Bạn có đang lẫn lộn giữa ranh giới tình yêu và tình bạn khác giới? - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Bạn có đang lẫn lộn giữa ranh giới tình yêu và tình bạn khác giới?

Khi ai cũng nói về việc trên đời này không tồn tại tình bạn khác giới thì vẫn có rất nhiều người vẫn tin tưởng và bảo vệ tình bạn của mình một cách trong sáng nhất. Nhưng liệu cả hai bạn hay chỉ có một cá nhân là đang tin vào tình cảm ấy và tự tin sẽ không bao giờ bước qua ranh giới?

Đôi khi một người bạn thân nhất chính là người quan trọng nhất trong cuộc đời mà bạn không thể đánh mất. Sẽ thế nào nếu đó là một người bạn khác giới luôn sẵn sàng bảo vệ và chăm sóc bạn trong những lúc bạn một mình. Và mọi thứ trở nên mờ nhòa đi khi ranh giới giữa tình bạn và tình yêu đã bị rút ngắn khiến bạn không ít lần rơi vào tình trạng xấu hổ và dẫn tới những cảm xúc nghi ngờ không mong muốn. Khoa học giải thích rằng các quá trình hóa học trong não của bạn sẽ thay đổi khi bạn bắt đầu yêu ai đó. Cơ thể của bạn sẽ tiết adrenaline, dopamine và serotonin, ngoài testosterone và estrogen. Và nếu phản ứng đó xảy ra khi bạn đang đối diện với “BFF” của mình thì hãy hết sức cẩn trọng. Hãy để những dấu hiệu tinh tế dưới đây giúp bạn nhận ra bạn có đang phải lòng người bạn thân nhất của chính mình: 

Bạn muốn đồng hành trong từng khoảnh khắc

Bạn có thấy mình muốn nhắn tin cho đối phương về từng chi tiết xảy ra trong cuộc sống hằng ngày? Thường thì đây là những gì bạn bè vẫn thường chia sẻ, nhưng nếu người ấy bắt đầu đang chiếm lấy mọi suy nghĩ của bạn, ắt hẳn bạn sẽ có thể muốn một cái gì đó nhiều hơn. Khi bạn bắt đầu có xu hướng đồng hành và dựa dẫm vào đối phương nhiều hơn, đó là cách gián tiếp nói rằng bạn cảm thấy thoải mái nhất với họ và muốn thu hút đối phương bạn trở thành người số 1 của họ và là đối tác lý tưởng nhất để bổ sung cho mục tiêu và mong muốn của bạn để thực hiện những kế hoạch trong tương lai. 

Bạn ghen tị với những bạn bè khác giới của đối phương

Trước khi nảy sinh tình cảm, cá rằng bạn sẽ không quan tâm nhiều đến chuyện tình cảm của đối phương và những gì bạn có thể làm nhiều nhất ắt hẳn là đưa ra những lời khuyên và gợi ý. Nhưng khi ranh giới trở nên mờ nhạt, bạn sẽ để tâm đến bất cứ mối quan hệ nào khiến bạn cảm thấy có nguy cơ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn và người ấy. Mặc dù bạn không muốn nghĩ mình là kiểu người hay ghen, bạn sợ đối phương cảm thấy áp lực với vai trò của bạn nhưng hơn hết, điều bạn sợ hãi nhất là vị trí của bạn trong lòng đối phương sẽ bị thay thế. Đây là một cảnh báo cho biết bạn đang muốn tiến thêm với người bạn thân nhất của mình về một khái niệm lãng mạn hơn đó chính là tình yêu. 

“Trước khi phá vỡ một mối quan hệ lâu dài để bước sang trang mới, hãy chắc chắn rằng trái tim của bạn đang thực sự rung động chứ không phải yêu người ấy vì đó là lựa chọn phù hợp và tiện lợi nhất!”

Có thể bạn quan tâm: Đi tìm hạnh phúc

Bạn so sánh những đối tượng tiềm năng với người ấy 

Ở bất cứ bữa hẹn nào, đặc biệt là với những đối tượng tiềm năng mà bạn đang tìm hiểu, bạn luôn có xu hướng  so sánh mọi hành động của người ấy với người bạn thân nhất của bạn. Họ không hài hước, chu đáo và nhẹ nhàng như bạn mình? Họ không thể kết nối với cảm xúc của mình? Và khi sự so sánh dần nghiêng lệch về phía người bạn thân của mình, tất cả những gì bạn sẽ làm là sẽ đẩy xa khoảng cách với người đang tìm hiểu và có cảm xúc tiêu cực nếu không thể chấm dứt tình trạng “mập mờ” với người đang tìm hiểu đó. Dấu hiệu cho thấy bạn luôn cảm giác tệ hại với những cuộc hẹn hò chính là hệ quả của việc người bạn thân nhất đã ảnh hưởng quá sâu nặng và trở thành một mẫu hình chung cho bất cứ cuộc gặp gỡ nào mà bạn hằng tìm kiếm. 

***

Cuối cùng, nếu nhận ra đang có tình cảm với người bạn thân nhất của mình, hãy cố gắng đừng hoảng sợ và trốn tránh. Hãy tin rằng trực giác của bạn là đúng và bằng một cách tinh tế, hãy tìm hiểu cảm xúc của đối phương có đồng điệu với bạn. Bạn sẽ có thể nâng cao mối quan hệ lên một tầm mới và thậm chí đó là mối quan hệ kéo dài suốt đời và nó sẽ phụ thuộc vào cách bạn làm chủ cảm xúc và tin tưởng vào lựa chọn của mình. 

Illustrations by Xuanlocxuan

Đọc thêm:

Để yêu xa được dài lâu

Bạn đã trưởng thành trong cách yêu thương?

Comment