Khỏe đẹp với điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Bên cạnh những ứng dụng giải trí, “dế yêu” sẽ trở thành trợ thủ đắc lực, giúp bạn xây dựng một lối sống lành mạnh, bảo vệ sức khỏe tốt hơn bạn nghĩ.

Guồng quay của cuộc sống hiện đại luôn khiến chúng ta ít để tâm đến việc những dấu hiệu bệnh lý, nhất là vào những thời điểm công việc trở nên quá bận rộn. Những ứng dụng dưới đây từ các nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn và những người xung quanh trở nên khỏe mạnh hơn, cả về thể chất và tinh thần.

Runtastic

ndn_ung dung tot cho suc khoe_2

Runtastic là ứng dụng có khả năng theo dõi mọi hoạt động thể chất như đi bộ, chạy, nhảy, đạp xe,.., sau đó thống kê những hoạt động này theo từng mục cụ thể như khoảng cách, thời gian, vận tốc, số calo đã tiêu thụ. Theo đó, người dùng có thể dễ dàng phân tích những số liệu trong quá trình luyệt tập của mình. Runtastic cũng được tích hợp tính năng theo dõi theo thời gian thực với hệ thống định vị GPS, một nhật ký luyện tập và một số tính năng chia sẻ như leaderboard, chia sẻ qua tin nhắn, Apple Health, MyFitnessPal.

AIA Vitality

ndn_ung dung tot cho suc khoe_1

Được phát triển và cung cấp bởi tập đoàn bảo hiểm AIA Vitality, ứng dụng này giúp người dùng đặt ra các mục tiêu tập luyện riêng, và có thể lựa chọn nhiều hình thức tập luyện khác nhau như chạy, đi bộ,…Sau khi kết thúc mỗi hoạt động tập luyện, người dùng sẽ đạt được điểm AIA Vitality, và sẽ nhận được các món quà khuyến khích từ AIA Việt Nam khi đạt được mục tiêu theo tuần.

Bộ ứng dụng CareKit của Apple

ndn_ung dung tot cho suc khoe_4

Bao gồm 4 ứng dụng riêng biệt One Drop (kiểm soát bệnh tiểu đường), Start (kiểm soát chứng trầm cảm), Glow Nuture (sinh sản) và Glow Baby (Sức khỏe cho mẹ và bé) nhằm khuyến khích người sử dụng tích cực và chủ động hơn trong việc theo dõi sức khỏe của bản thân. Ứng dụng sẽ khai thác một số tính năng cảm biến trên các thiết bị của Apple để thu thập các số liệu về sức khỏe con người. Các ứng dụng trong bộ CareKit sẽ theo dõi mức độ hoạt động của con người, trọng lượng, chế độ dinh dưỡng. Nâng cao hơn, CareKit cho phép người dùng điện thoại theo dõi các triệu chứng cụ thể và quản lý tiến trình điều trị.

S Health

ndn_ung dung tot cho suc khoe_1

Ứng dụng này giúp người dùng có thể theo dõi mọi vận động hằng ngày, nâng cao thể lực với các bài tập được tích hợp trong ứng dụng nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có các tính năng theo dõi sức khỏe như: Đo nồng độ oxy trong máu, chỉ số BMI, đo mức độ stress, đo cường độ tia UV, đo nhịp tim, đếm bước chân, theo dõi nhịp độ đi bộ, chạy, đạp xe, leo núi, mức độ chơi thể thao, lượng thức ăn, nước uống, cà phê, cân nặng, huyết áp. Trong phiên bản 4.5 mới nhất, ứng dụng còn được bổ sung thêm những lời khuyên sức khỏe cá nhân, dựa trên các hạng mục riêng cho từng người dùng; bổ sung các tính năng theo dõi chuyên dụng cho các môn thể thao cần tập luyện cường độ cao và chế độ an toàn trong khi tập luyện.

Carrot Fit

ndn_ung dung tot cho suc khoe_3

Khác biệt hơn so với những ứng dụng giảm cân khác, Carrot Fit mang đến cho bạn một vị huấn luyện viên “ảo” với nhiều biện pháp thú vị có cách tiếp cận thú vị để thúc đẩy bạn giảm cân, từ chế nhạo đến nịnh nọt bạn buộc bạn phải tập luyện chăm chỉ hơn. Điểm hạn chế duy nhất của ứng dụng này là nó không miễn phí. Carrot Fit không miễn phí, vì vậy bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 700.000VND để “thuê” một huấn luyện viên có thể giám sát quá trình giảm cân của bạn.

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Mỹ phẩm chưa đủ, phải bổ sung 4 nhóm thực phẩm này để đẹp da!

Phủ tím không gian ở với xu hướng màu chủ đạo 2018