Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Great Place to Work – Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc vừa công bố 25 công ty nằm trong “Bảng xếp hạng Best Workplaces in Vietnam 2024 – Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024”.

Bảng xếp hạng được xây dựng dựa trên cùng tiêu chí đánh giá như bảng xếp hạng nơi làm việc xuất sắc hàng đầu thế giới do tạp chí danh tiếng Fortune công bố thường niên từ năm 1998. 25 công ty được vinh danh trong Bảng xếp hạng năm 2024 được chia theo 3 hạng mục gồm: 5 doanh nghiệp lớn (trên 1.000 người lao động), 10 doanh nghiệp vừa (100-999 người lao động), 10 doanh nghiệp nhỏ (10-99 người lao động).

Năm nay, số lượng người lao động tham gia và phản hồi khảo sát của Great Place To Work đã ghi nhận mức cao kỷ lục với 125.000 người lao động trả lời khảo sát, đại diện cho tiếng nói của 135.000 người lao động tại các doanh nghiệp. Năm 2023 cũng ghi nhận số lượng doanh nghiệp đạt chứng nhận tăng 150%.

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Trong bối cảnh thay đổi không ngừng của nền kinh tế, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều thay đổi trong hoạt động kinh doanh như lực lượng lao động đa thế hệ, ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo… việc tạo dựng nơi làm việc xuất sắc dường như là một “trận chiến” khó khăn.

Với chủ đề Great Is Possible (tạm dịch: Xuất sắc là có thể), năm nay, Great Place To Work vinh danh những tổ chức không chỉ đạt được Chứng nhận Great Place To Work (Great Place To Work Certification), mà còn thể hiện sự tận tâm vượt bậc trong việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Những tổ chức này đã tạo ra chuẩn mực vàng trong văn hóa nơi làm việc, vượt xa những gì được yêu cầu từ Chứng nhận Great Place To Work.

bảng xếp hạng Great Place To Work khảo sát văn hóa doanh nghiệp

Ông Roland Wee, Chủ tịch HĐQT Great Place To Work ASEAN và ANZ, cho rằng: “Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam dự báo tiếp tục bứt phá trong 3 năm tới, việc thu hút và giữ chân nhân tài sẽ là yếu tố quyết định sự cạnh tranh của các doanh nghiệp hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, Việt Nam đang bước vào giai đoạn đầy thách thức về lực lượng lao động với sự tăng trưởng dân số lao động (25-64 tuổi) dự kiến đạt đỉnh vào năm 2040, dân số già (65 tuổi trở lên) dự kiến tăng gấp đôi, lên tới gần 17 triệu người vào năm 2040.

Dù vậy, vẫn có những cơ hội cho lực lượng lao động Việt Nam khi dân số lao động của Trung Quốc đã đạt đỉnh vào năm 2020 và dự kiến giảm đi gần 100 triệu người vào năm 2040. Trong bối cảnh sụt giảm lực lượng lao động sản xuất toàn cầu này, những công ty có khả năng thu hút và giữ chân nhân tài sẽ có vị thế tốt nhất”.

bảng xếp hạng Great Place To Work khảo sát văn hóa doanh nghiệp

Ông Roland Wee cho biết số lượng công ty tại Việt Nam được chứng nhận Great Place To Work tăng 3 lần trong 3 năm qua, và những công ty đạt danh hiệu Best Workplaces thậm chí còn tạo ra sự khác biệt hơn với nhóm được chứng nhận.

“Chúng tôi rất vui mừng khi thấy nhiều hơn các doanh nghiệp Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng Best Workplaces năm 2024. Chúng tôi cũng rất hào hứng khi hợp tác với các doanh nghiệp có cùng tôn chỉ, những doanh nghiệp không chỉ tìm kiếm lợi nhuận tối đa mà còn cố gắng mang lại giá trị cho tất cả các bên liên quan, bao gồm cả nhân viên và xã hội.

Thêm nữa, chúng tôi tin chắc rằng sự vĩ đại không chỉ có thể đạt được mà còn có thể duy trì. Dưới chủ đề “Great Is Possible”, tại sự kiện công bố danh sách năm nay, chúng tôi sẽ tôn vinh những nơi làm việc tốt nhất, không chỉ đạt được Chứng nhận Great Place To Work mà còn thể hiện sự cống hiến vượt bậc trong việc nuôi dưỡng văn hóa nơi làm việc”.

bảng xếp hạng Great Place To Work khảo sát văn hóa doanh nghiệp
Bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất của Great Place To Work dựa trên khảo sát với người lao động về trải nghiệm tại nơi làm việc thông qua phương pháp luận đã được nghiên cứu hơn 30 năm.

Các chủ đề và chỉ số được phát triển nhằm đo lường mức độ trải nghiệm của người lao động tại nơi làm việc cũng như mối quan hệ với cấp lãnh đạo. Điều này dẫn tới việc giúp doanh nghiệp đoán khả năng giữ chân nhân tài, khả năng thích ứng linh hoạt và thành công chung của doanh nghiệp.

Bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất của Great Place To Work có cùng tiêu chí đánh giá với bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất nước Mỹ do Fortune công bố hàng năm kể từ năm 1998. Để được vào bảng xếp hạng, ngoài việc được cấp chứng nhận Great Place To Work, dựa trên tiêu chí đánh giá một cách nghiêm ngặt theo nghiên cứu của Great Place To Work, 25 Best Workplaces cần chứng minh được không chỉ các quy trình nội bộ mà các thực hành của toàn bộ đội ngũ lao động từ cấp quản lý tới người lao động đều hướng tới mục tiêu nơi làm việc xuất sắc vì tất cả (Great Places To Work For All). Đây chính là tiêu chí khác biệt bởi các công ty nhận được chứng nhận hoàn toàn dựa trên đánh giá của người lao động đang làm việc tại chính doanh nghiệp đó, dù họ là ai và đang làm việc ở vị trí công tác nào.

Khảo sát cho phép người lao động chia sẻ phản hồi bảo mật danh tính thông qua 60 câu hỏi trên thang điểm 5 và 2 câu hỏi mở. Các nội dung khảo sát bao gồm toàn bộ trải nghiệm của người lao động tại nơi làm việc với đồng nghiệp, cấp quản lý và lãnh đạo và với chính công việc của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Comment