The Grand Hồ Tràm_2020.10.25

Bí quyết “vàng” để trẻ thích vận động

Hình thành thói quen vận động từ nhỏ sẽ khiến trẻ có một sức khỏe tốt và thể lực bền bỉ. Các bậc cha mẹ hãy cùng tham khảo những cách sau đây nhé.

Người làm cha mẹ thường e sợ các căn bệnh cấp tính và cố gắng ngăn ngừa chúng cho con, nhưng thật sự những nguy hại sức khỏe được tiềm ẩn ngay từ các thói quen từ như lười vận động, ăn uống thức ăn nhiều dầu mỡ,… chính là mối đe dọa lâu dài cho sức khỏe thể chất và tinh thần của của con trẻ.

NDN_cailikid hoi thao giup tre van dong

Trẻ lười vận động nguy hiểm như thế nào?

Thời gian ngồi học trên lớp, ăn uống hay xem TV luôn chiếm phần lớn hoạt động của trẻ trong ngày. Đáng lưu tâm hơn là tình trạng của trẻ em sống ở thành thị càng thiếu vận động vì thường ngồi phòng máy lạnh và không có không gian vui chơi. Việc trẻ lười vận động dẫn đến hệ xương và cơ không phát triển toàn diện, trẻ thiếu chiều cao là điều tất yếu. Tuy nhiên càng lâu ngày, điều nguy hiểm hơn là trẻ dần thừa cân, béo phì và dẫn đến tiểu đường loại 2.

NDN_hoi thao calikid giup tre van dong_3

Về sức khỏe tinh thần, theo TS Trần Thu Hương, Khoa Tâm lý học, trường Đại học KHXH&NV cho biết các kết quả thống kê sơ bộ đều cho thấy một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh tự kỷ ở trẻ em Việt Nam chính là việc lười vận động.

Làm gương cho con

Trẻ con ảnh hưởng và học hỏi từ sự giáo dục của gia đình rất nhanh, vì vậy cha mẹ chính là chìa khóa quan trọng để con học được thói quen tốt. Đơn giản như mỗi chủ nhật, cả nhà mang theo những chiếc phao sặc sỡ cùng nhau đi bơi; hoặc 15 phút cùng nhau chạy bộ trong công viên mỗi chiều sau khi đi học, đi làm về cũng không tốn nhiều thời gian và công sức.

NDN_hoi thao calikid giup tre van dong_2

Để hoạt động trở thành thói quen, cha mẹ cần sự kiên nhẫn và lấy mình làm tấm gương cho con. Nhìn thấy cha mẹ của mình thường xuyên chơi những môn thể thao năng động vui vẻ, trẻ con sẽ dần muốn “nhập bọn” tham gia. Vận động tích cực sẽ khiến bé vui vẻ, ăn ngon ngủ ngon và hoạt bát, năng động hơn.

“Trẻ hóa” bản thân

Các em bé luôn thích chơi với bạn của mình hơn chơi cùng ba mẹ. Hơn nữa, trẻ em sẽ luôn hào hứng tham gia bất kì hoạt động gì nếu chúng được vui chơi, khám phá trong hoạt động đó. Cho nên, để trẻ bắt đầu rời bỏ điện thoại, ipad, TV và bước ra ngoài vận động, cha mẹ cần hóa thân thành người bạn cùng trang lứa của con, và chọn các hoạt động thể thao thật vui vẻ như chạy đua cùng con, truy tìm kho báu ngoài sân cỏ, nhảy aerobic trên bài hát thiếu nhi yêu thích của con, thi đấu vật,…

NDN_hoi thao calikid giup tre van dong_4

Được chơi thể thao cùng cha mẹ cũng là cơ hội để con cái trở nên gần gũi hơn với cha mẹ. Mặt khác, cha mẹ có thể lắng nghe tâm tư của trẻ, quan sát con phát triển và hiểu về em bé của mình nhiều hơn.

Thấu hiểu tình trạng thể chất và tinh thần của con

Để làm được những điều trên, cha mẹ cần có hiểu biết khoa học và chính xác về tình trạng sức khỏe của trẻ. Thường xuyên theo dõi cân nặng, chiều cao, chỉ số BMI, số giờ con ngồi chơi ipad, xem hoạt hình, kiểm tra sức khỏe định kì,… là một trong những cách hiệu quả để cha mẹ thấu hiểu được tình trạng của con. Ngoài ra, tham gia các buổi hội thảo để cập nhật những kiến thức khoa học để phòng tránh nguy cơ bệnh tật nếu trẻ lười vận động cũng là điều thực sự cần thiết.

logo 4

CaliKids Acedemy giới thiệu các bộ môn phù hợp cho trẻ: 

KiDDo

Môn học là sự kết hợp giữa âm nhạc và võ thuật tự vệ, được xây dựng khoa học dành riêng cho trẻ em. Các bé sẽ được học các động tác võ thuật mạnh mẽ như đấm, đá, phòng thủ từ Taekwondo, Muay Thai, MMA. Bộ môn sẽ giúp bé trang bị kỹ năng tự vệ và tự tin hơn. Thêm vào đó, việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp bé tăng cường khả năng cảm thụ âm nhạc, cải thiện tốc độ phản xạ, nâng cao sức khỏe và khả năng phối hợp vận động của cơ thể.

RemixMov

Môn học đặc biệt chú trọng vào kỹ năng biểu diễn để bé đạt được những động tác vũ đạo đẹp mắt trên sâu khấu. Bé sẽ được học các kỹ thuật kết hợp tay, chân, bụng của các động tác nhảy từ đơn giản đến nâng cao. Trong quá trình học, bé sẽ biết cách kết hợp nhuần nhuyễn giữa động tác và âm nhạc, biết lắng nghe giai điệu và tương tác với nó. Bộ môn sẽ giúp bé rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và sức bền cơ thể. Sau khóa học, bé sẽ mạnh dạn, tự tin hơn vào bản thân, không còn sợ sệt trước đám đông.

FlipFit

Môn học đào tạo cho các bé kỹ năng di chuyển thăng bằng, lăn, nhảy, xoay và nhào lộn. Đặc biệt, khóa học gymnastic hè sẽ chú trọng hơn vào các động tác để biểu diễn trên sân khấu. Đây là môn học thú vị góp phần cải thiện sức khỏe của bé, giúp bé phối hợp tay chân tốt hơn để giữ thăng bằng. Sau khóa học, bé sẽ có một nền tảng kỹ năng vận động tốt hỗ trợ việc học các môn thể thao khác nhau. 

Các lớp học:

K BEE JUNIOR

Thời gian học: buổi sáng 9:00 – 12:00

Môn học: 2 môn bất kỳ của chương trình hè

Tần suất: 3 buổi học/ tuần

01 bài kiểm tra thể lực cá nhân với huấn luyện viên

K BEE MASTER

Thời gian học: buổi sáng 9:00 – 12:00

Môn học: 3 môn bất kỳ của chương trình hè

Tần suất: 3 buổi học/ tuần

01 bài kiểm tra thể lực cá nhân với huấn luyện viên

K BEE TODDLER

Thời gian học: buổi chiều 13:00 – 15:00

Môn học: 3 môn bất kỳ của chương trình hè

Tần suất: 3 buổi học/ tuần

01 bài kiểm tra thể lực cá nhân với huấn luyện viên

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Dạy trẻ yêu thương vật nuôi

Khỏe đẹp với điện thoại thông minh