở Lille, Pháp và Trường Kinh tế London. Trước khi đảm nhận vai trò trong công việc kinh doanh của gia đình, cô đã làm việc hai năm tại công ty tư vấn quốc tế McKinsey & Co ở Paris. Với tư cách là một phó chủ tịch điều hành của Louis Vuitton (thuộc tập đoàn LVMH), nữ doanh nhân Delphine Arnault là một trong những phụ nữ thành công nhất trong làng thời trang thế giới. Cô cũng là một nữ doanh nhân kiểu mẫu và là nguồn cảm hứng cho hầu hết chúng ta. Trong tương lai, Delphine Arnault được cho rằng sẽ thừa kế cha mình để tiếp tục lèo lái con thuyền LVMH tiếp tục phát triển.

Delphine Arnault - Người thừa kế sáng giá của đế chế thời trang LVMH

Sau khi tốt nghiệp Trường Kinh tế London (Anh) và Trường Kinh doanh EDHEC (Pháp), Delphine Arnault gia nhập LVMH vào năm 2000. Kể từ đó, cô luôn âm thầm cống hiến hết mình, thông qua các vị trí nhỏ cho đến chức vị Phó Chủ tịch điều hành như hiện tại. Năm 2003, ở tuổi 28, cô trở thành thành viên hội đồng quản trị của LVMH và cũng là người phụ nữ đầu tiên và trẻ nhất giữ chức vụ đó.

Điều làm nên sự khác biệt của Delphine Arnault với tư cách người thừa kế LVMH là một cuộc sống kín tiếng, xa rời giới truyền thông của Delphine Arnault, mặc dù cô vốn được sinh ra trong một gia đình quyền lực, nổi tiếng nhất nhì giới thời trang. Thay vì tạo dựng tên tuổi trên các trang báo hào nhoáng, đại tiểu thư của gia tộc thời trang LMVH đã dành hàng chục năm lặng lẽ để cống hiến và tập trung vào các vai trò khác nhau trong công việc kinh doanh của gia đình.

Nữ lãnh đạo quyết đoán của làng thời trang thế giới

Đối với Delphine Arnault, một lãnh đạo tốt không phân biệt giới tính. Các nhà lãnh đạo vĩ đại có nhiều đặc điểm giống nhau: tầm nhìn chiến lược, tinh thần lạc quan, cởi mở, tư duy cầu tiến và sự đồng cảm với nhân viên và khách hàng. Ngoài ra, động lực về thúc đẩy bình đẳng giới trong vị trí lãnh đạo cũng là điều Delphine Arnault luôn hướng tới. Sự đa dạng, bình đẳng chính là nguồn động lực mạnh mẽ của sự sáng tạo, đổi mới và hiệu suất công việc.

Thời trang luôn hướng đến sự trao quyền và tôn vinh tính cá nhân. Nhận định đó đã được phán ảnh một cách chân thật thông qua những định hướng trong văn hóa doanh nghiệp – nơi cô đang điều hành. Một văn hóa doanh nghiệp đề cao những tài năng đúng nghĩa, nơi mà bất kỳ giới tính, nguồn gốc, niềm tin hoặc xu hướng tình dục nào cũng có cơ hội bình đẳng để phát triển. Giá trị thời trang không chỉ là thứ phù phiếm được trưng trổ bên ngoài, mà còn đến từ một mục tiêu trao quyền và truyền cảm hứng cho những người phụ nữ: 71% nhân viên và 80% khách hàng nữ chính là nguồn động lực của LVMH.

Delphine Arnault - Người thừa kế sáng giá của đế chế thời trang LVMH

“Tại Hoa Kỳ, các doanh nhân truyền cảm hứng cho rất nhiều người và họ được
tôn trọng vì đã tạo ra công ăn việc làm và khiến mọi người mơ ước và cảm thấy hạnh phúc vì đất nước của chính mình.” – Delphine Arnault

Nâng đỡ người khác tạo nên giá trị cho chính mình

Vai trò quan trọng của Delphine Arnault tại LVMH đó là phát hiện, nuôi dưỡng những tài năng mới của ngành sáng tạo. Với sở trường phát hiện và tuyển dụng các nhà thiết kế, nhiều tài năng lọt vào mắt xanh của Delphine Arnault đã vụt sáng thành các tên tuổi lớn trong ngành thời trang như: Raf Simmons (giám đốc sáng tạo của Prada) hay Nicolas Ghesquière (giám đốc nghệ thuật của Louis Vuitton). Chính Delphine Arnault cũng là người chịu trách nhiệm phát hiện ra Marine Serre, nhà thiết kế mới nổi hiện được nhiều ngôi sao nổi tiếng ưa chuộng như Beyoncé, Adele, Kylie Jenner và Blackpink ưa chuộng.

Delphine Arnault - Người thừa kế sáng giá của đế chế thời trang LVMH

Bạn cũng có thể áp dụng tinh thần đó vào sự nghiệp cá nhân của mình. Hãy luôn mở rộng tầm mắt và nhạy bén với những ý tưởng mới với nhiều cách tiếp cận khác nhau. Và cũng đừng quên trao cơ hội cho những tài năng trẻ! Sự nghiệp của bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi bạn tạo ra nhiều giá trị hơn cho mọi người. Khi đó, bạn không hề là một người cô độc trên hành trình sự nghiệp cá nhân. Lúc này, sứ mệnh của bạn còn nhiều hơn thế nữa khi ươm mầm và chỉ dẫn hết mình cho những thế hệ kế cận của tương lai.

Cuối cùng, đừng bao giờ cho phép bản thân dừng lại việc học hỏi những điều mới mẻ và khác biệt. Ai cũng có thể là một người thầy của chúng ta trong một lĩnh vực mà bản thân ta chưa có kinh nghiệm. Đừng bao giờ từ bỏ cơ hội được học hỏi ở một người chỉ vì họ nhỏ tuổi hay có chức vụ thấp hơn mình. Sự thành công luôn đến từ một tư duy cởi mở và một tinh thần dám dấn thân vào công việc!

Là người phụ nữ đầu tiên và cũng là trẻ nhất gia nhập vào hội đồng quản trị của tập đoàn LVMH. Delphine Arnault đã chứng minh một cách hùng hồn rằng: chính mình mới là người kiểm soát cuộc đời và sự nghiệp của mình, chứ không phải là một ai khác. Phong cách lãnh đạo nữ tính đề cao sự truyền cảm hứng đã để lại một dấu ấn riêng biệt của cô tại LMVH. Là một người phụ nữ của thời hiện đại, bạn cũng có thể quyết đoán và lãnh đạo cuộc đời mình một cách rất “nữ tính”. Vì đó là một đặc quyền và cũng là điểm mạnh đặc biệt của hầu hết phụ nữ chúng ta!

Tạp chí Nữ Doanh Nhân tổng hợp | Ảnh: Internet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment