Chuyến đi từ thiện Toy Drive cho trẻ em mồ côi ở Việt Nam của đầu bếp Jack Lee - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Chuyến đi từ thiện Toy Drive cho trẻ em mồ côi ở Việt Nam của đầu bếp Jack Lee

Đầu bếp Jack Lee hiện đang thực hiện chuyến đi từ thiện thứ ba Toy Drive – một sứ mệnh tình yêu vượt xa những căn bếp sành điệu và những bàn ăn đầy sao, mang lại nụ cười cho trẻ em mồ côi ở Việt Nam.

Toy Drive lần thứ 3 sẽ chứng kiến đầu bếp Jack và nhóm của anh đến thăm một số trại trẻ mồ côi ở Việt Nam được trang bị đồ chơi và nguyên liệu để nấu một bữa ăn thịnh soạn – món gà rán kiểu Mỹ với một miếng phô mai mac n’ – nhằm mang lại cảm giác hạnh phúc và kỷ niệm chăm sóc cho những đứa trẻ này.

Chuyến từ thiện của Jack Lee

Hoạt động năm nay nhận được sự ủng hộ của những người bạn từ Hoa Kỳ và Việt Nam bao gồm Wonderland Toys, Aviva Pharmacy và The Cotton & Silk, cùng nhiều tổ chức khác, là minh chứng cho sức mạnh của cộng đồng và sự quan tâm đến tác động xã hội. Với nguồn tài trợ cốt lõi được huy động thông qua nỗ lực của Angela Lee, con gái của Chef Jack, năm nay nhóm đã có thể mở rộng phạm vi tiếp cận, không chỉ cung cấp đồ chơi mà còn mang đến trải nghiệm ẩm thực Mỹ hiếm có ở những môi trường như trại trẻ mồ côi. Thực đơn mới lạ, khác với những món ăn truyền thống của Việt Nam đã được các em vô cùng thích thú.

Chuyến từ thiện của Jack Lee

Đầu bếp Jack Lee cho biết: “Trẻ em Việt Nam yêu thích phô mai. Bạn làm phô mai và mì ống với một ít thịt xông khói và thịt gà, chúng sẽ thích nó. Ở những trại trẻ mồ côi này, các em thường chỉ ăn cơm với rau, chúng tôi muốn chiêu đãi món gì đó mang phong cách phương Tây một chút.”

Chuyến từ thiện của Jack Lee

“Tôi không đến đây để ‘cứu Việt Nam’, tất cả chỉ nhằm mang lại niềm vui nho nhỏ cho các em nhỏ”

Không chỉ mang đến đồ chơi hay bữa ăn, Toy Drive của đầu bếp Jack Lee còn là sự kết nối và truyền tải thông điệp đến cộng đồng. Khi hoạt động phát triển đồ chơi tiếp tục phát triển mỗi năm với kế hoạch đảm bảo nhiều tài trợ và hỗ trợ hơn, những nỗ lực của Jack Lee nhằm mang lại niềm vui nho nhỏ cho đất nước nơi anh sinh ra đã trở thành lời kêu gọi hành động để những người khác cùng chung tay tạo nên sự khác biệt.

Bữa ăn đặc biệt dành cho các tình nguyện viên của Toy Drive tại nhà hàng Mạ Quán
Bữa ăn đặc biệt dành cho các tình nguyện viên của Toy Drive tại nhà hàng Mạ Quán

Có thể bạn quan tâm:

Comment