#BIZCONNECT: Khi thương hiệu nổi tiếng kết hợp với người nổi tiếng

Dòng thời trang “Fenty” ra mắt từ sự hợp tác của nữ ca sĩ Rihanna và thương hiệu xa xỉ LVMH như một lần nữa khẳng định xu hướng hợp tác đột phá của người nổi tiếng khi làm kinh doanh cùng các tên tuổi lớn của ngành thời trang và làm đẹp.

30 triệu USD là số tiền mà nhà mốt LVMH đã đầu tư vào thương hiệu làm đẹp Fenty Beauty cùng Rihanna. Và năm 2018, công ty thiên tài nằm trong top của tạp chí TIME này đã thu về 500 triệu USD doanh thu và khẳng định khả năng kinh doanh của nữ ca sĩ nổi tiếng này cũng như sự hợp tác khôn ngoan từ LVMH.

Không khó để tìm thấy những hợp tác kiểu này trong thế giới kinh doanh hiện nay. Nhiều trong số đó đã tạo nên những cột mốc rất thành công hình thành làn sóng xu hướng mạnh mẽ như sự hợp tác của Kanye West, một “trendsetter” (người tạo xu hướng) đình đám trong giới nghệ sĩ thế giới và Adidas với thương hiệu Yeezy.

Với khả năng ứng dụng và tính thời trang cao, Yeezy luôn nằm trong top 10 các thương hiệu thời trang hot nhất thế giới, đặc biệt là vị trí thứ 7 vào năm 2018 vừa qua chỉ sau những các nhà mốt như Off-White, Gucci, Balenciaga, Prada,…

Mới đây, giới mộ điệu thời trang không khỏi phấn khích khi BST “Chanel Pharrel” đã chính thức ra mắt với sự kết hợp nam ca sĩ “Happy” Pharrel WilliamsChanel. Đặc biệt, tuy có nhiều sự kết hợp cùng người nổi tiếng nhưng đây là lần thứ hai thương hiệu lừng danh Pháp này kết hợp với nam ca sĩ.

  • Danh tiếng của người nổi tiếng có khả năng nâng cao giá trị và uy tín cho thương hiệu.
  • Giúp thương hiệu khai thác thị trường mới là những đối tượng khách hàng hâm mộ người nổi tiếng được chọn.
  • Truyền tải thông điệp nhanh chóng đến công chúng thông qua sự ưu tiên quan tâm cập nhật của họ.
  • Củng cố lợi thế khác biệt trong cạnh tranh giữa nhiều thương hiệu thông qua vị thế của người nổi tiếng.
  • Gia tăng doanh số và lợi nhuận từ sự ảnh hưởng của chiến dịch và hình ảnh người nổi tiếng đến người tiêu dùng.

  • Người nổi tiếng có thể thu hút quá nhiều sự chú ý vào danh tiếng của họ và vô tình làm lu mờ thương hiệu.
  • Sự nổi tiếng của nghệ sĩ có thể gây ra sự hoài nghi và ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng.
  • Danh tiếng của người nổi tiếng có thể đi kèm với sự đắt đỏ và tốn kém trong các chi phí liên quan trong suốt chiến dịch marketing.
  • Nếu người nổi tiếng bị ảnh hưởng về danh tiếng, thương hiệu có thể bị ảnh hưởng ít nhiều tùy mức độ.

Độc giả đang đọc bài viết “#BIZCONNECT: Khi thương hiệu nổi tiếng kết hợp với người nổi tiếng” tại chuyên mục Professional của Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Mời độc giả gửi ý kiến phản hồi và bài viết cộng tác cho chuyên mục này về địa chỉ email: bandoc@nudoanhnhan.netChân thành cảm ơn quý độc giả!

Đọc thêm:

4 lý do hàng đầu khiến các doanh nghiệp start-up thất bại

Tất cả những gì bạn cần là sự tin tưởng!